Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 31 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 26 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ทำบุญเปิดตึกภักดีบดินทร์ 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานในพิธีทำบุญเปิดตึกภักดีบดินทร์ อาคารรับรองใหม่ในทำเนียบรัฐบาล ก่อสร้างขึ้นจากแนวคิดของพล.อ.ประยุทธ์ ตั้งชื่อ "ภักดีบดินทร์" สื่อความหมายแห่งความจงรักภักดีต่อสถาบัน ทั้งนี้มีการออกแบบให้สอดคล้องกับตึกไทยคู่ฟ้า

ศาลฎีกา ยกฟ้อง "อภิสิทธิ์-สุเทพ" คดีสลาย นปช. ปี53

ศาลฎีกาพิพากษายกฟ้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่สั่งสลายการชุมนุมของกลุ่ม นปช.ปี53 โดยศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ให้ยกฟ้องนายภิสิทธิ์กับนายสุเทพ เนื่องจากเป็นการสั่งการในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี 

สุเทพ พร้อมสู้ต่อหากปปช.รื้อคดีมาฟ้องใหม่ 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวภายหลังศาลฎีกาพิพากษายกฟ้อง ในคดีสลายการชุมนุม กลุ่ม นปช. ปี 2553 โดยยืนยันพร้อมที่จะต่อสู้คดีหาก ป.ป.ช. รื้อคดีเพื่อฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งการเมืองใหม่ตามข้อเรียกร้องของ แกนนำ ป.ป.ช. ยันสลายม็อบปี53 ทำตามขั้นตอนกฎหมาย

กต.เผยประสานตามตัว "ยิ่งลักษณ์" แล้ว รอตอบกลับ 

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เผยประสานติดตามตัวอดีตนายกรัฐมนตรี ไปยังทุกประเทศที่ตกเป็นข่าวแล้ว ขณะนี้รอการตอบกลับ ซึ่งไม่สามารถกำหนดกรอบเวลาได้ ส่วนตัวมองว่ายังไม่จำเป็นต้องต่อสายตรงโทรไปถาม

"บุญทรง" นอนคุกต่อ ศาลไม่ให้ประกันตัวรอบ 2

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ชี้ไม่มีเหตุผลให้เปลี่ยนแปลงคำสั่ง ทนายเผยเจ้าตัวเครียด แต่ไม่ท้อ เตรียมรวบรวมประเด็นคำพิพากษา เพื่อยื่นอุทธรณ์คดี

ตร.ให้ประกันตัว 2 สาวเต้นเปลือยไลฟ์สด

2 พริตตี้สาวเปลือยโชว์ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เข้ามอบตัวกับตำรวจสน.บางเขน หลังทนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ 2 หญิงสาวที่เต้นเปลื้องผ้าลักษณะยั่วยวน ส่อไปทางลามกอนาจาร ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยทั้ง 2 คนสารภาพ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต้องหาเลี้ยงครอบครัว ยืนยันไม่ทำอีก

น.1 ลงพื้นที่คุย 2 สถาบันทะเลาะวิวาท

ผบช.น. เดินทางไปทำความเข้าใจและพูดคุยกับนักเรียน นักศึกษาทั้ง 2 สถาบันย่านฝั่งธนบุรี ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทเมื่อวันก่อน ยอมรับเป็นห่วงอนาคตของเด็ก เพราะทุกคนเหมือนลูกหลาน ยืนยันใครทำผิดก็จะต้องถูกจับมาดำเนินคดีให้หมด

ทีมไกรทองจากสุราษฎร์ฯมาช่วยจับจระเข้ภูเก็ต

ประมงจังหวัดภูเก็ต เรียกทีมไกรทองจากสุราษฎร์ฯ มาช่วยจับจระเข้ที่หาดเลพัง รอทั้งวันจระเข้ยังไม่โผล่ คาดหลบอยู่ใต้น้ำลึก 8-9 เมตร เตรียมปรับแผนล่าตัวจระเข้เจ้าปัญหาต่อไป ซึ่งขณะนี้จระเข้เข้ามาอยู่ในบึงน้ำจืดแล้ว ถือว่าอยู่ในวงแคบ ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ ไม่กระทบต่อนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำบริเวณหาดเลพังและหาดบางเทา

อินเดีย อาคารเก่า 100 ปีถล่ม หลายสิบชีวิตติดใต้ซากตึก

อาคารเก่าแก่อายุ 100 ปีในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย พังถล่มเมื่อเช้านี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน อีกหลายสิบคนติดอยู่ใต้ซากตึก อาคารแห่งนี้มีความสูง 6 ชั้น เป็นอาคารที่พักอาศัยย่านเบนดี บาซาร์ ที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น พังถล่มหลังจากฝนตกลงมาอย่างหนัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยงานการแพทย์เร่งทำงานอย่างหนักเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต

ดาวเคราะห์น้อย เฉียดเข้าใกล้โลกมากสุด พรุ่งนี้

นาซ่า เผย ดาวเคราะห์น้อย ฟลอเร้นซ์ ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4.4 กิโลเมตร จะเคลื่อนเข้าใกล้โลกมากที่สุดในวันพรุ่งนี้ โดยห่างจากโลกราว 7 ล้านกิโลเมตร แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อโลกแต่อย่างใด นับเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นมานาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei