Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 28 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 83 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ยินดี "มารีญา" ชมคนไทยไม่น้อยหน้าใคร พร้อมให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม" 

นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดี มารีญา เข้ารอบ 5 คน ประกวดมิสยูนิเวิร์ส แสดงให้ชาวโลกเห็นวัฒนธรรมไทยไม่น้อยหน้าใคร ไม่ว่าจะได้ที่เท่าไหร่ก็ยินดีเสมอ ขณะเดียวกันพูดถึง ตูน บอดี้สแลม ที่ออกวิ่งมาได้ครึ่งทางแล้ว ว่าส่งกำลังใจให้ทุกวัน รักษาตัวให้ดี อย่าบาดเจ็บ

กองทัพ ส่งคณะกรรมการสอบลงพื้นที่รร.เตรียมทหาร

โฆษกกองทัพไทย ระบุ คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีน้องเมย ลงพื้นที่จริงโรงเรียนเตรียมทหารแล้ว พร้อมสอบเพิ่มเติมจากผลทางนิติเวช แพทย์ และพยานเกี่ยวข้องทั้งหมด ยืนยัน ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกำชับให้หาคำตอบเรื่องนี้โดยเร็ว

หมออ่วมสาวโรงงานเรียกค่าเสียหาย 5 แสน 

ทนายความของนายแพทย์ที่ถูกสาวโรงงานจังหวัดนครราชสีมา ฟ้องกระทำอนาจาร ขณะตรวจสุขภาพประจำปี เผยล่าสุด ถูกสาวโรงงาน 11 คน เรียกค่าเสียหายรวมกว่า 5 แสนบาท ยืนยัน ต่อสู้ไปตามขั้นตอนของกฎหมาย วอนสังคมให้ความเป็นธรรมฟังความทั้งสองฝ่าย

ปลัดมท. เผย นายกฯสั่งดูแลน้ำท่วมใต้ – พัทลุงยังวิกฤติ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย เผย นายกรัฐมนตรี สั่งการดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด เน้นการเตือนภัยก่อนเกิดเหตุ พร้อมระบุประกาศภัยพิบัติพื้นที่ภาคใต้หลังน้ำท่วมขังเพราะร่องมรสุมไม่ใช่พายุ ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดพัทลุงยังวิกฤติ และขยายวงกว้างขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ 5 อำเภอที่ติดกับทะเลสาบสงขลา 

ตร.เตรียมเรียกรองปลัดยธ.สอบ เอี่ยวคดีครูจอมทรัพย์

รักษาราชการ รอง ผบ.ตร. เตรียมเรียกรองปลัดกระทรวงยุติธรรมสอบปากคำในฐานะพยาน คดีครูจอมทรัพย์สร้างหลักฐานเท็จ ไม่กังวลแม้เป็นเพื่อนนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 37 ด้วยกัน หากพบผิดดำเนินคดีไม่ละเว้น ด้านกระทรวงยุติธรรม เตรียมเรียก 9 เจ้าหน้าที่ DSI ที่ถูกพาดพิงเข้าสอบสวนสัปดาห์หน้า

สถานทูต ตั้งโต๊ะช่วยนักท่องเที่ยวไทยในบาหลี

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ.กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย แจ้งตั้งโต๊ะประสานงานช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวไทยในบาหลี ที่สนามบิน Ngurah Rai (งูระห์ไร) หลังประกาศขยายเวลาปิดการจราจรทางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารต้องตกค้างอยู่ตามสนามบิน จนถึงเช้าวันพรุ่งนี้ เพื่อประเมินหมอกควันจากเถ้าภูเขาไฟปะทุ

มิชลินไกด์ เตรียมประกาศร้านอาหารไทยติดดาว ครั้งแรก 6 ธ.ค.นี้

ททท. เผย Michelin Guide หรือ การให้ดาวร้านอาหารที่ได้การยอมรับไปทั่วโลก จะประกาศรายชื่อร้านอาหารที่ได้บรรจุอยู่ใน Michelin Guide Thailand อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกของไทย นับเป็นประเทศที่ 6 ของเอเชีย และประเทศที่ 2 ของอาเซียน โดยจะเริ่มจากร้านที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

เจ้าชายแฮรี่ประกาศหมั้น 

ทั่วโลกต่างแสดงความยินดี หลังได้รับทราบข่าวการหมั้นระหว่างเจ้าชายแฮรี่ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชันษา 33 ปี กับ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน วัย 36 ปี โดยทั้งคู่มีแผนจะเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปีหน้า หลังจากที่ทั้งสอง พบเจอกันครั้งแรก และ คบหาดูใจมานาน 18 เดือน 

กทม. แชมป์ 2 สมัย เมืองที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลก 

ผู้ว่าฯกทม. รับมอบโล่ “เมืองที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลก” ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลกโดย มาสเตอร์การ์ด ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังประเทศไทยมากที่สุด คือ จีน 34.3% ญี่ปุ่น 7.1% เกาหลีใต้ 4.3% อินเดีย 4.1% และสหราชอาณาจักร 3.8% 

เรือบรรทุกเสากังหันลมไฟฟ้า ล่มกลางเจ้าพระยา ใกล้สะพานนวลฉวี

เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า เข้าตรวจสอบเรือบรรทุกกังหันลม จมกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานนวลฉวี จ.ปทุมธานี พบเสากังหันลมลอยขวางอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำขวดพลาสติก ผูกเชือกล้อมบริเวณที่เกิดเหตุเอาไว้ และเร่งวางแผนกู้เรือ เนื่องจากเป็นเรือขนาดใหญ่ คาดใช้เวลากู้ 7-10 วัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei