Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 27 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 26 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

โปรดเกล้าฯ ขยายเวลากราบสักการะพระบรมศพ ร.9

ประกาศสำนักพระราชวัง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงตระหนักถึงความอาลัยรักของประชาชนทุกหมู่เหล่าที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โปรดเกล้าฯเลื่อนกำหนดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพรัชกาลที่9 จากเดิมจะปิดในวันที่ 30 ก.ย. ให้เลื่อนไปถึงวันที่ 5 ต.ค. 2560 เวลา 24.00น.

บุกจับหนุ่มโปแลนด์มือวางบึ้มตู้ ATM โลตัส กรุงเทพกรีฑา

ตร.บุกรวบหนุ่มโปแลนด์คาห้องพักย่านรามคำแหง50 หลังถูกศาลออกหมายจับคดีวางระเบิดตู้ ATM โลตัส กรุงเทพกรีฑา สอบเครียดทั้งคืนให้การวกวน ผบ.ตร.จ่อลงมือสอบเอง ค้นห้องพบหลักฐานผู้ต้องหาเตรียมก่อเหตุรอบ2 แต่ถูกจับเสียก่อน

"ออมสิน" ไม่น้อยใจหลังนายกฯ ให้ "ธนะศักดิ์" ดูแลสำนักพุทธฯ แทน

ออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.สำนักนายกฯ เผยไม่น้อยใจหลังครม.มีมติให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร มากำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติแทนตนเอง เพราะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ เชื่อพล.อ.ธนะศักดิ์จะทำได้ดี

สั่งคุกลูกสาวเสี่ยเปี๋ยง 4 ปี คดีระบายข้าว G2G

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก4ปี น.ส.ธันยพร จันทร์สกุลพร ลูกสาวเสี่ยเปี๋ยง ในคดีทุจริตระบายข้าว G2G ให้ร่วมชดใช้กว่า 1,294 ล้านบาท พร้อมออกหมายจับหลังเจ้าตัวเบี้ยวนัดศาลเป็นรอบที่ 2

ตามคาด ไร้เงา "ยิ่งลักษณ์" มาศาลฟังคำพิพากษาทุจริตจำนำข้าว

องค์คณะผู้พิพากษาปฏิบัติตามขั้นตอน พรบ.วิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองอ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลย หลัง ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกฯ ไม่มาศาลตามนัด โดยถือว่าจำเลยรับทราบผลคำพิพากษาแล้ว

คลังแสงยูเครนระเบิด สั่งอพยพประชาชน 2.4 หมื่นคนทันที

เกิดเหตุคลังแสงที่ฐานทัพยูเครน ทางตะวันตกของกรุงเคียฟระเบิดอย่างรุนแรง สั่งอพยพประชาชนกว่า 2 หมื่น 4 พันคนออกจากพื้นที่ทันที สั่งปิดน่านฟ้าบริเวณดังกล่าวชั่วคราว มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 1 คน ยังไม่ทราบสาเหตุระเบิดครั้งนี้

กนง.คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 1.5% ตามคาด

มติกนง.คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.5% ต่อปี หลังประเมินแล้วเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวดีกว่าที่ประมาณการไว้ นอกจากนี้ที่ประชุมได้ปรับเพิ่ม GDP ของปีนี้ใหม่จากที่จะขยายตัว 3.5% ปรับเพิ่มเป็น 3.8%

อ่านคำพิพากษาเสร็จแล้ว คุก 5 ปี "ยิ่งลักษณ์" ไม่รอลงอาญา

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษาจำคุก 5 ปี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยไม่รอลงอาญา ฐานปล่อยปละให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ทำรัฐเสียหายหลายแสนล้าน และให้ออกหมายบังคับคดีให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมารับโทษ

นายกฯ ยังไม่ตอบ "ยิ่งลักษณ์" หายไปไหน

นายกฯ ยังไม่ตอบยิ่งลักษณ์อยู่ที่ไหน ตอบเพียงสั้นๆ ว่าอยู่ต่างประเทศ ส่วนจะใกล้หรือไกลประเทศไทยนั้นไม่รู้ แนะสื่อไปให้ความสนใจกับการอ่านคำพิพากษาของศาลจะดีกว่า ด้านทนายยิ่งลักษณ์มืดแปดด้านไม่รู้จะแจ้งคำพิพากษากับอดีตนายกฯได้ที่ไหน เพราะไม่เคยติดต่อ และไม่รู้ว่าจะอุทธรณ์หรือไม่

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei