Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 9 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 50 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลายพื้นที่ประสบอุทกภัย น้ำเริ่มลดแล้ว

ระดับน้ำที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ลดลงกว่า 1 เมตรแล้ว ชลประทานเร่งผันน้ำที่เหลือลงแม่น้ำน่าน ส่วนที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไร้ฝนทุกพื้นที่ น้ำลดใกล้เคียงภาวะปกติ ด้านกรมอุตุฯ ยัน ไม่มีพายุลูกใหม่ทางภาคใต้ แต่ช่วงนี้ฝนตกเพราะมรสุม

ผู้เสียหาย ร้องกองปราบฯ ใช้น้ำยาเคลือบเครื่องยนต์ "เมฆ" มังกรบินแล้วเครื่องพัง

กลุ่มตัวแทนผู้เสียหาย เดินทางเข้าร้องทุกข์ตำรวจกองปราบ เอาผิดนายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือเมฆ มังกรบิน หลังซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์ไปใช้แล้วเครื่องยนต์เสียหาย คลัชลื่น คันเร่งค้าง เครื่องกระตุก เผย เมฆ มังกรบิน เคยโทรมาต่อว่าและยังไม่มีการชดใช้ค่าเสียหายตามที่เคยอ้าง

เตรียมส่งศพหญิงไทยถูกฆาตกรรมที่เกาหลีใต้กลับประเทศ

โฆษกกระทรวงต่างประเทศ เผยกำลังดำเนินการนำศพสาวไทยที่ถูกฆาตกรรมในเกาหลีใต้กลับไทย โดยบิดาของผู้เสียชีวิตได้รับมอบเงินจากผู้ไม่ประสงค์ออกนามใช้นำศพลูกสาวกลับไทย ซึ่งตำรวจเกาหลีใต้ รับติดตามคดีนี้เต็มที่ และจะรายงานความคืบหน้าของคดีให้ทราบด้วย 

"ประวิตร" ถกฝ่ายความมั่นคงมอบนโยบายปีหน้า ชี้สถานการณ์ในโซเชียลยังไม่นิ่ง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ มอบนโยบายความสงบเรียบร้อยภายในประเทศทั้งหมด ชี้สถานการณ์โดยรวมของประเทศยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง มีเพียงการโจมตีบิดเบือนพูดในเรื่องที่ไม่เป็นความจริงผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย

สรรพากรแจงอาบอบนวด ลดหย่อนภาษีช้อปช่วยชาติได้ เป็นธุรกิจบริการ

กรมสรรพากร แจงธุรกิจอาบอบนวด มีสิทธิ์เข้าร่วมลดหย่อนภาษีในมาตรการช็อปช่วยชาติได้ เพราะถือเป็นธุรกิจด้านบริการชนิดหนึ่ง ไม่สามารถเลือกปฏิบัติได้ ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถนำค่าใช้จ่ายมาลดหย่อนภาษี หลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงถึงความเหมาะสม

"วิษณุ" เตรียมผ่อนคลายคำสั่งคสช. ให้จัดเลือกตั้งท้องถิ่น

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย เตรียมผ่อนคลายคำสั่ง คสช. ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นบางแห่ง จัดการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นรองรับการเลือกทั่วไป ทั้งนี้จะต้องดำเนินการภายหลังมี กกต.ชุดใหม่แล้ว ยืนยัน ยังไม่คืนตำแหน่งนักการเมืองหรือข้าราชการที่ถูกสอบทุจริต

ตร.ลงพื้นที่หารถต้นเหตุทำศพเด็กทารกหล่นกลางถนนมอเตอร์เวย์ 

ตำรวจชุดสืบสวน สน.ประเวศ แบ่งกำลังลงพื้นที่ดูกล้องวงจรปิดเพิ่มอีกหลายจุด เพื่อหาเบาะแสรถต้องสงสัย และเรียกผู้ขับขี่มาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อหาตัว พ่อ แม่ หรือผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว แต่ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการลงพื้นที่สืบหาเบาะแสพอสมควร

สาวกพ่อมดน้อยฮือฮา Harry Potter จะมาเป็นเกม AR โดยผู้สร้าง Pokemon GO

บริษัท Niantic เจ้าของเกมดังอย่าง Pokemon Go เตรียมหยิบ Harry Potter มาพัฒนาเป็นเกมใหม่ชื่อ Harry Potter: Wizards Unite ร่วมกับค่าย Warner Bros. Interactive วางแผนจะเปิดตัวในปี 2018 โดยให้รายละเอียดว่าผู้เล่นสามารถร่ายเวทมนตร์ ค้นหาและต่อสู้กับสัตว์มหัศจรรย์ในสถานที่บนโลกจริง และรวมกลุ่มกันเพื่อต่อกรกับศัตรูได้

นักท่องเที่ยวแห่สักการะพระพรหมเอราวัณ เช้านี้ 

เมื่อเช้านี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ พร้อมใจมากราบไหว้สักการะพระพรหมเอราวัณ ที่ศาลท้าวมหาพรหม สี่แยกราชประสงค์ ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากวันที่ 9 พฤศจิกายนของทุกปี ถือเป็นวันเกิดของพระพรหมเอราวัณ หรือ วันที่มีการอัญเชิญพระพรหมมาประดิษฐานที่หน้าโรงแรมเอราวัณเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2499 

กรมศุลฯ แถลงจับงาช้าง 116 กก. แอบส่งแฝงมากับกระเพาะปลา

กรมศุลกากรยึดงาช้างหนักกว่า 116 กิโลกรัมและเกล็ดลิ่น 15 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 11 ล้านบาท หลังตรวจพบมีลักลอบส่งจากคองโกผ่านไทย โดยมีความเชื่อมโยงกับการลักลอบค้างาช้างที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้เมื่อกลางปีที่ผ่านมา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei