Ch3Thailand Logo

แบม เปรมินทร์ ตัวแทนผู้เข้าประกวดมิสไชนีสฯ 2014 ประเดิมพิธีกรงานแถลงข่าวโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง

เปิดอ่านแล้ว 148 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

         สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเสริมสร้างสังคมให้เข้มแข็ง โดยการเข้าร่วม “โครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง” ประจำปี 2557 ซึ่งจัดขึ้นโดยกองทัพเรือร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และได้มีการจัดงานแถลงข่าวโครงการขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ ห้องชมชลธี หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร โดยได้รับความร่วมมือจากภาคีต่างๆ ร่วมกันแถลงข่าว ได้แก่ คุณดวงรัตน์ มหาวนิช ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3, กองทัพเรือ นำโดย พลเรือเอก จักรชัย ภู่เจริญยศ รองผู้บัญชาการทหารเรือ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) โดย คุณเอื้อมพร จิรกาลวิศัลย์ ผู้อำนวยการกองตลาดภาคใต้ และตัวแทนจากมัสยิดต้นสน ดร.ดาโต๊ะ อิหม่าม พัฒนา หลังปูเต๊ นอกจากนั้นแล้ว ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก คุณแบม เปรมินทร์ ทับแก้ว สาวไทยเชื้อสายจีน ผู้เข้าร่วมประกวดมิสไชนีสอินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2014 ประเดิมงานพิธีกรเป็นครั้งแรก หลังจากได้ทราบข่าวว่าจะได้เป็นตัวแทนในการเข้าประกวดเวทีมิสไชนีสอินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2014 ที่จะถึงนี้

           เมื่อวันอังคารที่  17 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 นำโดย คุณดวงรัตน์ มหาวนิช ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมงานแถลงข่าว“ “ จัดโดยกองทัพเรือ นำโดย พลเรือเอก จักรชัย ภู่เจริญยศ รองผู้บัญชาการทหารเรือร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) โดย คุณเอื้อมพร จิรกาลวิศัลย์ ผู้อำนวยการกองตลาดภาคใต้ และตัวแทนจากมัสยิดต้นสน ดร.ดาโต๊ะ อิหม่าม พัฒนา หลังปูเต๊  งานแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้น ณ ห้องชมชลธี หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร
 
โครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง กองทัพเรือ เป็นโครงการที่กองทัพเรือ น้อมนำแนวทางพระราชทาน “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาปฏิบัติตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจัดกิจกรรมนำกลุ่มผู้นำศาสนา(ดาอี)และเยาวชน ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอบาเจาะ อำเภอยี่งอ และอำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ทัศนศึกษานอกสถานที่ เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ และเสริมสร้างประสบการณ์ที่มีประโยชน์ ซึ่งจะทำให้กลุ่มผู้นำศาสนา(ดาอี)และเยาวชน ได้เรียนรู้ถึงความรัก และความสามัคคีที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ และสงบสุขแม้จะมีความแตกต่างทางศาสนาแต่ยังคงยึดมั่นในสถาบันชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ร่วมกัน โดยผู้ร่วมกิจกรรมยังสามารถเชื่อมต่อความรู้สึกที่ดีดังกล่าวไปยังครอบครัวและชุมชนได้อีกด้วย จึงนับว่าโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง กองทัพเรือ เป็นกิจกรรมสำคัญที่มีส่วนสนับสนุนการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยในปีงบประมาณ 2557 กำหนดจัดกิจกรรมนำผู้นำศาสนา(ดาอี) ทัศนศึกษานอกสถานที่จำนวน 1 ครั้ง และกิจกรรมนำเยาวชน ทัศนศึกษานอกสถานที่ จำนวน 7 ครั้ง สำหรับเยาวชนที่จะเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ จะได้รับคัดเลือกจากโรงเรียนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น อายุตั้งแต่ 10-15 ปี เป็นจำนวน 7 รุ่นๆละ 60 คนและคณะผู้นำศาสนา(ดาอี) จำนวน 1 รุ่น รวม 480 คน โดยคณะเยาวชนและผู้นำศาสนา(ดาอี) จะร่วมเดินทางทัศนศึกษาในพื้นที่ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกในช่วงเดินธันวาคม 2556 – กันยายน 2557

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei