Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 กองทัพอากาศ ส่งมอบบ้านน้ำไทย สื่อการเรียนการสอน 3 จังหวัด สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และ กระบี่

เปิดอ่านแล้ว 177 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(352).jpg' />
         ยังคงส่งความช่วยเหลือให้กับผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้กันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 12 และ วันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2554 สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ กองทัพอากาศ ได้เดินทางไปส่งมอบสื่อการเรียนการสอน และ บ้านน้ำใจไทยให้กับผู้ประสบอุทกภัย โดยมีคณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3  ได้แก่ นายอัชฌา สุวรรณปากแพรก  ประธานคณะกรรมการ, นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ รองประธานกรรมการ ,นางดวงรัตน์ มหาวนิช  กรรมการและเลขานุการฯ และ คณะศิลปินดารา อาทิ นายสุรินทร คารวุตม์ (วุตม์), นายฐากูร การทิพย์ (ป็อป)และ ผู้เข้าประกวดจากโครงการ ดิไอดอล โปรเจก 2 อาทิ นายชาลี มีสมวิทย์ (แฮ๊ก),นางสาวเพ็ญรญา วิชาชูเชิด (น้ำ) และคณะทำงานกองทัพอากาศ ได้แก่พลอากาศโท วุฒิชัย คชาชีวะ รองเสนาธิการทหารอากาศ,  พลอากาศตรี ชูชีพ   แผ้วสมบูรณ์  เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ   นาวาอากาศเอก สิทธิชัย แก้วบัวดี  ผู้อำนวยการกิจการพลเรือน คณะทำงานกองทัพอากาศ เข้าร่วมกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน 3 จังหวัด นครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี และ กระบี่ ในครั้งนี้ด้วย
 
         ทั้งนี้  กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3  ได้ลำเลียงคาราวานสื่อการเรียนการสอน ครอบครัวข่าว  3 อาทิ หนังสือแบบเรียน  นิทานเด็ก   โต๊ะเรียน กระเป๋า ชุดกีฬาและอุปกรณ์กีฬา ทางเครื่องบิน C-130 ของทางกองทัพอากาศ  ไปยังโรงเรียนวัดสระ ซึ่งเป็นศูนย์กลาง  เพื่อส่งต่อให้กับโรงเรียน 82 โรงเรียน ในอ.ปากพนัง โดยมี นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนของจังหวัดในการรับมอบ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยัง ตำบลเทพราช อำเภอสิชล เพื่อส่งมอบบ้านน้ำใจไทย ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จำนวนทั้งสิ้น 57 หลัง โดยมีผู้บริหารช่อง 3 กองทัพอากาศ ตัวแทนจากกองทัพภาคที่ 4 พ.ท.ยศกร พระบวรพงศ์ ตัวแทนจากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 พ.ต.ท. วรากร สมสุวรรณ และ พล.ต. กระจ่าง สุวรรณรัตน์ เป็นตัวแทนในการส่งมอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  และมอบบ้านน้ำใจไทยให้กับชาวบ้าน ทั้งนี้ เหล่าศิลปินดารา ยังได้เดินทางไปช่วยชาวบ้านซึ่งประกอบอาชีพเกษตรกรรม เก็บทุเรียน เพื่อส่งขายอีกด้วย
 
        และในตอนค่ำ กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีงานเลี้ยงสังสรรค์ เพื่อขอบคุณ กองกำลังสร้างบ้านน้ำใจไทย ที่มาช่วยกันสร้างบ้านกันหลายภาคส่วนได้แก่ กองทัพอากาศ กองทัพบก กองทัพภาค๔ ตำรวจตระเวนชายแดน และผู้นำหน่วยงาน ชุมชน ที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน 3 จังหวัดภาคใต้ และยังได้มอบเสื้อครอบครัวข่าว 3 ให้กับ กองกำลังสร้างบ้านน้ำใจไทยอีกด้วย
 ส่วนกิจกรรมวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2554  เริ่มต้นขึ้นแต่เช้า ด้วยการมอบเฟอร์นิเจอร์ให้กับบ้านที่สร้างโดยกองทัพอากาศ ใน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และไปปิดโครงการบ้านน้ำใจไทย ณ อำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฏร์ธานี โดยมี นายวีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ให้การต้อนรับ จากนั้น นายอัชฌา สุวรรณปากแพรก ประธานคณะกรรมการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย กล่าวขอบคุณ กองทัพบก และกองทัพอากาศในการช่วยสร้างบ้าน และทักทายพี่น้องประชาชน รวมถึงได้ส่งมอบพระบรมฉายาลักษณ์และ ป้ายบ้านน้ำใจไทยให้กับผู้ประสบอุกทภัย รวมถึงยังส่งมอบเครือ่งช่างให้กับ ทหารช่างจำนวน 3 ชุด

       และในช่วงบ่าย ยังได้เดินทางเข้าพื้นที่ อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ เพื่อส่งมอบบ้านน้ำใจไทย โดย นายสมาน แสงสะอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ให้การต้อนรับ จากนั้น  พลตรี ธฤทธิ์ สุนทร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ได้ขึ้นกล่าวถึงความรู้สึกในการร่วมสร้างบ้านน้ำใจไทย ที่จังหวัดกระบี่ จากนั้น นายอัชฌา สุวรรณปากแพรก ยังได้เป็นประธานในการส่งมอบพระบรมฉายาลักษณ์ มอบป้ายบ้านน้ำใจไทย และส่งสิ่งของจำเป็น ให้กับชาวบ้านในอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ก่อนจะเดินทางกลับ โดยเครื่องบิน C-130 ณ สนามบิน บน.๗ สุราษฎร์ธานี


 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei