Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 21 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 345 ครั้ง

เรือพิฆาตสหรัฐฯ ชนเรือบรรทุกน้ำมัน

เรือพิฆาตติดจรวดนำวิถียูเอสเอส จอห์น เอ. แมคเคน ของสหรัฐ ชนกับเรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งติดธงไลบีเรียในบริเวณช่องแคบมะละกาใกล้ประเทศสิงคโปร์เมื่อตอนเช้ามืดวันนี้ ลูกเรือ 5 คนได้รับบาดเจ็บและสูญหายอีก 10 คน

ตร.ออกใบสั่งรูปแบบใหม่

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงใบสั่งใหม่มี 2 รูปแบบ เพิ่มช่องแสดงรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ รวมถึงการใส่บาร์โค้ด เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบและชำระค่าปรับ มีการเชื่อมโยงข้อมูลลงฐานข้อมูล เพื่อใช้ตรวจสอบสถิติของการกระทำผิด ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ และยังป้องกันการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่จราจรได้อีกด้วย

DSI สรุปสำนวนทุจริตค่าล่วงเวลาการท่าเรือฯ

ดีเอสไอ สรุปสำนวนคดีทุจริตเบิกจ่ายค่าล่วงเวลาการท่าเรือแห่งประเทศไทย ส่งให้ ป.ป.ช. ดำเนินคดีกับผช.ผอ.ท่าเรือแหลมฉบัง รวมเจ้าหน้าที่อีกกว่า 500 นาย หลังสืบสวนพบมีความผิดตั้งแต่ปี 2545-2555 โดยพนักงานมีพฤติกรรมเบิกจ่ายขอค่าล่วงเวลาที่ไม่เป็นไปตามจริง มูลค่าความเสียหายกว่า 3,300 ล้านบาท

ตรวจกล้องวงจรปิดพลทหารเสียชีวิต

ทหาร มทบ.45 เชิญครอบครัวพลทหารทาโร่ เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดชุดที่ 2 กรณีต้องสงสัยอาจถูกซ่อมจนเสียชีวิต ญาติพอใจไม่พบการกระทำเกินกว่าเหตุ ด้านกองทัพบกเร่งสอบสวนหากพบผู้เกี่ยวข้องเอาผิดทั้งวินัยและอาญา ขณะที่แพทย์เผยผลชันสูตรพบระบบเลือด-หัวใจล้มเหลว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ 

ก.คลังทำเหรียญที่ระลึก ร.9

กระทรวงการคลัง จัดทำเหรียญที่ระลึกในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เริ่มเปิดจองตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นวันแรก มีเหรียญ 4 ประเภทและ4 ชนิดราคา คือ เหรียญทองคำเหรียญละ 5 หมื่นบาท, เหรียญเงิน 2 พันบาท, เหรียญทองแดงพ่นทราย 3 พันบาท, และเหรียญคิวโปรนิกเกิล 100 บาท

พระพยอม ลื่นล้มเย็บ 11 เข็ม

พระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ลื่นล้มหน้ากุฎิขณะกำลังเดินไปทำวัตรเช้า ทำให้ได้รับบาดเจ็บศีรษะตรงท้ายทอยกระแทกกับขอบพื้นยกระดับแตก แพทย์ต้องเย็บถึง 11 เข็มเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ล่าสุดอาการของพระพยอมดีขึ้นแล้ว และเปิดเผยถึงสาเหตุที่ลื่นล้มว่า เพราะใส่รองเท้าเก่า ไม่มีดอกยาง

รอง ผบ.ตร.เคาะ 5 หมายจับคดีปล้นรถ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดตามความคืบหน้า คดีคนร้ายปล้นรถพื้นที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ทำคาร์บอมที่ปัตตานี ระบุ ศาลจังหวัดนาทวี ออก 5 หมายจับผู้ต้องหาปล้นรถแล้ว เป็นกลุ่มผู้ต้องหาคดีความมั่นคงที่มีหมายจับเมื่อปี 51 โดยมีหลักฐานจากดีเอ็นเอและวงจรปิด

นายกฯ นำครม.ลงพื้นที่โคราช

นายกรัฐมนตรี นำ ครม.ลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา แก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้งซ้ำซาก ตั้งเป้าพัฒนาอีสานสู่มิติใหม่ เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจอนุภูมิ ภาคลุ่มแม่น้ำโขง ชมเปาะคนอีสานน่ารัก ในฐานะลูกหลานคนโคราช จะทำให้ภาคอีสานเจริญ แม้ต้องต่อสู้กับการเมือง ขอบคุณประชาชนที่ต้องการให้อยู่ต่อ เมินคะแนนนิยมลดลง เพราะคนไทยขี้เบื่อ

ครูเงาะ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

นางสาวรสสุคนธ์ กองเกตุ หรือ ครูเงาะ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบ 4 ข้อกล่าวหาแล้ว หลังครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ผู้เขียนหนังสือเข็มทิศชีวิตเข้าแจ้งความว่า ถูกข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยไม่ต้องประกันตัว ด้านครูเงาะเปิดเผยว่าไม่รู้สึกหนักใจ เพราะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์

ได้ใจเมียหลวง 

นายกฯ เตรียมออกกฎหมายมีเมียเดียว ห้ามมีกิ๊ก ลั่นใครถูกสามีทิ้งให้มาบอก เรื่องนี้เป็นผิดกฎหมายปล่อยทิ้งไม่ได้ แต่ตอนนี้ให้รอก่อน กฎหมายกำลังจะออก วอนอย่าสนใจแต่ข่าวดาราจะรักจะเลิกกัน ให้หันมาสนใจครอบครัวและสามีตัวเองว่าทิ้งไปหรือยัง

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android