Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 19 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 78 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กอร.พระราชพิธี แถลงคติความเชื่อการจัดสร้างพระเมรุมาศ

กอร.พระราชพิธี แถลงข่าวเรื่อง คติความเชื่อ การจัดสร้างและประติมากรรมประกอบพระเมรุมาศ และแนวทางปฏิบัติงานพระราชพิธี ด้านกระทรวงมหาดไทยเผยขณะนี้ พระเมรุมาศจำลองทั้ง 85 แห่งทั่วประเทศ และ 649 ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ เสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดแล้ว

สถานทูตไทยทั่วโลกพร้อมรองรับประชาชนวางดอกไม้จันทน์

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ระบุ สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ไทยในต่างประเทศทั่วโลก มีความพร้อมรองรับประชาชนที่จะมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมระบุ มี 32 ประเทศเข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ วันที่ 26 ตุลาคมนี้

กองทัพบก ชี้แจง งบ15 ล้านบาท สร้างร้านค้า-ห้องน้ำ "อุทยานราชภักดิ์"

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงความโปร่งใส การใช้งบกว่า 15 ล้านบาท สร้างร้านค้า-ห้องน้ำ ที่อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้สมพระเกียรติ ต้องอาศัยงานสถาปัตย์ ลั่นไม่ใช่ห้องน้ำสถานีรถไฟ-ขนส่ง ยืนยันตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน แม้จะเป็นงบบริจาค

ขึ้นรถไฟฟ้าร่วมงานพระราชพิธีฯ 26 ต.ค. ฟรีทุกระบบ 

กระทรวงคมนาคม ร่วมกับรถไฟฟ้าทุกระบบ ทั้ง BTS , MRT และ แอร์พอร์ตลิ้ง ให้บริการฟรีในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้บริการแก่ประชาชนที่จะเดินทางเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ส่วนรถไฟฟ้าสายสีม่วงและแอร์พอร์ตลิ้ง ขยายเวลาให้บริการฟรีเพิ่มในวันที่ 25-27 ตุลาคม 

ศาลสั่งจำคุกหญิงไก่3 ปี คดีค้ามนุษย์ ไม่รอลงอาญา

ศาลอาญารัชดาฯอ่านคำพิพากษา คดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีค้ามนุษย์เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ ในความผิดฐานค้ามนุษย์ หลอกผู้เสียหายทำงานหนักแต่ให้ค่าแรงน้อย โดยศาลพิพากษาจำคุก 4 ปี แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษให้ 1 ใน 4 เหลือจำคุก 3 ปี และให้ชดใช้ 590,007 บาท 

กนอ.มั่นใจน้ำไม่ท่วมนิคมฯภาคกลาง

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ยกระดับเฝ้าระวังนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เสี่ยงเกิดน้ำท่วม ตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรับมือสถานการณ์ มั่นใจพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง ทั้งบ้านหว้า บางปะอิน และ สหรัตนนคร ไม่ซ้ำรอยน้ำท่วมปี 54

มูลค่าส่งออกไทยสูงสุดเป็นประวัติการณ์

กระทรวงพาณิชย์ เผยอัตราการส่งออกไทย ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาขยายตัวสูงถึง 12.2% ขณะที่มูลค่าการส่งออกสูงสุดเป็นประวัติการณ์กว่า 21,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ส่งผลให้ช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้การส่งออกพุ่งสูงถึง 9.3 เปอร์เซ็นต์ หรือสูงที่สุดในรอบ 6 ปี

ตำรวจท่องเที่ยวปูพรมค้นเชียงใหม่ 32 จุด

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการตรวจค้น 32 จุด ที่เชียงใหม่ ยึดรถสวมทะเบียนให้บริการนักท่องเที่ยว 6 คัน พบแหล่งท่องเที่ยวแนวแอดแวนเจอร์ ยังไม่ได้มาตรฐานกว่าครึ่ง เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ สั่งปรับปรุง หากพบละเมิด ลุกล้ำป่าสงวนจะสั่งปิดทันที

ร้อง DSI ที่ดินริมทะเลถูกสวมชื่อ

นางแสงระวี บงกชมาศ ร้อง ดีเอสไอ ตราจสอบการออกโฉนดที่ดินของกลุ่มนายทุน หลังพบที่ดินริมทะเล 26ไร่ ที่อ่าวนางหางนาค จ.กระบี่ ซึ่งศาลฎีกาตัดสินให้ตนเองออกจากพื้นที่เนื่องจากบุกรุกป่า เมื่อปี 48 เพียง 2 ปี พบมีการออกโฉนดใหม่ ทำให้ไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายกฯเมืองตาคลี ร้อง สนช. แก้แบบรถไฟทางคู่

นายกเทศมนตรีเมืองตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ยืนหนังสือร้อง สนช. เรียกร้องให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ปรับแก้แบบรถไฟทางคู่ ช่วง ลพบุรี-ปากน้ำโพ ระบุทำให้ตำบลต้องแยกเป็น2 ฝั่ง จุดก่อสร้างห่างจากชุมชนไป ถึง 6.5 กิโลเมตร ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei