Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 30 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 80 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ นำครม.ประยุทธ์5 เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ และถ่ายรูปพร้อมกันทั้งครม.เก่า-ใหม่ ก่อนเตรียมประชุม ครม. นัดแรก วันที่ 4 ธันวาคม นี้

เลขาสมช. ไม่ฟันธงอาวุธสงครามเป็นของกลุ่มโกตี๋

เลขาธิการ สภาความมั่นคงแห่งชาติ ไม่ยืนยัน อาวุธสงครามและระเบิดจำนวนมาก ที่ยึดได้ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นของกลุ่มโกตี๋หรือไม่ ต้องรอผลการสอบสวนของตำรวจ ยอมรับยังมีความพยายามเคลื่อนไหวจ้องป่วนอยู่ ฝ่ายความมั่งคงเฝ้าติดตามใกล้ชิด

รวบแล้วชายโรคจิตอนาจารสาวบนรถเมล์ สาย8

ตร.สน.บางซื่อ รวบหนุ่มก่อเหตุจับหน้าอกสาวบนรถประจำทาง สาย 8 แล้ว พบมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 2 ราย และทยอยติดต่อเพื่อเข้าแจ้งความเพิ่มอีก 2-3 ราย โดยคนร้ายอ้างตนเองมีปัญหาทางจิต แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ

ปลัดก.คลัง มั่นใจช้อปช่วยชาติถึงเป้า 10,000 ล้าน

ปลัดกระทรวงการคลัง ระบุ มาตรการช้อปช่วยชาติ 13 วัน ยังคึกคัก เชื่อว่ามาตรการนี้จะทำให้เศรษฐกิจขยายตัวได้ตามที่คาดการณ์ ตามเป้า 10,000 ล้านบาท แต่ปีหน้าจะมีอีกหรือไม่ ยังบอกไม่ได้ ต้องรอดูภาวะเศรษฐกิจก่อน

ผลชันสูตรอวัยวะยืนยันเป็นของน้องเมย 

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ชี้แจงความคืบหน้าในการตรวจชันสูตรศพ น้องเมย พบว่า อวัยวะเป็นของน้องเมยจริง โดยวันนี้ครบ 7 วัน ที่ครอบครัวนักเรียนเตรียมทหารได้รับมอบชิ้นส่วนอวัยวะของน้องเมยจากโรงพยาบาลพระมงกุฎไปชันสูตรพลิกศพและตรวจดีเอ็นเอ

สรุป 4 คำถามนายกฯ ปชช.ต้องการให้อยู่ต่อจนปฏิรูปเสร็จ

เพจ "ไทยคู่ฟ้า" ของทำเนียบรัฐบาล เผยแพร่ผลสรุปประชาชนตอบ 4 คำถามนายกฯ ซึ่งกระทรวงมหาดไทยรวบรวมตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย. - 27 ต.ค. 60 พบส่วนใหญ่ต้องการให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อจนกว่าปฏิรูปแล้วเสร็จจนเลือกตั้ง

พระครูชื่อดังเมืองเพชรบูรณ์ ยังไม่ยอมสึก 

ตำรวจกองปราบฯจับกุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ หรือ นายสมเกียรติ ขันทอง พระครูชื่อดังเมืองเพชรบูรณ์ ตามหมายจับข้อหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และหมายจับคดีเงินทอนวัด เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและไม่ยอมสึก ล่าสุด ศาลให้ประกันตัวแล้ว ก่อนที่ ตำรวจ ปปป. จะอายัดตัวเตรียมส่งศาลคดีทุจริตเงินทอนวัด

ปภ.สรุปน้ำท่วม 8 จังหวัดภาคใต้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 8 จังหวัด ได้แก่ พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช ปัตตานี สงขลา นราธิวาส ยะลา และสุราษฎร์ธานี ประชาชนได้รับผลกระทบเกือบ 4 แสนคน 

"มาร์ค พิทบูล" แจงระดมทุนช่วยครูจอมทรัพย์ ด้วยเจตนาบริสุทธิ์

มาร์ค พิทบูล เข้าพบตำรวจชี้แจงกรณีระดมเงิน 1 ล้าน ช่วยครูจอมทรัพย์ ยืนยันมีเจตนาบริสุทธิ์ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการรับจ้างเป็นแพะแต่อย่างใด พร้อมขอโทษสังคม ด้านอธิบดี DSI คาดภายในอาทิตย์หน้า เจ้าหน้าที่ 9 นาย เอี่ยวคดีครูจอมทรัพย์ พร้อมให้ปากคำตำรวจ นครพนม

แจ้ง 6 ข้อหา หนุ่มบิ๊กไบค์เมาอาละวาด

หนุ่มบิ๊กไบค์เมาอาละวาดตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ในป้อมจราจรศาลาแดง หลังถูกจับกรณีไม่สวมหมวกกันน็อก ก่อนแสดงพฤติกรรมท้าทายด่าทอเจ้าหน้าที่ และชูนิ้วกลางให้ จากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่าสูงถึง 213 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่แจ้งทั้งหมด 6 ข้อหา เจ้าตัวยอมรับเมาขาดสติ ขอโทษตำรวจ ขอโทษสังคม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei