Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 10 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 88 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พระเมรุมาศจำลอง เสร็จสมบูรณ์แล้ว 31 จังหวัดทั่วประเทศ

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เผยความคืบหน้าพระเมรุมาศจำลองทั่วประเทศ เสร็จสมบูรณ์ใน 31 จังหวัดแล้ว ส่วนที่ยังอยู่ระหว่างก่อสร้าง คาดเสร็จก่อน 15 ตุลาคมนี้ เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำทุกพื้นที่ เร่งระบายน้ำในพื้นที่รับน้ำภาคกลาง 

ปิดการจราจร 5 จุด ให้ปชช.เดินเท้าเข้างานพระราชพิธีฯ เริ่มตี 5 วันที่ 25 ต.ค.

กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีฯ จัดรถรับ-ส่งจากสถานีรถไฟ ท่าเรือ และจุดจอดรถขนส่งมวลชน กว่า 10 จุด จากนั้นประชาชนต้องเดินเท้าเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน บริเวณสนามหลวง โดยจุดคัดกรองจะเปิดตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม ซึ่งต้องพกบัตรประชาชนไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าพื้นที่และอนุญาตให้อยู่ยาวจนถึงเช้าวันที่ 26 ตุลาคม ซึ่งจะเริ่มพระราชพิธีในเวลา 07.00 น.

ครม.ขยายเวลาไว้ทุกข์หน่วยงานราชการต่อ ให้ออกทุกข์ 30 ต.ค.

ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบให้ขยายช่วงเวลาไว้ทุกข์และลดธงครึ่งเสา ของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ สถานที่ศึกษาและหน่วยงานของรัฐ ทั้งในและต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 13- 29 ตุลาคม นี้ รวมระยะเวลา 17 วัน พร้อมกำหนดให้ วันที่ 30 ตุลาคม นี้ เป็นวันออกทุกข์ โดยให้เริ่มเก็บผ้า ป้าย ขาว-ดำ ตั้งแต่ช่วงคืนของวันที่ 29 ตุลาคม

นายกฯ พูดชัด พ.ย.ปี 61มีเลือกตั้ง ไม่ต้องการถ่วงเวลา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศชัดจะมีการประกาศเลือกตั้งในเดือนมิถุนายน 2561 และจะเลือกตั้งได้ในเดือนพฤศจิกายน 2561 ช่วงนี้ขอให้พรรคการเมืองและนักการเมืองอยู่ในความสงบ รอเวลาเหมาะสม ยันไม่ต้องการถ่วงเวลา

"ประวิตร" ยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง รอพ้นพระราชพิธีฯ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุการประชุมคสช.-ครม.วันนี้ ไม่ได้พิจารณาปลดล็อกพรรคการเมือง ในการทำกิจกรรมทางการเมือง รอให้พ้นช่วงพระราชพิธีฯ ในเดือนตุลาคมไปก่อน ทั้งนี้ ย้ำว่าแม้จะปลดล็อกให้ทำกิจกรรมต่างๆได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่กระทำหรือปลุกระดมให้เกิดการชุมนุมขึ้นอีก 

รัฐบาล ย้ำปชช.ถ่ายภาพ-เฟซบุ๊กไลฟ์งานพระราชพิธีได้ ห้ามเฉพาะสื่อ

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าในช่วงวันพระราชพิธีฯ ประชาชนทั่วไปที่เดินทางมายังบริเวณพิธีสามารถที่จะถ่ายภาพหรือเฟซบุ๊กไลฟ์ได้ ตามความเหมาะสม ห้ามเฉพาะสื่อมวลชน ด้านครม.มีมติเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์สาย 7 และ 9 ช่วง 24-27 ต.ค. เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีฯ

แจ้งข้อหา รองผบก.น.5 ผิดวินัยร้ายแรง ช่วย "ยิ่งลักษณ์" หลบหนี

พันตำรวจเอก ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผบก.น.5 เข้ารับทราบข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรง หลังพาอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ หลบหนี โดยยืนยันและน้อมรับผลการสอบสวน แม้ว่าผลการสอบสวนจะมีโทษสูงสุด คือ ไล่ออก โดยคดีนี้คณะกรรมการสอบฯ มีมติว่าผิดวินัยร้ายแรง ตามคำรับสารภาพในครั้งแรก แม้จะกลับคำให้การในภายหลังก็ตาม

ออกหมายจับเพิ่ม 3 ผตห.ร่วมปล้นเงิน 60 ล้าน

พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ขออนุมัติออกหมายจับเพิ่มอีก 3 คน คดีร่วมกันปล้นเงิน 196 ล้านเยน หรือ 60 ล้านบาท โดยทั้ง 3 คนถูกซัดทอดมาจากผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่ามีข้อมูลของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนแล้วว่าหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใด และขอให้รีบติดต่อเข้ามอบตัวก่อนที่จะถูกจับกุม

น้ำตกเอราวัณ เปิดให้เที่ยวแค่ชั้น 1-5 ไม่ให้ลงเล่นน้ำ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี สถานการณ์น้ำเริ่มลดแต่ยังคงมีปริมาณมากและไหลแรง จึงยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ เพื่อความปลอดภัย ทางอุทยานฯจึงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้เฉพาะบริเวณชั้นที่ 1-5 เท่านั้น

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei