Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 27 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 76 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มงไม่ลงยังคงรักเธอ “มารีญา” เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายมิสยูนิเวิร์ส

มารีญา พูลเลิศลาภ ตัวแทนสาวไทยพลาดมงกุฎนางงามจักรวาลไปอย่างน่าเสียดาย ทะลุผ่านมาได้ถึงรอบ 5 คนสุดท้าย สร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบลึกสุดในรอบ 20 ปี เจ้าตัวหลั่งน้ำตาขอโทษและขอบคุณคนไทยที่ส่งพลังใจไปเชียร์และเชื่อมั่นในตัวมารีญา โดยมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2017 เป็นของสาวงามจากแอฟริกาใต้

นายกฯสั่งเช็คสต๊อกยางพารา ชวนปลูกมะพร้าวทุกบ้าน

นายกรัฐมนตรี พบปะประชาชนชาวปัตตานี ขอโทษที่มาช้า พร้อมชมชาวใต้น่ารัก ระบุ สั่งการเช็คสต๊อกยางพาราทั่วประเทศ และขอให้ช่วยปลูกมะพร้าวสร้างรายได้ บอกชาวประมงใจเย็น กำลังเร่งแก้ปัญหา

ครูจอมทรัพย์เข้าคุกรอบ2 อ้างจนท.DSI-จนท.ยุติธรรมรู้เห็น

ครูจอมทรัพย์คอตก เข้าคุกรอบ2 หลังศาลไม่ให้ประกันตัว ด้านรองผบ.ตร. เผยหลังการสอบสวน ครูจอมทรัพย์ อ้างมีเจ้าหน้าที่ DSI และเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม รู้เห็นพยานเท็จ ขบวนการรับจ้างรับผิดแทน ด้านโฆษกฯสตช. ยังไม่เรียกเจ้าหน้าที่ที่ถูดพาดพิงเข้าให้ปากคำ ยืนยันหากใครเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีทั้งหมด

เรือนจำขอนแก่นไฮเทค สแกนใบหน้าก่อนเข้าเยี่ยมญาติ

เรือนจำขอนแก่นนำเทคโนโลยีระบบแสกนใบหน้าระบบเยี่ยมญาติแห่งแรกในภาคอีสาน เพื่อลดขั้นตอนการรอเรียกคิว การเยี่ยมผิดตัว และป้องกันการแอบอ้างเข้าเยี่ยม แต่ทั้งนี้การเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังยังคงเป็นไปตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์เหมือนเดิม

บก.จร.เตรียมออกข้อบังคับ จำกัดความเร็วบนท้องถนน

กองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมออกข้อบังคับจำกัดความเร็วบนท้องถนน ในพื้นที่ชุมชน พื้นที่เสี่ยง จาก 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง เหลือ 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง หลังพบว่าการขับขี่ด้วยความเร็ว เป็นสาเหตุต้นๆ ของการเกิดอุบัติเหตุจนสูญเสียชีวิต

อินโดนิเซีย เตือนภัยระดับสูงสุด ภูเขาไฟปะทุบนเกาะบาหลี 

ภูเขาไฟ อากุง บนเกาะบาหลี ยังคงปะทุเถ้าถ่านและควัน ขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง ทางการอินโดนีเซีย เพิ่มการเตือนภัยเป็นระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด สนามบินบาหลี ปิดทำการ 2 วัน และห้ามประชาชนเข้าใกล้ภูเขาไฟรัศมี 10 กิโลเมตร

สวนสัตว์เชียงใหม่ ระงับกิจกรรมโชว์ช้าง หลังตกมันทำร้ายควาญดับ

เหตุช้างพลายเอกสิทธิ์ วัย 32 ปี ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ตกมัน ใช้งวงฟาดนายสมศักดิ์ เรืองเงิน เจ้าของและควาญช้าง ขณะปลดโซ่และใช้งากดทับร่างจนเสียชีวิต ด้านรักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยเป็นช้างของเอกชนนำมาจัดแสดง ล่าสุดสั่งระงับกิจกรรมแล้ว

หมอเลื่อนนัดให้ปากคำ คดีทำอนาจารสาวโรงงาน

คืบหน้าคดีแพทย์ทำอนาจารพนักงานสาวในจังหวัดนครราชสีมา ขณะตรวจสุขภาพประจำปี พนักงานสอบสวนอนุญาตให้แพทย์ที่ถูกกล่าวหาเลื่อนนัดออกไปอีก 1 สัปดาห์ ล่าสุดสอบปากคำพนักงาน 11 คน และพยานอีก 4 คนรวม 15 ปากเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงสอบปากคำหมอผู้ถูกกล่าวหาอีกเพียงคนเดียวเท่านั้น 

สั่งปิดน้ำตกปาโจ นราธิวาส หลังน้ำป่าทะลัก

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติบูโด สุไหงปาดี จ.นราธิวาส สั่งปิดน้ำตกปาโจ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากอย่างรุนแรง ผ่านหน้าผาชั้นที่ 4 เตือนนักท่องเที่ยวงดเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด

รถวิ่งนำขบวนก้าวคนละก้าว ไม่มีควันพิษใช้ไฟฟ้าร้อยเปอร์เซ็นต์

กฟน. เผยรถยนต์วิ่งนำหน้าคณะวิ่งก้าวคนละก้าว เป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อน 100 % มั่นใจไม่มีควันพิษส่งผลกระทบขบวนวิ่งแน่นอน ในขณะที่การวิ่งวันนี้ยังอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พี่ตูน บอดี้สแลม เปิดใจตนเองวิ่งแค่ 55 วันก็ได้พัก แต่คุณหมอพยาบาลต้องวิ่งต่อไปอีกทั้งชีวิต อยากให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei