Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 22 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 56 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เตือน พังงา รับมือฝนหนักต่อเนื่อง

ศูนย์ป้องกันภัยจังหวัดพังงา เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย อำเภอตะกั่วป่า กะปง คุระบุรี และท้ายเหมือง รับมือฝนตกหนักต่อเนื่อง หลังปริมาณฝนสะสมในพื้นที่จำนวนมาก เทศบาลเมืองพังงาเร่งระบายน้ำออกจากฝายน้ำล้นแม่น้ำพังงาให้ทันก่อนล้นตลิ่ง หวั่นท่วมบ้านเรือน เตือนปริมาณฝนช่วงนี้ เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี ดับ4 เจ็บ5

คนร้ายซุกระเบิด 80 กก. ลอบสังหารทหารพราน ขณะออกรักษาความปลอดภัยโรงเรียน บนถนนสายเจาะกือแย-สายบุรี ปัตตานี เสียชีวิต 4 นาย เจ็บ 5 เจ้าหน้าที่อีโอดีเข้าเก็บหลักฐาน พบคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องบรรจุใสถังแก๊สหนัก 80 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร

ประวิตร ยืนยันไม่หยุดคุยสันติสุข

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวทหารพรานเสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่ปัตตานีเช้านี้ สั่งเพิ่มการรักษาความปลอดภัยเส้นทาง ยืนยันการพูดคุยสันติสุขไม่ยุติแม้เกิดเหตุต่อเนื่อง ขณะที่ผบ.ฉก.ปัตตานี ระบุพบเบาะแสกลุ่มอาร์เคเคเป็นผู้ก่อเหตุ พร้อมยอมรับมีการข่าวมาก่อนหน้า แต่เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องผ่านเส้นทางนี้

น.1 สั่งสอบ ตร.ทุ่งสองห้อง เรียกรับเงินแลกปล่อยตัว

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งสอบกรณี คลิปแฉตำรวจ ทุ่งสองห้อง เรียกรับเงินจากผู้ต้องหา หลังตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ในวงเงิน 1 หมื่นบาท และต่อมามีการเจรจาลดเหลือ 8 พันบาท ยืนยันหากพบเป็นตำรวจและผิดจริง ต้องดำเนินการทางคดีอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาด

ผบ.ทบ. ยันเรือเหาะไม่ล้าสมัย ยินดีให้ตรวจสอบ

ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมให้ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินและปปช. เข้าตรวจสอบเรือเหาะที่ปลดประจำการแล้วอีกครั้ง แม้การตรวจก่อนหน้านี้จะไม่พบสิ่งผิดปกติ ยืนยันเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ล้าสมัยสำหรับภูมิภาคนี้ ย้ำการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ เป็นไปตามระเบียบกองทัพ ไม่เกี่ยวการเมือง

แบงก์ชาติ ย้ำธนบัตรชุดใหม่จัดพิมพ์เพียงพอความต้องการ

ธนาคารแห่งประเทศไทย เตือนประชาชนไม่ต้องแห่แลกธนบัตรชุดใหม่ในหลวงรัชกาลที่9 ยืนยันจัดพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ไม่จำกัด เพียงต่อความต้องการ เพราะเป็นธนบัตรที่ระลึกไว้ใช้หมุนเวียน เชื่อแม้ประชาชนจะแลกธนบัตรเพื่อเก็บสะสมไว้ โดยไม่นำออกมาใช้หมุนเวียนก็จะไม่กระทบสภาพคล่องเงินในระบบ 

สสส. เผย 3 อันดับความรุนแรงในครอบครัวเพิ่มสูงขึ้น

รองผู้จัดการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ ระบุ สถานการณ์ความรุนแรงในครอบครัว มีแนวโน้มสูงขึ้น รวบรวมจากสื่อ 13 ฉบับ มีถึง 466 ข่าว แอลกอฮอล์เป็นปัจจัยกระตุ้นถึง 86 ข่าว สามีทำร้ายภรรยาสูงอันดับ 1 รองลงมาเป็นคู่รัก และพ่อกระทำต่อลูก

จับตาเกาหลีเหนือขู่ทดสอบระเบิดไฮโดรเจนรอบใหม่

คิมจองอึน ประกาศกร้าวจะทดสอบระเบิดไฮโดรเจนรอบใหม่ ตอบโต้คำขู่ของโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะถล่มเกาหลีเหนือให้ราบคาบด้วยมาตรการขั้นสุดที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ ความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลีที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายประเทศเรียกร้องให้สหรัฐฯและเกาหลีเหนือยุติการพูดยั่วยุข่มขู่อีกฝ่าย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei