Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ร่วมสานต่องานบุญใหญ่ ตักบาตรหนังสือดี

เปิดอ่านแล้ว 219 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(321).jpg' />

          สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี,กองทัพอากาศ และภาคีสมาชิก พร้อมด้วย 10 สำนักพิมพ์ชั้นนำ ร่วมสานต่องานบุญใหญ่จัดกิจกรรม “ ตักบาตรหนังสือดี ครั้งที่ 9 ช่วยเหลือโรงเรียนที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ ” บริเวณด้านหน้าอาคารอัมรินทร์พลาซ่า สี่แยกราชประสงค์ เมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2554 ที่ผ่านมา
 
          เนื่องในวันวิสาขบูชา 2554 ที่กำลังจะมาถึง องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนได้ร่วมกันจัดงานพิธีทำบุญ “ ตักบาตรหนังสือดี ครั้งที่ 9 ช่วยเหลือโรงเรียนที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ ” ขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก คุณชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และเรืออากาศเอกสุริยะ ศึกษากิจ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี และในงานยังมีบุคคลสำคัญจากองค์กรต่าง ๆ ที่เต็มใจเข้าร่วมงานบุญในครั้งนี้อย่างคับคั่ง อาทิ นาวาอากาศเอกอรณพ  เมนะรุจิ รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ , นาวาอากาศเอกสิทธิชัย แก้วบัวดี ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือนทหารอากาศ , คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี และ คุณดวงรัตน์  มหาวนิช หัวหน้าส่วนงานอินเตอร์เน็ต ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นตัวแทนจากทางสถานี พร้อมด้วยคุณทาริกา  ธิดาทิพย์ ผู้จัดจากบริษัทมาสเตอร์วัน วิดิโอ โปรดักชั่น จำกัด , ดาราหนุ่ม ไอซ์-วราภัทร เพชรสถิตย์ จากละครวนาลี และน้องๆผู้เข้าประกวดในโครงการ The Idol Project 2 เข้าร่วมตักบาตรหนังสือในครั้งนี้ด้วย
 
           กิจกรรมการตักบาตรหนังสือดี ได้จัดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2552 โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 ซึ่งครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้คนไทยทั่วประเทศได้มีโอกาสจรรโลงพระพุทธศาสนาให้ดำรงคงไว้โดยการสืบสานประเพณีการทำบุญตักบาตร ถวายหนังสือธรรมะและความรู้แด่พระภิกสุสงฆ์ เนื่องในวันวิสาขบูชาที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ โดยนับเป็นโอกาสพิเศษที่จะครบรอบ 2599 ปี ที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้อีกด้วย นอกจากนี้การตักบาตรหนังสือในครั้งนี้ยังเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554
 
           โดยหนังสือที่ได้จากการตักบาตรในครั้งนี้ จะทำการถวายแด่ พระราชญาณกวี ประธานสงฆ์ พระรามเก้า กาญจนาภิเษก เพื่อมอบให้แก่โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานีกว่า 120 โรงเรียน ซึ่งจะร่วมกับกองทัพอากาศ เพื่อจัดส่งหนังสือและอุปกรณ์การเรียนในโอกาสต่อไป
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei