Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 14 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 84 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

"ประวิตร" เผยปลดล็อกเลือกตั้งท้องถิ่นขึ้นอยู่กับ คสช.

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุ การปลดล็อกให้มีการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นขึ้นอยู่กับมติ คสช. ชี้หากฝ่ายความมั่นคงยังมีข้อกังวล ก็ยังไม่ให้จัดการเลือกตั้ง

มท.1 ปัดเกณฑ์คนตอบ 6 คำถามนายกฯ

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ตอบโต้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยืนยันไม่มีการเกณฑ์คนมาตอบ 6 คำถามของนายกรัฐมนตรี ขณะที่ภาพรวมวันแรก มีประชาชนมาร่วมแสดงความเห็นทั่วประเทศ 19,580 คน โดย 3 จังหวัดที่ประชาชนตอบคำถามมากสุดคือ นครราชสีมา สกลนคร และขอนแก่น 

คุมตัวอดีตอธิการฯสจล. แจ้งข้อหาเพิ่ม หลังพบทุจริตเงินอีก 689 ล้าน

ตำรวจกองปราบคุมตัว นายถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พร้อมกับอดีตผู้จัดการธนาคาร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม หลังพบโกงเงินสถาบันฯอีก 689 ล้านบาท ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

หมอขับรถชน รปภ. เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ปฏิเสธเมาแล้วขับ

นายแพทย์ ยอร์น จิระนคร ขับรถชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำกระทรวง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารับทราบข้อหาแล้ว ยังปฏิเสธไม่ได้เมาแล้วขับ แต่ยอมรับไม่ยินยอมให้ตรวจระดับแอลกอฮอล์จริง ด้านรมว.สาธารณสุข ยังไม่ตั้งกรรมการสอบ รอตำรวจดำเนินคดีอาญาก่อน ยืนยันผิดว่าไปตามผิด 

ครอบครัว รปภ.ไม่ติดใจ หมอยอร์นติดต่อช่วยเหลือตั้งแต่แรก

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข หลังถูกนายแพทย์ของกระทรวงขับรถชน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดอาการยังน่าเป็นห่วง โดยครอบครัวของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า นายแพทย์ติดต่อให้การช่วยเหลือตั้งแต่แรกแล้ว จึงไม่ติดใจในเหตุการณ์ ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการทางกฏหมาย 

ตร.ลำปาง คุมตัวหมอเถื่อนศัลยกรรมคนไข้ดับ ไปฝากขัง

ตำรวจลำปาง นำตัวนายธนัชพงศ์ จิตรธีรภิรมย์ ผู้ต้องหาผ่าตัดเสริมทรวงอกสาวประเภทสองเสียชีวิตไปฝากขังที่ศาลจังหวัดลำปาง ขณะที่ผู้เสียหายจากบริการของคลินิกเถื่อน ทยอยเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ล่าสุด 30 กว่าคนแล้ว ด้านนพ.จิรเดช เกตุรัตนกุล หรือหมอดิว แพทย์ศัลยกรรมชื่อดัง เตรียมแจ้งความเอาผิดฐานถูกแอบอ้างชื่อ

ร้องกองปราบฯ จับนายหน้าหานักแสดงเบี้ยวค่าตัว

กลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งกองปราบ เอาผิดนางอรุณี สุรศักดิ์ ข้อหาฉ้อโกง หลังถูกหลอกสมัครเป็นนักแสดงหน้าใหม่ หวังเข้าสู่วงการ แต่ต้องจ่ายค่าเรียนการแสดงคนละ 15,000 บาท สุดท้ายเบี้ยวค่าตัว มีผู้เสียหายกว่า 100 ราย โดยนางอรุณีอ้างว่าเป็นญาติพี่เบิร์ด ธงไชย

ดีเอสไอ เตรียมเล่นงานนายทุนเอาเปรียบเกษตรกร

ดีเอสไอ และกระทรวงยุติธรรม เตรียมหามาตรการเอาผิดนายทุนหรือเจ้าหนี้ที่เอาเปรียบเกษตรกรจากสัญญาที่ไม่เป็นธรรม นำมาซึ่งการถูกฟ้องร้องขับไล่พ้นที่ทำกินและที่อยู่อาศัย เนื่องจากลูกหนี้ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน ขาดความรู้ความเข้าใจด้านกฎหมาย โดยจะใช้มาตรการทางภาษีเอาผิดกลุ่มนายทุน

"สรรเสริญ" สยบข่าวลือ รมต. ทยอยเก็บของปรับครม.ใหม่

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกฯ ยันไม่มีการหารือปรับครม. แจงกระแสข่าวรัฐมนตรีทยอยเก็บของ แค่จัดห้องทำงานตามปกติ ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆ จากนายกฯ เพียงแต่ย้ำว่าคนที่อยู่ในตำแหน่ง ขอให้ตั้งใจทำงานต่อไป ส่วนคนที่ถูกปรับออก ขออย่าน้อยใจ เพราะนายกฯตัดสินใจด้วยผลประโยชน์ของชาติ

ยูเนสโก ยกย่อง "กำพล วัชรพล" เป็นบุคคลสำคัญ

องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNESCO มีมติให้ประกาศยกย่อง นายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบทและมูลนิธิไทยรัฐ เป็นบุคคลสำคัญของโลกผู้มีผลงานดีเด่นด้านการศึกษาและการสื่อสารมวลชน ประจำปี 2561-2562 โดยเป็นคนไทยและคนเอเชียเพียงคนเดียวที่ได้รับการประกาศยกย่องในครั้งนี้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei