Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 6 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 73 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ปตท.-บางจาก ขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-โซฮอล์30สต. ดีเซล50สต. มีผล 7 ก.ย. นี้

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันเบนซินและโซฮอล์ 30 สตางค์ต่อลิตร ขึ้นราคาดีเซลอีก 50 สตางค์ต่อลิตร เว้น E85 คงเดิม มีผลพรุ่งนี้ 7 กันยายน ขณะที่ กบง. ขึ้นราคาแก๊สหุงต้ม 10 บาทต่อถัง 15 กก. มีผลวันนี้ทันที หลังจากราคาในตลาดโลกปรับตัวขึ้นมาก ด้านกระทรวงพาณิชย์ ระบุการปรับราคาในวันนี้ กระทบต้นทุนเพียงเล็กน้อย ไม่เป็นเหตุให้ผู้ประกอบการอ้างปรับราคาสินค้า

สตช. เตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยงานพระราชพิธี

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมระดมกวาดล้างอาชญากรรมทั่วประเทศ ก่อนพระราชพิธีพระบรมศพ โดยเน้นจุดที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นจุดวางดอกไม้จันทน์ พร้อมปรับจุดคัดกรองประชาชน ขยายพื้นที่รักษาความปลอดภัย เพิ่มกำลังสายตรวจและจุดตรวจรอบนอกสนามหลวงมากขึ้น ตลอดจนแผนเผชิญเหตุฉุกเฉิน

"ประวิตร" ย้ำคนพา "ยิ่งลักษณ์" หนีต้องรับผิดชอบ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุยังไม่ได้รับข้อมูลเส้นทางการหลบหนีและแหล่งกบดานของอดีตนายกฯ ยืนยันดูแลเรื่องนี้อย่างเต็มที่และไม่หนักใจในการทำงาน ซึ่งขณะนี้กระทรวงการต่างประเทศได้ประสานกับ 190 ประเทศเพื่อติดตามตัวแล้ว และยืนยันว่าผู้ที่พานางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนีต้องรับผิดชอบ

นายกฯ ลั่นก้าวข้าม "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุก้าวข้าม อดีตนายกฯ ทักษิณและยิ่งลักษณ์ มานานแล้ว ไม่ข้ามหัว ไม่ดูถูก แต่ไม่ให้ความสำคัญ ย้ำไม่ไล่ล่าใครปล่อยให้กฎหมายดำเนินการ พร้อมแสดงความเชื่อมั่น ผอ.สำนักพระพุทธฯคนใหม่ จะแก้ปัญหาความขัดแย้งองค์กรสงฆ์ได้ และจะไม่ใช้ ม.44 คืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอล ให้หาวิธีอื่นแก้ปัญหา

"อภิสิทธิ์" เมินผลสำรวจความนิยมตกต่ำ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมินผลสำรวจความนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ตกต่ำ ชี้บรรยากาศการเมืองทำคนไม่เชื่อมั่น พรรคการเมืองต้องหาทางรื้อฟื้นความเชื่อมั่น และศรัทธาจากประชาชนมาให้ได้ ซึ่งจะชัดเจนขึ้นเมื่อสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้

ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่ม 5-6 คน คดีข่มขืนเด็กพังงา

ตำรวจเตรียมเรียกพ่อเลี้ยงและคนใกล้ชิดเด็กหญิง 14 ปี ที่ถูกข่มขืนในพื้นที่จังหวัดพังงา สอบสวนเพิ่มเติม และลงพื้นที่หาหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 5-6 คน หลังจากที่ผู้เสียหายอ้างว่า มีชายมากกว่า 40 คนร่วมข่มขืน 

เปิดประมูลเครื่องบินแอร์บัส นัดแรก คนแห่เข้าชม

กรมบังคับคดีเปิดประมูลทรัพย์ ประเภทอากาศยาน เครื่องบินแอร์บัส นัดแรก ด้วยราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาท ซึ่งแม้ไม่มีผู้เปิดประมูล แต่มีผู้ให้ความสนใจติดต่อเข้ามาชมจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเข้าสู้ราคาและขอเข้าชมทรัพย์ ต้องติดต่อสำนักงานบังคับคดีแพ่งกรุงเทพมหานคร 1 

โชเฟอร์แท็กซี่เผ่นหนีตร.กลางกรุง

เกิดเหตุโชเฟอร์แท็กซี่หลบหนีการตรวจใบขับขี่ของจราจร สน. ทองหล่อ ขับรถหนีไปในซอยสุขุมวิท 28 ซึ่งเป็นซอยตัน ตำรวจเปิดสัญญาณไฟแดงสกัดไว้ คนขับจึงทิ้งรถและวิ่งข้ามฝั่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและสิ่งผิดปกติในรถ ตำรวจเชื่อไม่มีใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ

DSI ประชุมเร่งรัดคดี "พานทองแท้" ฟอกเงินธนาคารกรุงไทย

ที่ประชุมคณะพนักงานสอบสวน สั่งสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมในสำนวนคดีฟอกเงินจากการทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย ให้กับกลุ่มกฤษดาธานนท์ ที่มีการพาดพิงถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร โดยจะเร่งรัดให้เร็วที่สุด เพราะคดีใกล้จะหมดอายุความในปี 2561 ขณะที่อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 ยืนยันไม่มีการดึงคดีให้ล่าช้า

"ชมพู่-อารยา" คลอดลูกชายฝาแฝด "สายฟ้า-พายุ"

บ่ายวันนี้ (6 ก.ย.) นางเอกสาวชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต คลอดลูกชายฝาแฝดแล้ว น้องธันเดอร์ ด.ช.สายฟ้า แฝดพี่ หนัก 2.66 กก. และน้องสตรอม ด.ช.พายุ แฝดน้อง หนัก 2.56 กก. คลอดห่างกัน 1 นาที สุขภาพดีแข็งแรงทั้งแม่ลูก เตรียมแถลงข่าว 9 ก.ย. 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei