Ch3Thailand Logo

งานรวมพลคนก้าวพลาด ทำดีเพื่อแม่

เปิดอ่านแล้ว 157 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

        เมื่อเย็น(18.00น.) วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม2555  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "รวมพลคนก้าวพลาด ทำดีเพื่อแม่" เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ  ซึ่งกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกับ จังหวัดอุดรธานี และคณะกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนสำหรับสถานพินิจฯ จังหวัดอุดรธานี ได้จัดขึ้นมา  โดยมีอธิบดีข้าราชการในกระทรวงยุติธรรม  เจ้าหน้าที่ในสังกัด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ เอกชน สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไปในพื้นที่เข้าร่วมงานรวมพลคนก้าวพลาดฯ กันอย่างคับคั่ง  ณ ห้องอุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

        สำหรับการจัดโครงการ "รวมพลคนก้าวพลาด ทำดีเพื่อแม่" ได้จัดขึ้นมาเพื่อแสดงความจงรักภักดี เทิดพระเกียรติ แด่  สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ  และเพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็ก เยาวชน มีความกตัญญูต่อพ่อแม่  และเพื่อตอกย้ำให้ได้รับรู้ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นเมื่อต้องเข้ามาสู่กระบวนการยุติธรรม  ตลอดจนกระบวนการบำบัดผู้ติดยาเสพติด   ทั้งช่วยสร้างความเชื่อมั่น ให้แก่ผู้ที่เคยก้าวพลาด  สร้างการยอมรับและให้อภัยแก่ผู้ที่ก้าวพลาด  ทั้งนี้ ในภาคของรัฐบาลยังเข้าไปมีส่วนร่วมกันแก้ปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา และชุมชนอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจ ความเชื่อมั่นแก่ผู้ที่เคยก้าวพลาด ให้ก้าวสู่สังคมสามารถใช้ชีวิตและปฏิบัติตนในแนวทางที่ถูกต้องเหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้อื่น ทั้งในครอบครัว  ชุมชน และสังคม   ทั้งนี้ภายในงาน ได้มีการจัดแสดงบนเวทีของเยาวชนที่ก้าวพลาด การแสดง “คอนเสิร์ต รวมพลคนก้าวพลาด” จากศิลปินดารา นักแสดง อาทิ อาร์ต พศุตย์ , ป๊อป ฐากูร และวุฒิ สุรินทร และยังมีการมอบโล่รางวัลเรียงความยอดเยี่ยมในหัวข้อ “คนก้าวพลาด  ขอโอกาสทำดีเพื่อแม่”อีกด้วย

         ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยังได้กล่าวว่า “คนที่เคยก้าวพลาดและกระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นเด็ก เยาวชน หรือผู้ใหญ่    หลังจากที่ได้ชดใช้ความผิดตามตามคำพิพากษาของศาลแล้ว ก็ยังไม่เพียงพอที่จะยืนอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข ถ้าหากชุมชน และสังคมไม่ให้โอกาสคนกลุ่มนี้ ก็ยากที่บุคคลเหล่านี้จะต่อสู้เพื่ออนาคตที่ดีได้   อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีคนที่เคยก้าวก้าวพลาดอยู่ในสังคมอีกเป็นจำนวนมาก ที่สามารถต่อสู้จนประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แต่บุคคลเหล่านั้นก็ไม่กล้าที่จะเปิดเผยตัวเองให้สังคมรับรู้ เนื่องจากกลัวผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งถ้าหากทุกคนเปิดโอกาสให้คนที่เคยก้าวพลาดได้กลับคืนสู่สังคมอย่างอบอุ่นแล้ว เชื่อว่าในอนาคตจะทำให้สังคมมีความสุขมากยิ่งขึ้น.
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei