Ch3Thailand Logo

“กิตติ สิงหาปัด” ข่าว 3 มิติ ย้ำชัด! Live from home สู้โควิด-19 รับผิดชอบต่อสังคม

เปิดอ่านแล้ว 964 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

 “กิตติ สิงหาปัด” คนข่าวคุณภาพและผู้ดำเนินรายการข่าวยอดนิยม “ข่าว 3 มิติ” ทางช่อง 3 ที่มาพร้อมสโลแกนว่า “ลึก รวดเร็ว รอบด้าน” รายงานเนื้อหาทันเหตุการณ์ เชิงสืบสวนสอบสวน เจาะลึก วิเคราะห์อย่างมีคุณภาพ ซึ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ ขอ Live from home เพื่อการรับผิดชอบต่อสังคมและลดการเคลื่อนที่เดินทางที่อาจนำมาซึ่งความเสี่ยงต่อการออกปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากร เพราะเราจะไม่ยอมตกข่าว


สำหรับรายการ “ข่าว 3 มิติ” ที่รายงานข่าวแบบ Live from home นี้นับเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งมีการเตรียมตัวรับมือเป็นอย่างดีต่อการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 การเตรียมงานทุกอย่างจึงกระชับ รวดเร็ว และราบรื่นกว่าครั้งที่แล้ว โดย “กิตติ สิงหาปัด” เปิดใจและย้ำชัด!! จะรายงานทุกข่าวอย่างเกาะติดและสู้ไปกับทุกคนดังนี้ “ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 สำหรับการ Live from home เพื่อสอดรับกับนโยบายของภาครัฐในการลดความเสี่ยงของการติดเชื้อโควิด-19 เตรียมตัวไม่ยากเพราะเคยทำไปแล้วครั้งหนึ่งครับ ทั้งในแง่เทคนิค อุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาติดตั้งที่บ้าน จะเลือกเฉพาะที่จำเป็น และส่งภาพกลับไปที่สถานีช่อง 3 เพื่อนำออกอากาศสดในระบบ fiber optic ที่มีความเสถียรสูง  ส่วนอุปสรรคที่มีอยู่บ้างก็คงเป็นการสื่อสาร เพราะเราออกอากาศสดวันต่อวัน เนื้อหาต้องอัปเดต การสื่อสารอาจไม่ทันท่วงทีเหมือนเรานั่งอยู่ในสตูดิโอครับ  ผมจะใช้วิธีประสานงานกับกองบรรณาธิการข่าวโดยตรง ส่วนข้อมูลข่าวจะใช้จากทางช่อง 3 ครับ  นักข่าวภาคสนามบางคนก็พยายามไม่เข้าไปที่สถานี เพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับคนที่ช่อง การทำงานที่บ้านของผมก็จะประมาณนี้ครับ”  

“ขอส่งกำลังใจไปถึงแฟนข่าว 3 มิติทุกคนครับ เพราะคงได้รับผลกระทบที่ต่างกันไป เราก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน อย่าลืมดูแลตัวเองมากๆ ถ้าเราไม่ติดเชื้อมันก็จะดีมาก พยายามมองหาจุดดีจุดแข็งในชีวิตในการทำมาหากินเข้าไว้ จะได้มีกำลังใจ ไม่ห่อเหี่ยวนะครับ  เหตุการณ์ข้างหน้าผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะมองตรงกันอยู่อย่างหนึ่งในเชิงบวก ก็คือวัคซีน ถึงประสิทธิภาพมันจะยังไม่ได้ 100% แต่ก็จะสร้างภูมิคุ้มกันได้ระดับนึง เมื่อได้ฉีด การกระจายเชื้อก็จะลดลงตามลำดับ และเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ จะค่อยๆ กลับมาสู่สมดุลอีกครั้ง  ส่วนผมและรายการข่าว 3 มิติ จะขอรับมือ COVID-19 โดยปรับวิธีการทำงานเป็นแบบ Live from home ไปก่อนครับ” กิตติ สิงหาปัด กล่าว


ติดตามรายการ “ข่าว 3 มิติ” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.23-22.53 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.18-22.48 น. ทางช่อง 3 กด 33  

 
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei