Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 28 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 18 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รอง ผบ.ตร. เผย "ยิ่งลักษณ์" ไม่อยู่บ้านในซอยโยธินฯแล้ว

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ได้อยู่ในบ้านพัก ซ.โยธินพัฒนา 3 แล้ว โดยมีข้อมูลยืนยันจากตำรวจ สน.ลาดพร้าว แต่ยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่าหลบหนีอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ เพราะไม่พบหลักฐานการออกนอกประเทศ ทั้งนี้ยอมรับว่ามีช่องทางธรรมชาติหลายทางที่สามารถออกนอกประเทศได้

ทนายเตรียมยื่นขอประกัน "บุญทรง" พรุ่งนี้

ทนายความของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ เปิดเผยถึงการยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ว่า เอกสารยังไม่ครบถ้วน จึงไม่สามารถดำเนินการได้ทันวันนี้ อีกทั้งยังอยู่ระหว่างการหาหลักทรัพย์ เพื่อค้ำประกันในชั้นศาล ดังนั้นเบื้องต้น การเตรียมคำร้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน จึงคาดว่าจะส่งคำร้องต่อศาลได้ในวันพรุ่งนี้

บีม ศรัณยู พบตำรวจ-เสียค่าปรับขับรถเร็ว

บีม ศรัณยู ประชากริช เข้าพบตำรวจ สน.ทางด่วน2 แสดงตัวว่าเป็นคนในคลิปดัง ซิ่งรถสปอร์ตบนทางด่วนศรีรัช ด้วยความเร็วกว่า 200 กม.ต่อชั่วโมง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา ขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนและเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท

ตร.เตรียมออกหมายเรียกนักเรียนตีกัน

จากเหตุนักเรียนต่างสถาบันปิดถนนเพชรเกษม ปาระเบิดและรุมทำร้ายคู่อริจนแขนขาด ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุหมดแล้ว กำลังประสานผู้ปกครองให้พามารับทราบข้อกล่าวหา ขณะที่ รอง ผบ.ตร. คาดโทษผู้ปกครองและตำรวจท้องที่ หากเกิดเหตุซ้ำซากต้องรับผิดชอบ 

ปภ. เตือน 50 จังหวัด รับมือฝนหนัก 28 ส.ค. – 2 ก.ย.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสาน 50 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักบางแห่งในทั่วทุกภาคของประเทศ ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มในพื้นที่เสี่ยง ในช่วงวันที่ 28 สิงหาคม ถึง 2 ก.ย. 60 กำชับเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง

เตือนนักท่องเที่ยวทัวร์ 4 เกาะใต้ ระวังคลื่นสูง

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ สั่งขึ้นธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวแล้ว หลังคลื่นสูงกว่า 2 เมตร พบเรือนักท่องเที่ยวหลายลำ เข้าชายหาดไม่ได้ เจ้าหน้าที่เตือนโปรแกรมทัวร์ 4 เกาะที่ทะเลแหวก เพิ่มความระมัดระวัง 

เรือบรรทุกน้ำตาลชนตอม่อสะพานที่บางปะอิน

เรือลากจูงบรรทุกน้ำตาลทรายแดงกว่า 1200 ตัน เสียหลักพุ่งชนเสาตอม่อ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ท้องที่อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กาบเรือด้านขวาแตก น้ำทะลักเข้าเรือ ด้านกรมเจ้าท่าเข้าตรวจ เร่งขนถ่ายสินค้าหวั่นเรือจม พร้อมซ่อมอุดรอยรั่ว

ผลิตเหรียญที่ระลึกฯเพิ่ม เปิดจอง 18 ก.ย. นี้

อธิบดีกรมธนารักษ์ เผย เตรียมผลิตเหรียญที่ระลึก พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เพิ่มเติมทุกชนิดราคา โดยจะเปิดให้จองพร้อมกันทางสำนักงานกรมธนารักษ์พื้นที่และธนาคารทุกแห่งทั่วประเทศ ในวันที่ 18 กันยายนนี้ ไปจนกว่าเหรียญจะหมด

สั่งจำคุก พ่อหมูแฮม 2 ปี 9 เดือน

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน สั่งจำคุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ 2 แสนบาท นายกัณฑ์อเนก ปัจฉิมสวัสดิ์ คดีครอบครองไอซ์ เมื่อปี 2558 โดยศาลอุทธรณ์ เห็นว่า มีพฤติการณ์ร้ายแรง จึงพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ไม่รอลงอาญา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei