Ch3Thailand Logo

ณัฐ ณัฐรัฐ นำทีมเส่นห์รักภูติสาว มอบความสุขให้ผู้สูงอายุ

เปิดอ่านแล้ว 258 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

                         ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้เกิดความเร่งรีบในสังคมจนบ้างครั้งเราอาจจะลืมอะไรบางอย่างในชีวิตไป ลืมที่จะใส่ใจครอบครัว ลืมที่จะหันไปดูแลคนในครอบครัว จนบางทีอาจจะลืมว่ายังมีครอบครัวรอที่จะให้คุณกลับบ้านอยู่  ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางสถานีวิทยุครอบครัวข่าว FM 106 Mhz. ร่วมกับ นักแสดงนำจากละครเรื่อง เส่นห์รักภูติสาว นำโดย ณัฐ ณัฐรัฐ, อลิส อภัสนันท์, ก๊อต จิรายุ, เอมมี่ มัฒฑณิตาศ์, ยู พงศ์ธรรศ และ บู กฤษณ์ พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าวอย่าง โก้ ชาญชัย กายสิทธิ์ - อร อรรินทร์ ยมกกุล รายการบางกอกสนทนา, ปู มินดา นิตยวรรธณะ รายการ connect ประเทศไทย, จุ๋ม นพขวัญ นาคนวล รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ จัดกิจกรรมคาราวานการให้ ตอน “ฒ. ผู้เฒ่าเราแคร์” ที่งานนี้คุณผู้ฟังของสถานีวิทยุครอบครัว FM 106 Mhz.  ร่วมเดินทางไปด้วยว่าแล้วก็นัดรวมพลหน้าอาคารมาลีนนท์ แต่เช้าตรู่ เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดชลบุรีไปหาคุณตาคุณยาย ณ บ้านบางละมุง กัน เดินทางกันด้วยรถบัสของกองทัพเรือที่มาคอยอำนวยความสะดวกในด้านการเดินทางให้พอถึงที่หมายปุ๊บก็ได้เห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของคุณตาคุณยายที่มารอคอยกันอยู่ทางสถานีวิทยุครอบครัวข่าว นักแสดง ผู้ประกาสข่าว ร่วมถึงผู้สนับสนุนในกิจกรรมครั้งนี้ได้ทำการมอบสิ่งของที่จำเป็นไว้ให้กับทางบ้านบางละมุง เพื่อนำไป  ให้คุณตาคุณยายได้ใช้กันต่อไป 
                         จากนั้นความสนุกสนานของเราได้เริ่มต้นขึ้นกับการแสดงแรกจากคณะโจหลุยส์ที่เรียกเสียงฮา ความสนุกสนาน ความ   สวยงามของความเป็นไทย ทำเอาคุณตาคุณยายปรบมือชอบอกชอบใจกันยกใหญ่ งานนี้นักแสดงและผู้ประกาศข่าวของเราที่นั่งอยู่ข้างๆ คุณตาคุณยายถึงกับตกกระป๋องไปเลยทีเดียว นักแสดงร่วมถึงผู้ประกาศข่าวเลยมาของเรียกเรตติ้งคืนด้วยการชวนผู้เฒ่าผู้แก่ลุกขึ้นมาเซิ้งให้มันส์หยด แต่ใช่ว่าคุณตาคุณยายท่านจะยอมให้หลานๆ มันส์ฝ่ายเดียวลุกขึ้นมาเซิ้งด้วยจนหลานๆ ต้องยอมซูหกกันเลย  มันส์กันจนท้องเริ่มร้องเหล่านักแสดงและผู้ประกาศก็ขอเป็นพี่เลี้ยงพาคุณตาคุณยายไปทานอาหารทั้งเสิร์ฟอาหาร ทั้งตักอาหารให้ แถมยังไปนั่งคุยกระแซะใกล้ๆ คุณตาคุณยายอีก เรียกได้ว่า เอาใจคุรตาคุณยายกันสุดฤทธิ์ทั้งนักแสดง ผู้ประกาสข่าว และ แฟนๆ สถานีวิทยุครอบครัวข่าว ที่ไปร่วมกิจกรรม แต่ใช่ว่างานนี้จะจบลงเพียงแค่การทานอาหารเท่านั้นยังมีกิจกรรมรอต่ออยู่ที่ สอ.รฝ นั้นก็คือ การปล่อยเต่าทะเล นั้นเอง ว่าแล้วก็ตรงดิ่งพาคุณตาคุณยายไปปล่อยแก่กันเลย สอ.รฝ ย่อมาจาก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง  มี หน้าที่จัดเตรียมกำลังในการป้องกันภัยทางอากาศและภัยทางทะเลตามที่ได้รับมอบหมาย อํานวยการฝึกหน่วยในบังคับบัญชาให้มีสมรรถภาพและอยู่ในฐานะพร้อมที่จะทําการรบได้  โดยมีผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นผู้บังคับบัญชารับผิดชอบ     
                         นอกจากนี้ยังมีหน้าที่รับผิดชอบในส่วนศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล อีกด้วย  โดยหน้าที่ในส่วนนี้คือ การสำรวจหาไข่เต่า เพื่อนำไปเก็บและลำเลียงในสถานีที่ที่เตรียมไว้ จากนั้นจะทำการเพาะฟักไข่เต่าจนเต่าฟักตัวก็จะทำนำมาไว้ในบ่ออนุบาลลูกเต่าทะเล ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เต่าทะเลได้อยู่กับทาง สอ.รฝ นั้น ทาง สอ.รฝ จะทารกดูแลในเรื่องของความสะอาดเป็นอย่างดี ร่วมถึงการรักษาอาการเจ็บป่วยหากลูกเต่ามีอาการผิดปกติ  เมื่อลูกเต่ามีอายุอยู่ในระดับหนึ่งสามารถที่จะเอาตัวรอดได้ทางสอ.รฝ จะทำการปล่อยลูกเต่าคืนสู่ธรรมชาติ นี่คือหน้าที่ที่ทาง สอ. รฝ ดูแล ไหนๆ ก็เดินทางกันมาขนาดนี้พาคุณตาคุณยายมาเปิดหูเปิดตาด้วยทาง สอ.รฝ ใจดีให้เต่าตัวน้อยๆ กับทางเรามาปล่อยด้วยซะเลย คุณตาคุณยายเองก็ดูจะตื่นเต้นใช่เล่น ลุ้นกันใหญ่ว่าเต่าตัวเองจะเดินไหม โดยมีหลานๆ นักแสดง ผู้ประกาศข่าว และแฟนๆ สถานี ร่วมเชียร์ด้วยอีกแรง  เชียร์กันจนเหนื่อยก็หมดเวลาของความสนุกต้องพาคุณตาคุณยายกลับบ้านซะแล้ว งานนี้ยิ้มหน้าบานเป็นจานดาวเทียวกันเป็นแถวทั้งสนุก ทั้งมันส์ ทั้งมีความสุข เรียกได้ว่างานนี้ครบรส แต่สิ่งอื่นใดนั้นเชื่อได้เลยว่าความสุขของคุณตาคุณยายในครั้งนี้คงจะครบเครื่องมากกว่านี้หากลูกหลานที่แท้จริงของท่านได้เป็นคนมาพาพวกท่านไปเที่ยวเอง ก่อนที่คุณจะไปดูแลใคร ไปมอบความรักให้กับใคร คุณได้ดูแลคนใกล้ชิดของคุณและได้มอบความรัก การดูแลเอาใจใส่กับท่าน อย่างดีแล้วหรือยัง??? 
                         ใครที่พลาดกิจกรรมในครั้งนี้ไปไม่ต้องเสียใจ เพราะทางสถานีวิทยุครอบครัวข่าว FM 106 Mhz. จะมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้มาให้ร่วมสนุกกันอีกแน่นอน เพียงแค้เปิดวิทยุรอไว้อย่าเปลี่ยนคลื่นไปไหนแค่นี้คุณก็จะมีพลาดกิจกรรมดีๆ ที่เราจัดแล้ว
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei