Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 12 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 122 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“มารีญา” เข้าทำเนียบ นายกฯ ชมสวยกว่าอันดับ1

นางสาวมารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 พร้อมด้วยคุณแม่เข้าพบนายกรัฐมนตรี ชมมารีญาสวยกว่ามิสยูนิเวิร์สที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ทาบทามช่วยงานโฆษกรัฐบาล ด้านมารีญามอบจดหมายถึงลุงตู่ ขอช่วยแก้ปัญหาคุณแม่วัยใส บอกนายกฯเป็นคนตลก ยินดีช่วยงานรัฐบาล สนับสนุนงานท่องเที่ยว

ครม. เว้นค่าทางด่วนมอเตอร์เวย์-วงแหวนรอบนอก 8 วันช่วงปีใหม่ 

ครม. มีมติ ยกเว้นค่าผ่านทางทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (มอร์เตอร์เวย์) และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (วงแหวนรอบนอก) ตั้งแต่ 00.01 น. ของวันที่ 28 ธ.ค. 60 ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 4 ม.ค. 61 รวม 8 วันในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชาชน ลดปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงวันหยุดยาว

กต.เผยไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบเหตุระเบิดนิวยอร์ก

รมว.ต่างประเทศ เผยเหตุระเบิดพลีชีพ ใกล้ไทม์สแควร์ เกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบ แต่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะที่ประเทศไทยก็ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา นอกจากนี้ยังขอบคุณสหภาพยุโรปที่รื้อฟื้นความสัมพันธ์กับไทยอีกครั้ง  

สตช.คุมเข้มความปลอดภัยถึงปีใหม่ ติดตามข่าวใกล้ชิดหลังเหตุระเบิดนิวยอร์ก

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย สั่งเฝ้าระวังสถานทูต บ้านพักเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ พร้อมติดตามสถานการณ์หลังเกิดระเบิดใกล้ไทม์สแควร์ เกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พร้อมเพิ่มความเข้มข้นคัดกรองบุคคลเข้าออกประเทศไปถึงช่วงปีใหม่ 

กรมการกงสุล เปิดให้ทำพาสปอร์ตวันเสาร์ในช่วงปีใหม่

กรมการกงสุล มอบของขวัญพิเศษให้แก่ประชาชน โดยเปิดบริการทำพาสปอร์ตในวันเสาร์ เพื่ออำนวยความสะดวกในช่วงเทศกาลปีใหม่ เสาร์ที่ 16 และ 23 ธันวาคม 2560 และวันเสาร์ที่ 6 และ 13 มกราคม 2561 ที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว 3 แห่ง สถานีรถไฟใต้ดิน MRTคลองเตย, ธัญญาพาร์ค บางนา และ SC Plaza ปิ่นเกล้า

กสทช.สั่งดีแทคเยียวยาเพิ่มเติม ลูกค้าถูกเรียกเก็บ 461 ล้านล้าน

กสทช.เรียกดีแทคเข้าชี้แจง กรณีผู้ใช้บริการถูกระงับสัญญาณและถูกเรียกเก็บค่าบริการสูงถึง 461 ล้านล้านบาท เบื้องต้นกสทช.สั่งให้เพิ่มมาตรการเยียวยา จากเดิมให้ใช้อินเตอร์เน็ต 1GB ฟรี 1 วัน และโทรฟรี 50 นาทีทุกเครือข่าย 3 วัน เนื่องจากมองว่าเป็นการเยียวยาที่ไม่เหมาะสม

มท.1 สั่งเร่งระบายน้ำอีก 6 จังหวัดภาคใต้

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา เผยสถานการณ์น้ำท่วมยังเหลืออีก 6 จังหวัดทางภาคใต้ที่ยังระบายน้ำไม่หมด โดยเฉพาะพื้นที่ 2 ฝั่งแม่น้ำตาปี อำเภอพุนพิน บ้านนาเดิมและบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชาชนอพยพมาอยู่บนถนนนาน 1 สัปดาห์แล้ว 

จับลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าส่งทางพัสดุ ได้ของกลางจำนวนมาก

ตำรวจนครบาล รวบผู้ต้องหาลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าทางเฟซบุ๊ก พบของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 24 เครื่อง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 3492 ขวด และพบสินค้าบรรจุกล่องเพื่อเตรียมนำส่งลูกค้าผ่านทางพัสดุในวันนี้อีกกว่า 100 ชิ้น พร้อมบัญชีรายชื่อลูกค้า

รองผบก.สั่งสอบคลิปเจ้าหนี้เผาบ้านที่ลพบุรี

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เร่งตรวจสอบกรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิป เจ้าหนี้บุกเผาบ้านทวงหนี้ เบื้องต้นไม่พบมีการแจ้งความ หากเกิดขึ้นในพื้นที่จริง จะเร่งจับกุมตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็วเพราะกระทำโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

DNA ชี้ชัด พันธุ์ศักดิ์ ไม่ใช่เจ้าของล็อตเตอรี่ 12 ล้าน

ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เชิญคู่กรณีที่อ้างเป็นเจ้าของหวยรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 สิงหาคม 60 มารับฟังผลตรวจดีเอ็นเอ เบื้องต้น นายพันธุ์ศักดิ์ ยอมรับผลดีเอ็นเอและขอโทษทุกฝ่าย ส่วนนายวิทยา เจ้าของตัวจริงกำลังพิจารณาว่าจะฟ้องกลับหรือไม่ ขณะที่ลูกค้าลอตเตอรี่ทั่วประเทศแห่เซลฟี่กับแม่ค้า ป้องกันการเกิดปัญหาเดียวกัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei