Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 25 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 35 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทนายไม่รู้ "ยิ่งลักษณ์" อยู่ไหน ลุ้นคำตัดสิน 27 ก.ย.

ทนายความนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ระบุยังไม่ทราบอดีตนายกฯ อยู่ที่ไหน เพราะยังประสานติดต่อไม่ได้ ส่วนวันที่ 27 กันยายนนี้ ศาลนัดฟังคำพิพากษา ทีมทนายความในฐานะพยานก็ต้องเดินทางไปศาลตามปกติ ลุ้นว่าศาลจะอ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลยหรือไม่

"สุดารัตน์" ชี้คำตัดสินคดีจำนำข้าว ไม่กระทบพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะตัดสินวันที่ 27 ก.ย ไม่มีผลกระทบต่อพรรคเพื่อไทย เพราะพรรคมีระบบการบริหารงานอยู่แล้ว แต่มีผลต่อความรู้สึกในเรื่องของจิตใจ ที่สมาชิกพรรคมีความห่วงใย นางสาวยิ่งลักษณ์

"ออมสิน" ยันทุจริตเงินทอนวัดต้องจบในรัฐบาลนี้

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันคดีทุจริตเงินทอนวัดไม่เงียบหาย ขณะนี้ ป.ป.ป. เร่งเดินหน้าสอบต่อ ให้จบในรัฐบาลชุดนี้ ย้ำไม่มีพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคมเกี่ยวข้อง และ สตง.ยังไม่มีการส่งข้อมูลให้เพิ่มเติม

นายกฯ ยันไม่มีดีลการเมือง พร้อมคุยทุกฝ่าย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยันไม่มีดีลการเมือง พร้อมคุยทุกฝ่ายถ้าเป็นเรื่องของประเทศชาติ แต่เรื่องขี้หมาไม่พูดคุยเพราะเสียเวลา พร้อมกันนี้ นายกฯ ขอหน่วยงานด้านการศึกษาผลิตบุคลากรให้สอดคล้องตลาดแรงงาน เปรยจบมหาวิทยาลัยราชภัฏมีงานทำแค่ 40 เปอร์เซ็นต์ แนะต้องปรับหลักสูตร

เตือนห้ามบินโดรน เหนือพระราชพิธีฯ ฝ่าฝืนติดคุกทันที

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ออกประกาศห้ามบินโดรน ระหว่างพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 บริเวณพระบรมมหาราชวัง มณฑลพิธีท้องสนามหลวงและในเขตพื้นที่รอบในรัศมี 19 กิโลเมตร 

กวาง-อรการ ร้อง ปอท. เอาผิดเพจดังกุข่าวมือที่ 3 สงกรานต์-แอฟ

อรการ จิวะเกียรติ หรือ กวาง ผู้ประกาศข่าวสาว เข้าแจ้งความ ปอท. เอาผิดเพจดังในเฟซบุ๊ก และบุคคลที่กล่าวหาในโลกโซเชี่ยล ว่าเป็นมือที่ 3 ทำให้แอฟและสงกรานต์เตียงหัก ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด เผยสงกรานต์ส่งข้อความมาขอโทษแล้ว

กรมชลฯ ยันมีน้ำทำเกษตรเพียงพอ

กรมชลประทาน คาดปริมาณน้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยาจะสูงสุดปลายเดือนนี้ ปริมาณน้ำไหลสู่เขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,050 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ไม่กระทบกรุงเทพฯ ส่วนหน้าแล้งใช้น้ำจาก 4 เขื่อนหลักรวม 1 หมื่นล้านลูกบาศก์เมตร คาด 1 พฤศจิกายน จะมีน้ำเพียงพอต่อการเกษตร 

เตือนคนไทยริมน้ำเมยระวังลูกหลง เมียนมาถล่มกะเหรี่ยง

ตำรวจภูธรแม่เมย จังหวัดตาก ออกลาดตระเวนทางเรือริมแม่น้ำเมย ตรงข้ามประเทศเมียนมา ถึงเขตติดต่อกองกำลังกะเหรี่ยง KNU หลังพบข้อมูลว่ารัฐบาลเมียนมาจับมือกะเหรี่ยง KNU กวาดล้างทหารกะเหรี่ยง DKBA ล่าสุดเกิดการปะทะกัน เตือนราษฎรไทยริมแม่น้ำเมยระวังอันตราย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei