Ch3Thailand Logo

เฟิสท์ ควง แจ๊กกี้ ลุยป่า พาแฟนคลับรวมพลัง ปลูกป่า สร้างฝาย

เปิดอ่านแล้ว 195 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

       มาอีกแล้วกับกิจกรรมดีๆ เพื่อแฟนคลับ F3 Fan Club Magazine และ ครอบครัวข่าว106 แมกกาซีน คราวนี้ได้ชวน 2  พระนางหน้าใส “เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ” และ “แจ๊คกี้ ชาเกอลีน มึ้นซ์” คู่พระนางจากละคร “ตะวันยอดรัก” ที่เพิ่งลาจอไปไม่นาน พาแฟนคลับจำนวน 15 คนมาทำกิจกรรมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมรวมพลังปลูกป่าและสร้างฝายกันที่ จ.ราชบุรี

     โดยจุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน จ.ราชบุรี ระหว่างทางก็มีการเล่นเกมแจกของกันบนรถ ซึ่งทั้งเฟิสท์และแจ๊คกี้ก็ทำหน้าที่เอนเตอร์เทนแฟนๆกันสุดฤทธิ์บรรยากาศในวันนี้ก็คึกคักเป็นพิเศษ ยิ่งพอถึงอุทยานแล้วได้เห็นธรรมชาติที่มีสีเขียวสดใสสบายตาก็ทำเอาทุกคนชื่นชอบต่างชักกล้องมาถ่ายรูปอัพโหลดFacebook,Instargramกันเป็นการใหญ่ รวมทั้งเฟิสท์และแจ๊คกี้ด้วยที่ออกอาการตื่นเต้นที่จะได้เข้าไปทำกิจกรรมกันในป่าของอุทยาน ซึ่งหนทางที่จะเข้าไปในอุทยานเพื่อสร้างฝายกั้นน้ำนั้นต้องใช้รถกระบะโฟล์วิลขับเข้าไป เพราะเป็นทางค่อนข้างลำบากทั้งขึ้นเขาและลุยธารน้ำตกเข้า ระหว่างการเดินทางที่ไปก็ต้องหลบกิ่งไม้กันตลอดทาง เรียกได้ว่าลุยป่ากันจริงๆ แค่ทางเข้าก็ระทึกใจแล้ว ยิ่งพอถึงจุดที่ต้องทำฝายก็ต้องเดินเท้าเข้าไปอีก ซึ่งทั้ง 2 นักแสดงของเราก็ไม่มีทีท่าที่จะเหนื่อย ดูจะสนุกเสียด้วยที่ได้สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดขนาดนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ของอุทยานอธิบายวิธีการทำฝายให้ทุกคนฟังแล้วก็เริ่มงานกันทันที่  เฟิสท์โชว์ลีลาตอกไม้ไผ่เพื่อทำฝายกันน้ำ ส่วนสาวแจ๊คกี้ก็ไม่น้อยหน้าถึงแม้จะตัวเล็กๆบอบบางแต่ก็ช่วยมัดต้นไผ่ช่วยเฟิร์สตอกไม้ไผ่ด้วยความแข็งขัน ยิ่งไปกว่านั้นแฟนคลับของทั้งคู่ก็ออกอาการปลื้มกันเป็นการใหญ่เพราะได้เห็นเฟิสท์และแจ๊คกี้ลงมาช่วยตักทรายใส่ถุงโดยไม่มีบ่นเหนื่อยเลยสักนิด พอภารกิจสร้างฝายเสร็จเรียบร้อยก็ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นก็ได้เวลาพักทานข้าวเติมพลังเพื่อเดินทางไปปลูกป่ากันต่อ ซึ่งต้นไม้ที่นำมาปลูกในคราวนี้ก็มี   ต้นหว้า และต้นมะค่าโมง งานนี้หนุ่มเฟิสท์ฟิตจัดหลังจากอิ่มหมีพีมันกับข้าวมื้อกลางวันมาเต็มที่ คว้าจอบขุดดินให้สาวแจ๊กกี้เพื่อนำต้นไม้ลง ด้านแจ๊คกี้ก็ภูมิอกภูมิใจกับการได้มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้ในอุทยานนี้มาก อากาศก็ค่อนข้างเป็นใจไม่ร้อนมาก หลังจากชื่นชมกับผลงานการปลูกต้นไม้แล้วแฟนคลับและพระนางทั้ง 2 คนก็ถ่ายรูปเล่นกันอย่างเป็นกันเองเรียกได้ว่าภารกิจนี้เสร็จสิ้นไปด้วยความสนุกสนาน
ใครที่อยากมาร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้กับเราสามารถเข้ามาติดตามได้ที่ www.facebook.com/F3mag แล้วกิจกรรมครั้งหน้าเราจะได้เจอกัน
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei