Ch3Thailand Logo

Free TV 5 ช่อง ยืนยันชาวไทยได้ชมการถ่ายทอดสดซีเกมส์ครั้งที่ 27 อย่างเต็มอิ่ม

เปิดอ่านแล้ว 910 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

                 โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังกับสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ให้ชาวไทยได้รับชมกันอย่างน้อยวันละ 5 ชั่วโมง เริ่มถ่ายทอดสดฟุตบอลรอบเปิดสนามในวันที่ 1 ธันวาคม 2556 จากสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์วันนี้ ( 27 กันยายน 2556 ) เวลา 14.00 น. ผู้บริหารจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยและกรมประชาสัมพันธ์ ประกอบด้วย ช่อง 3  5 7 อสมท. และ ช่อง 11 ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่โรงแรมโกล์เด้น ทิวลิป แสดงเจตนารมณ์ร่วมกันผนึกกำลัง ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยจับมือกับ  กรมประชาสัมพันธ์  โดยการถ่ายทอดสดจะเริ่มตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลชายรอบคัดเลือก ซึ่งขณะนี้รอการจับสลากแบ่งสาย ซึ่งยังไม่แน่ว่าทีมไทยจะลงสนามนัดแรกที่ใด 

                 พลโท สบโชค ศรีสาคร เลขานุการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ตัวแทนสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก กล่าวว่า การร่วมมือกันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศ โดยยืนยันว่าชาวไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดฟุตบอล มวย , กรีฑา, ตะกร้อ, วูซู, คาราเต้โด, เทควันโด ว่ายน้ำ-กระโดดน้ำ, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, ยูโด, วอลเลย์บอล, ปันจักสีลัต, เพาะกาย, ยกน้ำหนัก,ศิลปะการต่อสู้ของเวียดนาม(vovinam),มวยปล้ำ,สนุกเกอร์,บาสเก็ตบอล อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในกีฬาที่นักกีฬาไทยลงแข่ง

                 นายอภินันท์  จันทรังษี  อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์  กล่าวว่า การร่วมมือกันครั้งนี้ เป็นไปตามแนวทางที่ นายนิวัฒน์ธำรง  บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรี เคยมอบไว้ และถือเป็นภารกิจของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยที่จะต้องถ่ายทอดสดให้ประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสส่งแรงใจไปเชียร์นักกีฬาไทย และในส่วนของช่อง 11 หากใครที่พลาดชมการถ่ายทอดสด    ก็สามารถรับชมสรุปผลการแข่งขัน ( Daily Summary ) ในช่วงเวลา 23.00-24.00 น. ได้อีกครั้ง

                 คุณประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3  กล่าวว่า ในครั้งนี้ ช่อง 3 ได้รับเกียรติให้ดำเนินการด้านการตลาด  โดยในแพคเกจการขายผู้สนับสนุนจะได้ลงสปอตโฆษณาชั่วโมงละ 30 วินาที      รวมตลอดระยะเวลาการถ่ายทอดสดเป็นจำนวนรวมถึง 29 นาที  ทั้งนี้ไม่รวมกับสิทธิ์ประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ผู้สนับสนุนยังจะได้เกาะติดไปกับกระแสเชียร์ไทยฟีเวอร์ และในเดือนพฤศจิกายน  โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย  มีแผนที่จะนำผู้สนับสนุนทุกท่านร่วมเดินทางไปเยี่ยมชมสนามที่ใช้จัดแข่งขันและการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆของทางประเทศเจ้าภาพ เพื่อสร้างความมั่นใจในโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขัน 
คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 กล่าวว่า ในปีนี้เราจะมีการถ่ายทอดสดกีฬาทั้งหมด 21 ชนิด ซึ่งจะถ่ายทอดสดวันละ 5 ชั่วโมง แมตช์แรกที่จะถ่ายทอดสดคือฟุตบอล ซึ่งจะเริ่มแข่งขันก่อนกีฬาประเภทอื่น ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม โดยจะถ่ายทอดสดเฉพาะในวันที่ประเทศไทยมีการแข่งขัน  ทางช่อง 9  ช่อง 11 และ   ช่อง 3  ส่วนพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 11 ธันวาคม ช่อง 5 และ  ช่อง 11      จะถ่ายทอดสดพร้อมกันทั้ง 2 สถานีฯ  จากนั้น ช่อง 7 ช่อง 9   ช่อง 11 และ ช่อง 3 จะสลับกันถ่ายทอดสดกีฬาแต่ละประเภท ในช่วงเวลา 13.00-18.00 น. ของทุกวันที่มีการแข่งขัน และปิดท้ายที่ ช่อง 7 สี และช่อง 11 ถ่ายทอดสดพิธีปิดในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม
ดร. เอนก   เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บมจ. อสมท กล่าวว่า ในการถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27 นี้ ถือเป็นครั้งแรกของกลุ่มประเทศอาเซียนที่ประเทศเจ้าภาพ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ จะใช้เทคโนโลยีระบบดิจิทัลแบบความคมชัดสูง หรือ High Definition (HD)  ในการถ่ายทอดการแข่งขันจากสนามแข่งขันต่างๆ รวมทั้งระบบสัญญาณภายในศูนย์ IBC ที่กรุงเนย์ปิดอว์  ก็จะเป็นในระบบ HD เช่นกัน อย่างไรก็ตาม  การส่งสัญญาณกลับมาแพร่ภาพออกอากาศในประเทศไทย จะมีการแปลงสัญญาณเป็นระบบความคมชัดปกติ หรือ Standard Definition (SD) ซึ่งโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย  และกรมประชาสัมพันธ์ ขอยืนยันในความพร้อมทั้งทางด้านเทคนิค อุปกรณ์ และบุคลากรของโทรทัศน์ไทยในการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ไปสู่ผู้ชมในประเทศไทย

                ทั้งนี้หากสปอนเซอร์รายใดสนใจเป็นผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสด สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่คณะทำงานด้านการตลาด ไทยทีวีสีช่อง 3

  

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei