Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 18 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 142 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มท.1 สั่งทุกจังหวัดอำนวยความสะดวกปชช.ร่วมพระราชพิธีฯ

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ประชุมซักซ้อมแนวทางการปฏิบัติงานพระราชพิธีฯ ยืนยันมีความพร้อมในทุกด้าน สั่งทุกจังหวัดเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชน ร่วมงานพระราชพิธี 26 ตุลาคม โดยเฉพาะในจุดที่ประสบภัยน้ำท่วม กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เร่งทำให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว

ทร. ส่งเรือผลักดันน้ำ ช่วยกทม.ดันน้ำคลองลาดพร้าว

หน่วยเฉพาะกิจผลักดันน้ำ กองทัพเรือ ปรับแผนติดตั้งเรือผลักดันน้ำที่คลองลาดพร้าว 12 เครื่อง เพื่อช่วยเร่งระบายน้ำลงอุโมงค์พระรามเก้าไปออกแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเรือผลักดันน้ำ 1 ลำ สามารถระบายน้ำได้วันละ 1 แสนลูกบาศก์เมตร แต่ยังมีความกังวลเรื่องขยะที่มากับน้ำจะส่งผลต่อการทำงานของใบพัดเรือ 

มท.1 สั่งเร่งคุมสถานการณ์อ่างเก็บน้ำรั่วที่ลพบุรี

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สั่งเร่งคุมสถานการณ์อ่างเก็บน้ำรั่ว ที่ ต.เพนียด จังหวัดลพบุรี มั่นใจไม่กระทบพื้นที่เขตเมือง ยืนยันให้ความช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรที่เสียหายตามหลักเกณฑ์อย่างเต็มที่ ด้านกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยยังมีน้ำท่วมใน 12 จังหวัด ประชาชนได้รับผลกระทบรวมกว่า 8 หมื่นครัวเรือน

เผยเดือนก.ค. คนกรุงสร้างขยะกว่า 3.4 แสนตัน

สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร รายงานสถิติปริมาณขยะมูลฝอยของเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา พบว่า มีขยะมากถึง 344,630 ตัน (20% ของขยะทั้งประเทศ) เฉลี่ยวันละ 11,117 ตัน เท่ากับว่า คนกรุงเทพฯ สร้างขยะมูลฝอยเฉลี่ย คนละประมาณ 1.7 กิโลกรัมต่อวัน และเขตที่มีขยะมากที่สุด คือ เขตจตุจักร 13,693 ตัน

พานทองแท้ เข้าพบ DSI ก่อนกำหนด

รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร และพวกรวม 4 คน เข้าพบพนักงานสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหา คดีฟอกเงิน ธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้สินเชื่อให้กลุ่มบริษัทกฤษดามหานครแล้วเมื่อวานนี้ เบื้องต้นทั้ง 4 คนให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่สอบปากคำแล้วปล่อยตัวไป เพราะเข้าพบตามหมายเรียก ไม่มีหมายจับจากศาล

DSI คุมตัวเจ้าของนสพ.ตำรวจพลเมือง รับทราบข้อหาฉ้อโกง

ดีเอสไอ คุมตัวเจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง สอบสวนพร้อมแจ้งข้อหา ฉ้อโกงประชาชน หลังมีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ เรียกเก็บเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ เรียกเงิน 1,500 บาท โครงการ 1 ชีวิต 1 ล้าน หากสมาชิกเสียชีวิต จะจ่ายเงินสงเคราะห์ให้ญาติ 1 ล้านบาท มีผู้เสียหาย 1 หมื่นคนไม่ได้รับเงินตามประกาศ 

ศาลแพ่งสั่งชดใช้เงิน 2.75 ล้าน จ่ายพ่อนรต.กระโดดร่มไม่กาง

ศาลแพ่งพิพากษาคดีนักเรียนนายร้อยตำรวจกระโดดร่มไม่กางเมื่อปี 57 หลังพ่อยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 40 ล้านบาท โดยสั่งให้บริษัท อุตสาหกรรมการบิน จำกัด และพนักงานจัดซื้อสายสลิง ร่วมกันชดใช้เงิน 2.75 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ให้บิดาผู้เสียชีวิต ส่วนจำเลยรายอื่นยกฟ้อง

ศาลฎีกา พิพากษายืนจำคุก1ปี4เดือน จำเลยรับของโจรคดีฆ่าเอกยุทธ

ศาลฎีกาพิพากษายืนตามอุทธรณ์ จำคุก 1 ปี 4 เดือน จ.ส.อ.อิทธิพล จำเลยที่ 5 รับของโจรคดีฆ่านายเอกยุทธ อัญชันบุตร คุมตัวนำขังยังเรือนจำทันที ส่วนจำเลยอื่นไม่ยื่นฎีกาถือว่าคดีเป็นที่สิ้นสุด ให้บังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์

จับหนุ่มเดนมาร์กเปิดเว็บไซต์หลอกนักท่องเที่ยวจองที่พัก สูญกว่า20ล้านบาท

ตำรวจท่องเที่ยวร่วมกับตำรวจสน.ห้วยขวาง จับกุมชายชาวเดนมาร์กตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เปิดเว็บไซต์หลอกลวงให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จองที่พักผ่านอินเตอร์เน็ต มีผู้เสียหายกว่า 400 ราย สูญเงินกว่า 20 ล้านบาท

รัฐบาลเปรู ประกาศเคอร์ฟิวทำสำมะโนประชากร

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลิมา ประเทศเปรู ประกาศเคอร์ฟิววันที่ 22 ตุลาคม ห้ามชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวออกนอกที่พัก เพื่อร่วมจัดทำสำมะโนประชากร ตั้งแต่ 08.00-17.00 น. ส่งผลให้ผู้ที่เดินทางมาเปรูในเวลาดังกล่าวไม่สามารถออกจากสนามบิน/ตม. ได้ก่อนเวลา 17.00 น.

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei