Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 21 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 114 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ แจงครม. เสียใจต้องปรับครม. เพื่อประสิทธิภาพงาน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ชี้แจงต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เสียใจสุดที่จะต้องปรับครม. เพื่อประสิทธิภาพการทำงาน ไม่ใช่รัฐมนตรีทำงานไม่ดี ยังไม่รู้ว่าจะโยกพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะไปไว้กระทรวงใด พร้อมสั่งรัฐมนตรีทุกกระทรวง ฟ้องสื่อโซเชียลหากพบมีการบิดเบือน พาดหัวข่าวรุนแรง สร้างความขัดแย้งในสังคม

ผบ.ทสส.สั่งสอบกรณีศพนร.เตรียมทหารอวัยวะภายในหาย

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิตปริศนา ครอบครัวนำศพไปพิสูจน์ที่โรงพยาบาล พบอวัยวะภายในหายเกือบหมด สมองมีกระดาษทิชชูมาแทนที่ ยืนยันต้องให้ความเป็นธรรมต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัว ยืนยันไม่มีการขโมยชิ้นส่วนอวัยวะ 

กองทัพไทยแถลง นร.เตรียมทหารเสียชีวิตผิดธรรมชาติ

กองบัญชาการกองทัพไทย แถลงผลการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหาร เป็นการเสียชีวิตแบบผิดธรรมชาติ พบซี่โครงหัก อาจเกิดจากของแข็งไม่มีคมกระแทก ยืนยันไม่เกี่ยวกับการซ่อม(ทำโทษ) เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ด้านแพทย์ชันสูตร ชี้แจงจำเป็นต้องเก็บอวัยวะ 3 ส่วน สมอง หัวใจ และ กระเพาะอาหาร สันนิษฐานอาจเกิดจากความผิดปกติของหัวใจ พบเซลล์บางตัวที่ไม่มีในเด็กอายุ 19

เร่งล่าคนขับรถบรรทุกเฉี่ยวชนตำรวจดับ

ตำรวจเร่งติดตามตัวคนขับรถบรรทุกเฉี่ยวชนดาบตำรวจจราจร สน.ทางด่วน 1 เสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่บนทางด่วนฉลองรัช -ขาออก ช่วงทางลงถนนลาดพร้าว ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบรถคู่กรณีเป็นสิบล้อพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ แต่ป้ายทะเบียนไม่ชัดเจน

นครบาล จับยาบ้าล็อตใหญ่ 10 ล้านเม็ด 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแถลงจับยาบ้า 10.3 ล้านเม็ด ในบ้านพักย่านบางพลี สมุทรปราการ มูลค่าสูงนับ พันล้านบาท คาดที่สามารถจับยาได้ปริมาณมากมาจากความต้องการของเครือข่ายที่ถูกเจ้าหน้าที่กวดขันจับกุมทำให้ยาขาดตลาด

"จักรทิพย์" ลั่น ตำรวจไทยมีศักดิ์ศรี เดินหน้าเอาผิดแก๊งบิดเบือนข้อมูลคดีครูจอมทรัพย์

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา เผย มั่นใจคดีครูจอมทรัพย์ตั้งแต่แรก พร้อมขอสื่อพิจารณาการนำเสนอข่าวจากข้อมูลที่ไม่ชัดเจน เพราะสร้างความเสียหายต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่ชุดทำงาน ดำเนินการแจ้งความเอาผิดขบวนการให้ข้อมูลเท็จแล้ว

ผบ.ตร. ยันอุยกูร์ที่หลบหนีไม่เกี่ยวความมั่นคง

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ยืนยัน ชาวอุยกูรย์ที่หลบหนีจากตม.สะเดา ตรวจสอบประวัติไม่พบเกี่ยวข้องกับคดีความมั่นคง เป็นเพียงผู้หลบหนีเข้าเมืองผิดกฏหมาย ขณะนี้จับกลับมาได้แล้ว 5 ราย เร่งติดตามที่เหลือ พร้อมสั่งตรวจสอบห้องขังทั้งหมดป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

สถานทูต เตือนสติคนไทยลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น โดนโทษหนัก

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โพสต์เตือนสติคนไทย หลังตำรวจญี่ปุ่นจับกุมคนไทยลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศได้เกือบทุกวัน แนะเลี่ยงรับฝากสิ่งของ ชี้การลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่นมีโทษร้ายแรง และผู้กระทำผิดถูกดำเนินคดีทุกราย

วงการฟุตบอลไทยสุดฉาว ตร.ออกหมายจับขบวนการล้มบอล

ตำรวจออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกรณีล้มบอล ในการการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 12 คน ในจำนวนนี้มีทั้ง ผู้อำนวยการสโมสร นักเตะ และผู้ตัดสินฟีฟ่า เบื้องต้นทางผู้ตัดสินยอมรับได้รับค่าจ้างล้มบอลจริง มีคนอ้างเป็นตัวแทนจากเว็บไซต์พนันฟุตบอลในต่างประเทศ มาว่าจ้างให้ล็อกสกอร์สูงต่ำตามที่นายทุนต้องการ

กรมชลฯ เตือนชาวบ้านริมแม่น้ำเพชรบุรี รับมือน้ำล้นตลิ่งพรุ่งนี้

รองอธิบดีกรมชลประทาน เตือนชาวบ้านริมแม่น้ำเพชรบุรี รับมือน้ำล้นตลิ่งพรุ่งนี้ เวลา 19.00 น. น้ำจะเริ่มล้นแม่น้ำเพชรบุรี เข้าท่วมเขตอำเภอเมือง โดยเฉพาะเขตชุมชนและตัวตลาดที่อยู่ในพื้นที่ต่ำ ความสูงเฉลี่ย 30 – 50 ซม.  เนื่องจากน้ำฝนในพื้นที่แก่งกระจานมีปริมาณมาก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei