Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 24 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 97 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สั่งย้ายด่วน 2 นายทหาร เปิดทางสอบสวนซ้ำอีกรอบอย่างเสรี

กองบัญชาการกองทัพไทย มีคำสั่งย้ายด่วน 2 นายทหาร ออกจากพื้นที่โรงเรียนเตรียมทหาร เซ่นเหตุนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต เปิดทางคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเสรี โดยเป็นการย้ายขาดจากตำแหน่งเดิม และให้มีผลทันที

ผบ.รร.เตรียมทหารยันท่าโหม่งโลกไม่มีบรรจุในโรงเรียน

ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร ยืนยัน "ท่าโหม่งโลก" ไม่มีบรรจุอยู่ในท่าฝึกของโรงเรียนเตรียมทหาร ย้ำใครทำ มีโทษตามระเบียบ ด้านโฆษกฯ กลาโหม ออกโรงขอโทษครอบครัวน้องเมย กรณีรองนายกฯ พูดกระทบความรู้สึก

"พี่ตูน" กลับมาวิ่ง 25 พ.ย. เจมส์จิ-บอย ปกรณ์ เสริมทัพวิ่ง

ทีมแพทย์ประเมินอาการ ตูน บอดี้สแลม มั่นใจฟื้นตัวพร้อมกลับมาวิ่งได้อีกครั้งในวัน เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน หลังหยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อขาขวา โดยมี 2 พระเอก เจมส์ จิรายุ กับ บอย ปกรณ์ ไปช่วยเสริมทัพร่วมวิ่งกับพี่ตูนด้วย 

บีทีเอส ยันบำรุงรักษาระบบรถไฟฟ้าเต็มที่ได้มาตรฐาน 

ผู้บริหารรถไฟฟ้าบีทีเอส ยอมรับเกิดเหตุขัดข้องบ่อย ทำให้การเดินรถล่าช้า ส่งผลกระทบต่อประชาชนมากขึ้น ยืนยันเข้มงวดบำรุงรักษาระบบรถไฟฟ้าเต็มที่และควบคุมบริการให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ขณะที่รถไฟฟ้าใหม่ที่สั่งซื้อไปแล้ว 46 ขบวน จะทยอยส่งมอบล็อตแรกปีหน้า

สทศ.ป่วน เว็บล่มเด็กม.6 สมัครสอบ 9วิชาสามัญไม่ได้

สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. เปิดรับสมัครสอบ 9วิชาสามัญ ประจำปีการศึกษา 2561 ผ่านทางเว็บไซต์วันนี้เป็นวันแรก แต่เกิดปัญหาระบบขัดข้อง เว็บไซต์ล่ม ไม่สามารถลงทะเบียน รวมทั้งระบบการจ่ายเงินล่าช้า เด็กนักเรียนและผู้ปกครอง แห่กันไปสมัครด้วยตนเองที่ สทศ.

กฟน.คอนเฟิร์ม ถอดเสาไฟฟ้าย่านสุขุมวิท แล้วเสร็จ 10 ธ.ค.นี้

ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง เผย กฟน.ได้เปลี่ยนระบบสายไฟฟ้า มาลงใต้ดินย่านถนนสุขุมวิท ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่ซอย 1 - ซอย 71 เสร็จเรียบร้อยแล้ว รวมถึงย้ายสายสื่อสารต่างๆด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างรื้อถอนเสาไฟฟ้า คาดจะแล้วเสร็จภายใน 10 ธันวาคมนี้ โดยจะมอบเสาไฟฟ้าให้กทม.ไปสร้างแนวกั้นคลื่นที่บางขุนเทียน

นิติเวชพิสูจน์อัตลักษณ์ 14 ศพ เหตุรถตู้พุ่งชนรถบรรทุก สิงห์บุรี

เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิต 14 ศพ จากอุบัติเหตุรถตู้พุ่งชนรถบรรทุก บนถนนสายเอเซีย จังหวัดสิงห์บุรี เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ส่งให้สถาบันนิติเวชฯ โรงพยาบาลตำรวจ ทำการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ด้านตำรวจยืนยัน ไม่ใช่ขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ

ตร.ส่งฟ้อง "สับ วาปี" เตรียมออกหมายจับครูจอมทรัพย์

ตำรวจนครพนม นำตัวนายสับ วาปี และภรรยา ส่งให้อัยการพิจารณายื่นฟ้องศาล หลังสอบปากคำเสร็จ พบว่ามีส่วนรู้เห็นกับขบวนการรับจ้างรับผิด และเตรียมออกหมายจับ ครูจอมทรัพย์ ฐานเบิกความเท็จต่อศาล 

เตรียมชงปลากัดเป็นสัตว์น้ำประจำชาติ สร้างรายได้เข้าประเทศปีละ 3,000 ล้าน

กรมประมง เตรียมชง ครม. ประกาศให้ปลากัดเป็นสัตว์น้ำประจำชาติ โดยจะเป็นการอนุรักษ์ปลากัดให้อยู่คู่บ้านเมืองไทยอย่างยั่งยืนและขับเคลื่อนการพัฒนาสายพันธุ์ปลากัด เกิดการต่อยอดเศรษฐกิจ สร้างรายได้เข้าประเทศจากปีละ 1 พันล้านบาท เป็น 3 พันล้านบาท

หญิงไทยลักลอบทำงานเกาหลีใต้ ป่วยตับอักเสบ วอนช่วยเหลือ

กรมการจัดหางาน ได้รับแจ้งมีหญิงไทยลักลอบไปทำงานในเกาหลีใต้ ป่วยเป็นโรคตับอักเสบกะทันหัน ครอบครัวไม่มีเงินรักษา นอนหมดสติอยู่โรงพยาบาล แฟนหนุ่มวอนขอให้ช่วยเหลือ ย้ำคนหางานควรไปอย่างถูกกฎหมาย เพราะหากประสบปัญหาหรือเจ็บป่วย หน่วยงานรัฐเข้าช่วยเหลือได้ง่าย 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei