Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 8 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 78 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ สั่งทบทวนปฏิรูปตำรวจ แยกงานสอบสวนออกจากสตช. ให้อัยการร่วมสอบสวนคดี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งรองนายกฝ่ายกฎหมาย ติดตามการปฏิรูปโครงสร้างตำรวจอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แยกงานด้านการสอบสวนออกมาอย่างชัดเจน โดยให้บุคคลที่ไม่ใช่ตำรวจ แต่มีความรู้ด้านกฎหมายและการพิจารณาคดี ทำหน้าที่ในการสอบสวนได้ 

อธิบดีกรมอนามัย แนะการวิ่งให้ถูกวิธี

อธิบดีกรมอนามัย ติดตามการวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม ที่เข้าสู่วันที่ 8 แล้ว สภาพร่างกายและจิตใจ มีความพร้อม เพราะมีทีมแพทย์และนักกายภาพบำบัดดูแลใกล้ชิด พร้อมแนะนำประชาชนที่อยากวิ่งเหมือนตูน ควรเริ่มต้นจากการเดินวิ่งระยะสั้นสัปดาห์ละ 3 ถึง 5 ครั้ง ให้ร่างกายปรับสภาพ และค่อยๆ เพิ่มระยะทาง

ไทยเบียดกัมพูชา คว้ารางวัลข้าวดีที่สุดในโลก

ประเทศไทยได้รับรางวัลข้าวที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2017 จากการประชุม เวิลด์ไรซ์ คอนเฟอร์เร้นท์ 2017 ที่ประเทศมาเก๊า เอาชนะข้าวหอมมะลิจากประเทศกัมพูชาที่ได้รางวัลที่ 2 เป็นความภูมิใจอีกครั้งของอุตสาหกรรมข้าวไทย

ตร.เร่งหารถขยะทำศพเด็กทารกร่วงบนถนนมอเตอร์เวย์

พนักงานสอบสวน สน.ประเวศ เตรียมเรียกสอบแหล่งที่เก็บขยะ ประสานตำรวจในพื้นที่ช่วยตามหาผู้ที่นำเด็กมาทิ้ง ล่าสุด พนักงานขับรถขยะเขตปทุมวัน ซึ่งเป็น 1 ในรถขยะต้องสงสัยทำศพเด็กทารกร่วงบนถนนมอเตอร์เวย์ เข้าให้ปากคำ ยันซากทารกไม่ได้ตกจากรถตน เพราะซากเด็กทารกและถุงดำตกอยู่แล้ว ยืนยันรถขยะกทม. ทุกคันมีการคัดแยกและปิดมิดชิดไม่สามารถร่วงหล่นได้ 

"ธนะศักดิ์" เชื่อ นายกฯ ปรับครม.ยึดประโยชน์ประเทศเป็นหลัก

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร เชื่อ นายกรัฐมนตรี จะปรับครม.ตามความเหมาะสม โดยยึดประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก ส่วนตัวมองว่าตนเองทำงานมา 3 ปี ถือว่ายาวนานแล้ว หากนายกฯจะสั่งให้ทำงานต่อหรือสั่งให้หยุดก็ยินดี

ยอดเข้าชมพระเมรุมาศ 5 วัน 2.45 แสนคน

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เผยยอดประชาชนเข้าชมพระเมรุมาศ 5วัน กว่า 245,000 คน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนมีความพึงพอใจไม่ต้องใช้ระยะเวลาเข้าแถวนาน โดยมีเจ้าหน้าที่จิตอาสา และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน คอยอำนวยความสะดวก ระบุการขยายเวลาเข้าชมขึ้นอยู่กับปริมาณประชาชน ซึ่งจะมีการประเมินทุก 5 วัน

กรมชลฯ ระดมเครื่องมือ-กำลังคน รับมือฝนตกหนักภาคใต้

กรมชลประทาน สั่งเดินเครื่องสูบน้ำคู่ขนานและเฝ้าระวังติดตามอย่างใกล้ชิดในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องจากเมื่อวาน พร้อมเตรียมการพร่องน้ำในอ่างเก็บน้ำสำคัญ 3 แห่งไว้เพื่อรอรับน้ำฝน ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไว้ทุกบริเวณที่เคยท่วมซ้ำซาก สำหรับพื้นที่สำคัญที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษคือ ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

กรมชลฯ เตือน นราธิวาส รับมือน้ำท่วม

กรมชลประทานเตือนจังหวัดนราธิวาส รับมือสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หลังระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลก เพิ่มขึ้น เนื่องจากฝนตกหนักโดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัย และให้ชลประทานในพื้นที่เตรียมเครื่องจักร เครื่องสูบน้ำ และเจ้าหน้าที่ให้พร้อมลงพื้นที่ช่วยประชาชน

ก.ต่างประเทศ แถลงสนับสนุนเอกภาพในสเปน

กระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์หนุนรัฐบาลสเปน โดยระบุว่า รัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย เคารพและสนับสนุนบูรณภาพแห่งดินแดนและอำนาจอธิปไตยของสเปน จึงถือว่า แคว้นคาตาโลเนียเป็นส่วนหนึ่งที่แบ่งแยกมิได้ของสเปน และเห็นด้วยกับการแก้ไขปัญหาด้วยการเจรจากับทุกฝ่าย โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของหลักนิติธรรมและรัฐธรรมนูญของสเปน

ตร.ทำเนียบ มอบเงินคืนแม่ค้าตลาดคลองผดุงฯ

สิบตำรวจโท สุภัทร สุธีร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาลที่ประจำอยู่ป้อมน้ำพุ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม นำเงินจำนวนกว่า 10,000 บาท คืนแก่แม่ค้าร้านข้าวขาหมูที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม หลังทำเงินหายแล้วตำรวจเก็บไว้ได้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei