Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 23 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 532 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ฮ่องกงรับมือไต้ฝุ่นฮาโตะ

ฮ่องกงปรับระดับการเตือนภัยไต้ฝุ่นฮาโตะเป็นระดับสูงสุดคือระดับ10 ซึ่งเป็นระดับเตือนภัยสูงสุดในรอบ 5 ปี คาดจะเกิดฝนตกหนักมากกว่า 30 มิลลิเมตรใน 1 ชั่วโมง ขณะที่เครื่องบินโดยสารหลายร้อยเที่ยวบินต้องยกเลิก เช่นเดียวกับเรือข้ามฟากหยุดให้บริการ ส่วนโรงเรียน ย่านธุรกิจรวมทั้งตลาดหุ้นปิดทำการในวันนี้

แฉมิจฉาชีพแนวใหม่ลักทรัพย์บนเครื่องบิน

ตำรวจท่องเที่ยว เปิดโปงพฤติกรรมมิจฉาชีพรูปแบบใหม่ แฝงตัวมาในคราบผู้โดยสาร ทั้งมาคนเดียวและเป็นคู่ ซื้อตั๋วในชั้นเฟิรส์คลาสและในชั้นประหยัด ผลัดเปลี่ยนกันทำทีขึ้นไปหาเพื่อน เพื่อลักทรัพย์ผู้โดยสารอื่นขณะนอนหลับ นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มที่ฉวยหยิบกระเป๋าราคาแพงจากสายพานช่วงชุลมุน ซึ่งยากแก่การจับกุม

รอง ผอ.รพ. ระบุพลทหารเสียชีวิต อาจช่วยผิดวิธี

รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เผยผลตรวจพลทหารทาโร่ ระบุรอยฟกช้ำหรือเลือดออกตามตัว อาจเกิดจากการช่วยชีวิตผิดวิธีก่อนถึงมือแพทย์ ต้องรอผลตรวจเนื้อเยื่อซ้ำ ด้านตำรวจสอบพยาน 60 ปาก ยังไม่พบความผิดปกติ

กรมธนารักษ์เตรียมเสนอผลิตเหรียญที่ระลึกเพิ่ม

วันที่สองของการจองเหรียญที่ระลึก พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ประชาชนยังคงให้ความสนใจอย่างล้นหลาม ด้านกรมธนารักษ์จะรวบรวมข้อมูลและเสนอให้ผลิตเหรียญที่ระลึกเพิ่ม แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะมีการผลิตเพิ่มหรือไม่

นายกฯ – พล.อ.ประวิตร ไม่กังวลวันตัดสินคดีจำนำข้าว

นายกฯ ไม่กังวลสถานการณ์วันตัดสินคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ ชี้คนไทยต้องรับมือไปด้วยกัน ถ้าบ้านเมืองเกิดความเสียหายประชาชนเป็นผู้เสียประโยชน์ ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่กังวลมวลชนให้กำลังใจยิ่งลักษณ์ ยันใช้แผนกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยตามแผนเดิม เชื่อมวลชนกลับทันทีที่ทราบคำพิพากษา

สธ.เอาจริง สอบวินัยร้ายแรงขรก.ลวนลามลูกจ้าง

กระทรวงสาธารณสุข ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ข้าราชการลวนลามลูกจ้างสาว ชี้คุกคามทางเพศและข่มขู่ พร้อมตั้งสอบวินัยไม่ร้ายแรง ผู้บังคับบัญชา เหตุทราบเรื่องแต่เพิกเฉย ด้านผู้เสียหายยังเครียดเล็กน้อย พร้อมวิตกกังวลเรื่องความปลอดภัย

อัยการรับ 7 สำนวนระเบิดรพ.พระมงกุฎ

รอง ผบ.ตร. ส่งมอบ 7 สำนวนระเบิดรพ.พระมงกุฎให้อัยการแล้ว โดยฝ่ายอัยการได้ตั้งคณะทำงานพิเศษดูสำนวน เบื้องต้นคาดว่าจะสรุปสำนวนได้ทันภายในระยะเวลาฝากขังที่เหลืออีก 24 วัน ขอให้มั่นใจการทำงานของอัยการ ว่าจะดูแลสำนวนอย่างละเอียดรอบคอบ เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศและเป็นคดีอุกฉกรรจ์

แก๊งเปรี้ยวหั่นศพขึ้นให้การชั้นศาล

ศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำสั่งเบิกตัว 5 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม ขึ้นให้การครั้งแรก หลังอัยการยื่นสำนวนส่งฟ้อง โดย เปรี้ยว พลิกลิ้นปฏิเสธไม่ได้ฆ่าแอ๋ม แค่ร่วมฝังซ่อนเร้นศพ ด้านอัยการเขียนคำร้องวอนศาลลงโทษอย่างหนัก ขณะที่แม่ของน้องแอ๋มยื่นฟ้องเรียกค่าสินไหมทดแทน 10 ล้าน

คสช. จับตาหลังศาลอ่านคำพิพากษา ยิ่งลักษณ์

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. สั่งจับตาสถานการณ์หลังศาลอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าวเสร็จสิ้น ยันไม่เคยห้ามประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจ ด้าน ผบช.น. สั่งกำหนดพื้นที่สำหรับมวลชน ขอให้อยู่ในความสงบและขู่เอาผิดคนก่อความวุ่นวาย ส่วนบก.02 แจ้งเลี่ยงเส้นทางจราจร ถนนแจ้งวัฒนะ

อุทาหรณ์ หญิงขับเก๋งเอื้อมหยิบของ รถพุ่งลงคลอง

ตร.คลองหลวง ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ตกคลอง พบเหตุเกิดจากหญิงคนขับรถเหลียวหลังหยิบกล่องข้าวที่เบาะหลัง จนรถเสียหลักพุ่งลงคลอง โชคดีคนขับมีสติกดลดกระจกลงได้ครึ่งบาน ก่อนคว้าลูกสาววัย 4 ขวบ หนีออกจากรถว่ายน้ำเข้าฝั่งได้ปลอดภัย ส่วนรถจมน้ำทั้งคัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei