Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 26 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 64 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รัฐบาลขอบคุณคนไทยและประชาคมโลก ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 

นายกฯ ขอบคุณประชาชนชาวไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ได้ร่วมกันน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ ในหลวง ร.9 อย่างสุดซึ้ง ถือเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและเคารพเทิดทูนต่อองค์พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่ง ด้วยความงดงามและสมพระเกียรติอย่างสูงสุด ขอบคุณมิตรประเทศและประชาคมโลกที่ร่วมถวายความอาลัยและส่งความปรารถนาดีมาในช่วงเวลาเช่นนี้

คนไทยทั่วประเทศ ร่วมถวายดอกไม้จันทน์กว่า 19 ล้านคน

กระทรวงมหาดไทย สรุปจำนวนประชาชนผู้เข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากทุกจังหวัดและอำเภอ ทั้งสิ้น 878 จุดทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 19,126,740 คน

คนกทม.ร่วมถวายดอกไม้จันทร์ ยอดรวม 2,896,482 คน

จำนวนประชาชนที่เข้าร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ของพื้นที่ กทม. ที่จัดเตรียมให้ประชาชนถวายดอกไม้จันทน์ ทั้งที่วัด ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ และพระเมรุมาศจำลอง รวม 110 จุด ทั่วกรุงเทพมหานคร มียอดประชาชนถวายดอกไม้จันทร์ ทั้งหมด 2,896,482 คน

กอร.สรุปภาพรวมพระราชพิธีฯ-ขอบคุณน้ำใจคนไทย

โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ กรอ.ราชพิธี ขอบคุณคนไทยที่ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 รวมถึงปฏิบัติตามระเบียบขณะร่วมรับชมขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ให้พระราชพิธีฯเป็นไปอย่างสมพระเกียรติ และยังขอบคุณน้ำใจของร้านค้า 2 ฝั่งถนนเส้นทางเข้าพื้นที่สนามหลวง ที่นำโทรทัศน์-วิทยุ มาเปิดให้ประชาชนที่ไม่สามารถเข้าพื้นที่จริงได้ร่วมชมไปพร้อมๆกัน

เปิดให้ชมนิทรรศการพระเมรุมาศ 2-30 พ.ย. นี้

รัฐบาลเตรียมเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ 2 – 30 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 22.00 น. โดยช่วงเช้าของวันที่ 2 พ.ย. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินเปิดนิทรรศการ และในช่วงบ่ายจะเปิดให้เข้าชมได้ทันที กำหนดเวลาเข้าชมรอบละ 1 ชั่วโมง รอบละ 5,500 คน รองรับประชาชนได้ 104,000 คนต่อวัน

รัฐบาลสวีเดน อัญเชิญพระราชลัญจกร ในหลวง ร.9 ประดิษฐานโบสถ์หลวงสวีเดน

กองทหารเกียรติยศแห่งสวีเดน อัญเชิญพระราชลัญจกรในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไปประดิษฐานภายในโบสถ์สุสานหลวงของราชวงศ์สวีเดน ในฐานะทรงเป็นอัศวินแห่งราชวงศ์สวีเดน นอกจากนี้ มีการตีระฆังเพื่อถวายพระเกียรติสูงสุดแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ท่ามกลางพสกนิกรชาวไทยมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

สื่อต่างชาติทึ่ง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ

สื่อต่างประเทศทั้งทีวีและเว็บไซต์ต่างยกย่องพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร เป็นพระราชประเพณีที่ยิ่งใหญ่อลังการสมพระเกียรติอย่างยิ่ง มีพระประมุข พระบรมวงศานุวงศ์ ผู้นำประเทศและตัวแทนรัฐบาลจากประเทศต่างๆเดินทางมาเข้าร่วมในพิธีมากถึง 42 ประเทศ  

รถไฟ-บขส. พร้อมรับประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา

การรถไฟแห่งประเทศไทย ยืนยัน ขบวนรถไฟให้บริการประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาฯ หลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีฯ เพียงพอกับความต้องการ ไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน ด้านบริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส.ประมาณการวิ่งรถโดยสาร 9,233 เที่ยวต่อวัน รองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 186,788 คน

อาเซียน ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ถวายความอาลัย ในหลวง ร.9

สำนักเลขาธิการอาเซียน และสถาบันอาเซียนอื่นๆ ณ กรุงจาการ์ตา ทำการลดธงอาเซียนลงครึ่งเสา ตั้งแต่วันที่ 25 - 27 ตุลาคม ตามความเห็นชอบของประเทศสมาชิกทั้ง 10 ประเทศ ตาม Revised Guideline on the Use of ASEAN Flag เพื่อถวายความอาลัยในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

กรมชลฯแจง ข่าวลือระบายน้ำในเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่ม ไม่เป็นความจริง

กรณีโซเชียลมีเดีย แชร์ข้อมูลกรมชลประทานจะเพิ่มการระบายน้ำเขื่อนเจ้าพระยาหลังวันที่ 26 ต.ค. ว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง กรมชลประทานยังคงระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยาในระดับเดิม ทั้งนี้ ปัจจุบันปริมาณน้ำได้ไหลมาถึงจังหวัดปทุมธานี นนทบุรี กรุงเทพมหานครแล้ว ไม่มีน้ำท่วมในพื้นที่ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei