Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 21 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 346 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรือพิฆาตสหรัฐฯ ชนเรือบรรทุกน้ำมัน

เรือพิฆาตติดจรวดนำวิถียูเอสเอส จอห์น เอ. แมคเคน ของสหรัฐ ชนกับเรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งติดธงไลบีเรียในบริเวณช่องแคบมะละกาใกล้ประเทศสิงคโปร์เมื่อตอนเช้ามืดวันนี้ ลูกเรือ 5 คนได้รับบาดเจ็บและสูญหายอีก 10 คน

ตร.ออกใบสั่งรูปแบบใหม่

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงใบสั่งใหม่มี 2 รูปแบบ เพิ่มช่องแสดงรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ รวมถึงการใส่บาร์โค้ด เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบและชำระค่าปรับ มีการเชื่อมโยงข้อมูลลงฐานข้อมูล เพื่อใช้ตรวจสอบสถิติของการกระทำผิด ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ และยังป้องกันการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่จราจรได้อีกด้วย

DSI สรุปสำนวนทุจริตค่าล่วงเวลาการท่าเรือฯ

ดีเอสไอ สรุปสำนวนคดีทุจริตเบิกจ่ายค่าล่วงเวลาการท่าเรือแห่งประเทศไทย ส่งให้ ป.ป.ช. ดำเนินคดีกับผช.ผอ.ท่าเรือแหลมฉบัง รวมเจ้าหน้าที่อีกกว่า 500 นาย หลังสืบสวนพบมีความผิดตั้งแต่ปี 2545-2555 โดยพนักงานมีพฤติกรรมเบิกจ่ายขอค่าล่วงเวลาที่ไม่เป็นไปตามจริง มูลค่าความเสียหายกว่า 3,300 ล้านบาท

ตรวจกล้องวงจรปิดพลทหารเสียชีวิต

ทหาร มทบ.45 เชิญครอบครัวพลทหารทาโร่ เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดชุดที่ 2 กรณีต้องสงสัยอาจถูกซ่อมจนเสียชีวิต ญาติพอใจไม่พบการกระทำเกินกว่าเหตุ ด้านกองทัพบกเร่งสอบสวนหากพบผู้เกี่ยวข้องเอาผิดทั้งวินัยและอาญา ขณะที่แพทย์เผยผลชันสูตรพบระบบเลือด-หัวใจล้มเหลว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ 

ก.คลังทำเหรียญที่ระลึก ร.9

กระทรวงการคลัง จัดทำเหรียญที่ระลึกในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เริ่มเปิดจองตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นวันแรก มีเหรียญ 4 ประเภทและ4 ชนิดราคา คือ เหรียญทองคำเหรียญละ 5 หมื่นบาท, เหรียญเงิน 2 พันบาท, เหรียญทองแดงพ่นทราย 3 พันบาท, และเหรียญคิวโปรนิกเกิล 100 บาท

พระพยอม ลื่นล้มเย็บ 11 เข็ม

พระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ลื่นล้มหน้ากุฎิขณะกำลังเดินไปทำวัตรเช้า ทำให้ได้รับบาดเจ็บศีรษะตรงท้ายทอยกระแทกกับขอบพื้นยกระดับแตก แพทย์ต้องเย็บถึง 11 เข็มเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ล่าสุดอาการของพระพยอมดีขึ้นแล้ว และเปิดเผยถึงสาเหตุที่ลื่นล้มว่า เพราะใส่รองเท้าเก่า ไม่มีดอกยาง

รอง ผบ.ตร.เคาะ 5 หมายจับคดีปล้นรถ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดตามความคืบหน้า คดีคนร้ายปล้นรถพื้นที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ทำคาร์บอมที่ปัตตานี ระบุ ศาลจังหวัดนาทวี ออก 5 หมายจับผู้ต้องหาปล้นรถแล้ว เป็นกลุ่มผู้ต้องหาคดีความมั่นคงที่มีหมายจับเมื่อปี 51 โดยมีหลักฐานจากดีเอ็นเอและวงจรปิด

นายกฯ นำครม.ลงพื้นที่โคราช

นายกรัฐมนตรี นำ ครม.ลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา แก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้งซ้ำซาก ตั้งเป้าพัฒนาอีสานสู่มิติใหม่ เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจอนุภูมิ ภาคลุ่มแม่น้ำโขง ชมเปาะคนอีสานน่ารัก ในฐานะลูกหลานคนโคราช จะทำให้ภาคอีสานเจริญ แม้ต้องต่อสู้กับการเมือง ขอบคุณประชาชนที่ต้องการให้อยู่ต่อ เมินคะแนนนิยมลดลง เพราะคนไทยขี้เบื่อ

ครูเงาะ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

นางสาวรสสุคนธ์ กองเกตุ หรือ ครูเงาะ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบ 4 ข้อกล่าวหาแล้ว หลังครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ผู้เขียนหนังสือเข็มทิศชีวิตเข้าแจ้งความว่า ถูกข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยไม่ต้องประกันตัว ด้านครูเงาะเปิดเผยว่าไม่รู้สึกหนักใจ เพราะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์

ได้ใจเมียหลวง 

นายกฯ เตรียมออกกฎหมายมีเมียเดียว ห้ามมีกิ๊ก ลั่นใครถูกสามีทิ้งให้มาบอก เรื่องนี้เป็นผิดกฎหมายปล่อยทิ้งไม่ได้ แต่ตอนนี้ให้รอก่อน กฎหมายกำลังจะออก วอนอย่าสนใจแต่ข่าวดาราจะรักจะเลิกกัน ให้หันมาสนใจครอบครัวและสามีตัวเองว่าทิ้งไปหรือยัง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei