Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 จับมือ ทรูวิชั่นส์ ยิงสดศึกฟาดแข้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลใหม่ 2012/2013

เปิดอ่านแล้ว 94 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

              เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดย นายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ และนายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์ รองกรรมการผู้จัดการ ร่วมกับ “ทรูวิชั่นส์” โดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ จัดงานแถลงข่าวถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2012/2013 ให้แฟนบอลได้ติดตามชมลีกฟุตบอลยอดนิยมอันดับ 1 ของโลก ยิงสดผ่านช่อง 3 จำนวน 17 แมตช์ ณ โรงแรม โฟว์ซีซั่น โดยมี นักแสดงจากทางสถานีเข้าร่วมงาน อาทิ คุณปอ ทฤษฎี สหวงษ์, คุณหลุยส์ สก๊อตต์, คุณเกรท วรินทร ปัญหกาญจน์, คุณโป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, คุณอาร์ต พศุตม์ บานแย้ม, คุณก้อง สรวิชญ์ สุบุญ, คุณป๊อป ฐากูร การทิพย์, คุณรอน ภัทรพล โตอุ่น, คุณตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร, คุณณปภา ตันตระกูล, คุณน้ำฝน พัชรินทร์ จัดกระบวนพล และ คุณจ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม เข้าร่วมขบวนเปิดงาน อีกด้วย

              นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์  รองกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ถือเป็นสถานีโทรทัศน์ชั้นนำที่มีความโดดเด่นทางคอนเทนต์ทั้งรายการข่าว บันเทิง กีฬา รวมถึงการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นแนวทางปฏิบัติที่ช่อง 3 ให้ความสำคัญมาโดยตลอด  

              ในส่วนของกีฬา การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับโลก ถือเป็นสิ่งที่ช่อง 3 ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ๆ รายการที่คนทั้งประเทศให้ความสนใจ   

              ที่ผ่านมา ช่อง 3 เคยร่วมมือกับทรูวิชั่นส์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2007/2008 – 2009/2010 และครั้งนี้ทางช่อง 3 มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับทรูวิชั่นส์อีกครั้งในการนำคอนเทนต์ระดับโลก อย่างฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2012/2013 กลับมาถ่ายทอดให้ผู้ชมทั้งประเทศได้รับชมเป็นจำนวน 17 คู่ เรามีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งการโปรโมต การออกข่าว ตลอดจนกิจกรรมต่างๆ ในการที่จะช่วยโปรโมตการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกครั้งนี้ ให้มีความคึกคักและยิ่งใหญ่สมกับเป็นฟุตบอลลีกที่มีผู้ติดตามชมมากที่สุดในโลก”

              นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บมจ. ทรูวิชั่นส์ กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ถือเป็นลีกที่ดังที่สุด และได้รับความนิยมสูงสุดในโลก โดยทรูวิชั่นส์ เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นฤดูกาลที่ 6 เริ่มตังแต่ปี 2007/2008 – 2012/2013 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง และได้รับการตอบรับจากคอบอลทั้งประเทศ

              โดยฤดูกาลใหม่ 2012/2013 นี้ ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งจากคอลูกหนังทั่วโลก เนื่องจากมีทีมฟุตบอลใหญ่ๆ อย่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า, “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองแชมป์, “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี, “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล, “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่มฮอตสเปอร์ ต่างทำการปรับทัพเสริมทีมกันอย่างเต็มที่เพื่อชิงแชมป์ในฤดูกาลใหม่นี้ พร้อมชมลีลาการเตะของเหล่าซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของยุโรปที่ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขัน อาทิ โรบิน ฟาน เพอร์ซี, แฟรงค์ แลมพาร์ด, เอด็อง อาซาร์, คูลัส โพดอลสกี้, ออสการ์ และฟาบิโอ บอรินี่ รับรองว่าการแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่นี้จะทวีความเข้มข้น และน่าติดตามชมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

              สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลใหม่นี้ สมาชิกทรูวิชั่นส์สามารถรับชมการแข่งขันได้สูงสุด 380 แมตช์ ตลอดฤดูกาล พร้อมรับชมในระบบเอชดีได้ถึง 190 แมตช์ ตามแพ็กเกจที่เป็นสมาชิก นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คนไทยทั่วประเทศสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้จำนวน 17 แมตช์ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยทรูวิชั่นส์ ยังคงย้ำจุดยืนของบริษัทฯ ในเรื่องการออกอากาศผ่านฟรีทีวี ที่ผู้ชมทั่วประเทศจะสามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลผ่านช่องฟรีทีวีที่ออกอากาศในทุกระบบทั้ง เสาอากาศหนวดกุ้ง เสาก้างปลา เคเบิ้ลทีวี จานดาวเทียม และกล่องรับสัญญาณทุกประเภท ที่มีระบบป้องกันไม่ให้สัญญาณเล็ดลอดไปต่างประเทศ โดยความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นครั้งสำคัญ ที่เปิดโอกาสให้ชาวไทยทั่วประเทศสามารถรับชมการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ 2012/2013 ได้ด้วย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei