Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 13 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 77 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานสิ่งของให้ "ตูน บอดี้สแลม"

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบเป็นขวัญและกำลังใจให้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ที่จ.สุราษฎร์ธานี

"ประวิตร" ขอดูหลักฐานตร.ภูเก็ตเก็บส่วยเดือนละ 100 ล้าน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลั่น เอาหลักฐานตำรวจภูเก็ตเก็บส่วยมาจะสอบให้ ยันดำเนินการเอาผิดไม่ละเว้น พร้อมเร่งกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ ที่จับกุมได้กว่า 100 คนแล้วในพื้นที่ภาคใต้ รวมถึงชาวต่างชาติที่พำนักอยู่เกินเวลา และต้องระวังพวกที่แฝงตัวเข้ามาเป็นกลุ่มไอเอส

มท. เผยภาพรวม ปชช.ตอบคำถามนายกฯ วันแรกเรียบร้อย

กระทรวงมหาดไทย เผยภาพรวมเปิดให้ประชาชนตอบคำถาม 6 ข้อของนายกรัฐมนตรี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ชี้อาจไม่คึกคักมาก เพราะมีระยะเวลาการเปิดแบบไม่มีกำหนด ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา กำชับเจ้าหน้าที่ให้อำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางมาตอบคำถามทุกพื้นที่ 

กองทัพเรือขุดพบปืนใหญ่ สมัยต้นรัตนโกสินทร์

กองทัพเรือ ขุดพบปืนใหญ่โบราณ สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ 12 กระบอก คาดมีอายุ 250 ปี ถูกฝั่งดินนานกว่า 130 ปี ที่ปากอู่ กรมอู่ทหารเรือ เตรียมพิสูจน์อัตลักษณ์ปืนใหญ่ เพื่อเชื่อมโยงหลักฐานทางประวัติศาสตร์ว่าไทยอาจเป็นผู้ผลิตปืนใหญ่ได้เอง

นักวิจัยชี้ "โจ บอยสเก๊าท์" หัวใจห้องล่างเต้นผิดจังหวะรุนแรง

นักวิชาการจากกองทุนสนับสนุนการวิจัย หรือ สกว. ระบุอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ต้นเหตุการเสียชีวิตของโจ บอยสเก๊าท์ เกิดจากหัวใจห้องล่างเต้นผิดจังหวะอย่างรุนแรง ส่งผลให้กล้ามเนื้อหดตัวและเลือดไม่ไปเลี้ยงร่างกาย แนะคนไทยตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจทุกปี 

กอ.รมน. สั่งขันน็อต จัดระเบียบสังคม-ตรวจสอบทุจริต

กอ.รมน. สั่งขันน็อตจัดระเบียบสังคม ขอประชาชนร่วมเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแส ให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมสั่งเพิ่มมาตรการตรวจสอบทุจริตของเจ้าหน้าที่ระดับผู้ปฏิบัติงานของหน่วยงานรัฐ เน้นย้ำให้ กอ.รมน.ภาค และจังหวัด กวดขันดูแลอย่างเข้มข้นและรายงานผลอย่างต่อเนื่อง

รวบคนร้ายกระชากกระเป๋าหน้าสนามเป้า สึกจากพระ30วันก่อเหตุ 11 คดี

ผู้เสียหายหลายรายรุมชี้ภาพคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ในหลายพื้นที่ของนครบาล ทั้งหน้าสนามเป้าและในซอยลาดพร้าว 18-20 หลังตำรวจสืบสวนนครบาล1 จับกุมตัวได้ รับสารภาพสึกจากพระได้เพียง 30 วัน ก่อเหตุไปแล้ว 11 คดี

ยอดผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวอิหร่าน พุ่ง 130 ราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.3 ที่บริเวณพรมแดนอิหร่าน-อิรัก พุ่งถึง 130 ราย บาดเจ็บกว่า 1 พันคน โดยเฉพาะเมืองซาร์ปอล อี ซาแฮบ ของอิหร่าน มีผู้เสียชีวิตมากสุด แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้ถึงตุรกี อิสราเอลและคูเวต ด้านโฆษกกระทรวงการต่างประเทศเผยไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

กองปราบฯ รวบอีก 3 ทีมโมนา ฆ่าฝังดิน น้องน้ำ

กองปราบฯ รวบผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 คน คดีฆาตกรรมและฝังทำลายศพน้องน้ำที่จังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับผู้ต้องหาก่อนหน้า คือ นางโมนา โดยทั้ง 3 คนรับสารภาพร่วมฝังและทำลายศพ ภายในบ้านแม่ของโมนา ที่จังหวัดเพชรบุรี เมื่อเมษายนปี 2555 ทั้งนี้ ตร.ยืนยันว่าข้อหาดังกล่าวมีอายุความ 10 ปียังไม่หมดอายุความ แต่ข้อหาซ่อนเร้นทำลายศพหมดอายุความไปแล้ว

อาจารย์ มรภ.นครราชสีมา ปั้นหุ่นขี้ผึ้ง "ตูน บอดี้สแลม"

อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ปั้นหุ่นขี้ผึ้ง ตูน บอดี้สแลม เพื่อเป็นกำลังใจและแทนคำขอบคุณ โครงการก้าวคนละก้าว วิ่งเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ หลังปั้นเสร็จเตรียมนำไปมอบให้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าขณะนั้น ตูน บอดี้สแลม จะวิ่งถึงจังหวัดไหนก็จะตามไปให้ถึงที่

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei