Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 8 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 89 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม จ.ตรัง 

นายกรัฐมนตรี และคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดตรัง หลังน้ำป่าไหลหลากท่วมนานกว่า 1 สัปดาห์ ไปตรวจการระบายน้ำแม่น้ำตรังที่สะพานคลองช้าง และนั่งเรือท้องแบนไปมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยที่ยังอยู่ในภาวะน้ำท่วมขังสูงถึง3เมตร นับสิบหลังคาเรือน

ปภ.สรุปน้ำยังท่วม 8 จังหวัดภาคใต้ เตือนรับมือน้ำท่วมฉับพลัน

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 8 จังหวัด ประชาชนได้รับผลกระทบ 1 ล้าน 5 แสนคน เสียชีวิต 22 ราย พร้อมประสาน 10 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลันถึงวันที่ 11 ธันวาคม 

ทร.ส่งเรือดันน้ำลงพื้นที่ อ.พุนพิน สุราษฎร์ธานี

กองทัพเรือ ส่งเรือผลักดันน้ำจากกรมอู่ทหารเรือ จ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่ ขณะที่กรมทางหลวงส่งเจ้าหน้าที่ทำคันกั้นน้ำสนามบินนครศรีธรรมราช ล่าสุดไม่มีน้ำท่วมขังแล้ว

เหยื่อจองโรงแรมในแอพ เข้าร้องเรียนสคบ.

ผู้เสียหายเข้าร้องเรียนสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. หลังเข้าไปดูโรงแรมในแอพพลิเคชั่นชื่อดัง แล้วเผลอไปกดจองเข้า เสียเงินเกือบ 1 แสน 5 หมื่นบาท และเมื่อตรวจสอบกลับพบว่าไม่มีโรงแรมอยู่จริง

"โบ สุนิตา" แจ้งตร.ถูกแฮกไอจีเรียกค่าไถ่

นักร้องดัง โบ สุนิตา ลีติกุล พร้อม เล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. หลังถูกคนร้ายแฮกเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมส่วนตัว เรียกค่าไถ่ 600 ดอลลาร์ หรือ 18,000 บาท เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ผบช.น.ยันยังไม่พบตร.ร่วมแก๊งดาราอุ้มเหยื่อรีดทรัพย์

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยันยังไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมแก๊งดาราอ้างตัวเป็น ป.ป.ส. อุ้มผู้เสียหายรีดทรัพย์ เร่งสั่งตามตัวอีก 1 ที่ยังหลบหนี ด้านผบ.ตร.แนะใช้มือถือถ่ายภาพ หากพบบุคคลต้องสงสัย อ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐมาหลอกตบทรัพย์ ขู่ฟันตำรวจตัวจริงหากพบมีพฤติกรรมดังกล่าว

สถานทูต กรุงเทลอาวีฟ-กรุงอัมมาน เตือนคนไทยระวังเหตุประท้วงในเยรูซาเล็ม

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ และ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ประกาศเตือนคนไทยระมัดระวังและหลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมประท้วง หลังประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาประกาศรับรอง นครเยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงอิสราเอล สร้างความขุ่นเคืองให้กับชาวอาหรับและมุสลิมทั่วโลก

บขส.เพิ่มรถวันละ 8 พันเที่ยวรับปีใหม่

บขส. เตรียมความพร้อมรองรับผู้โดยสารในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 เพิ่มเที่ยวรถโดยสาร ทั้งรถบขส. รถร่วมบริการ และรถตู้ เป็นวันละกว่า 8,000 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้สูงสุดวันละกว่า 1.9 แสนคน สำหรับการเดินทางในเที่ยวขากลับ คาดว่าผู้โดยสารจะทยอยเดินทางด้วยรถตู้โดยสารเป็นจำนวนมาก 

ปอศ.เดินหน้าปราบองค์กรใช้ซอฟแวร์เถื่อน

ตำรวจ ปอศ. เผยผลการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจในช่วง 1 ปี พบองค์กรธุรกิจใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ถึง 227 องค์กร พื้นที่กรุงเทพฯ ปทุมธานี สมุทรปราการ นนทบุรีและระยอง ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ ก่อสร้าง ตกแต่งภายใน ผลิตสื่อ มูลค่าความเสียหายกว่า 430 ล้านบาท ยันปีหน้าจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด

ศาลปกครอง รวมพลังต้านทุจริต เปิดเว็บไซต์แจ้งเบาะแส

สำนักงานศาลปกครอง ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล เพื่อให้ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด พร้อมเปิดระบบแจ้งเบาะแสการทุจริต ผ่านเว็บไซด์ www.admidcourt.go.th ให้ประชาชนมีส่วนร่วมตรวจสอบการทำงานของบุคลากร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei