Ch3Thailand Logo

30youngแจ๋ว ลุย ส่งมอบ โต๊ะ เก้าอี้ ร.ร ตำรวจ ตระเวนชายแดน

เปิดอ่านแล้ว 119 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/head(57).jpg' />

หลังจากที่ได้เดินสายรณรงค์เก็บกล่องเครื่องดื่มมานานพอสมควรแล้ว งานนี้ “4สาว30youngแจ๋ว”   ร่วมกับ “บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ไทย) จำกัด”  ที่ผุดโครงการ “แจ๋วรักษ์โลก”  ได้เดินสายส่งมอบ โต๊ะ เก้าอี้ ที่ทำมาจากล่องเครื่องดื่ม ต่าง ๆ ให้กับ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านท่าวังหิน อำเภอปรานบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นการประเดิมเป็น โรงเรียนแรก

               เมื่อวันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน ศกนี้  ซึ่งทั้งสี่สาว ปอ อรปรียา – กระเต็น วราภรณ์ – ปราย และ ดาว อภิสรา เดินทางมามอบด้วยตัวเองพร้อมทั้งนำเกมสนุกๆและร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ รวมทั้งสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับน้องๆ โดยชาวคณะผู้ร่วมเดินทางนอกจากทั้ง 4 สาวแล้ว ยังมีโปรดิวเซอร์รายการ พร้อมทีมงานรายการ และ ทีมงานประชาสัมพันธ์สถานี พร้อมด้วยสื่อมวลชน  รวมถึง “คุณกลอยตา ณ ถลาง” ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร จาก บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ไทย) จำกัด พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านท่าวังหิน อ.ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถึงแม้การเดินทางจะต้องขึ้นเขาตามเส้นทางที่ทุรกันดารถึง 40 กิโลก็ตาม  แต่เมื่อไปเห็นสีหน้าและแววตาของเด็กๆนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 รวม 86 คนที่มารอรับทีมงานก็หายเหนื่อยเพราะพวกเขามีสีหน้าที่บ่งบอกถึงความดีใจ ที่ได้โต๊ะและเก้าอี้เรียนชุดใหม่จำนวน 60 ชุด  พร้อมชุดห้องสมุดสีเขียว ที่จะเพิ่มพูนความรู้ให้กับพวกเขา  และเพื่อไม่ให้เสียเวลาสี่สาวก็พร้อมวอร์มอัพด้วยเกมสนุกๆ และที่ทำให้น้องๆและคุณครูได้เฮฮากันสุดๆก็คือเกมเก้าอี้ดนตรี  ที่เล่นกันทั้งครูและนักเรียน จากนั้นก็ได้เดินชมห้องเรียนและ ห้องสมุดที่ทีมงานมาจัดเตรียมไว้ก่อนหน้านี้แล้ว จากนั้นก็ได้รับประทานอาหารกลางวัน ที่เรียกว่าเป็นมื้ออร่อยสุดร่วมกับเด็กๆอีกด้วย

 และสุดท้ายกับการมอบชุดห้องเรียนสีเขียวอันประกอบด้วยโต๊ะและเก้าอี้ที่ผลิตจากกล่องเครื่องดื่มนำมารีไซเคิล ชุดห้องสมุดสีเขียว อุปกรณ์การเกษตร ข้าวสารอาหารแห้ง อุปกรณ์กีฬาและยารักษาโรค โดยมี 4 สาวพิธีกรจากรายการและ คุณกลอยตา ณ ถลาง จาก เต็ดตรา แพ้ค (ไทย) จำกัด มอบให้กับ “ร้อยตำรวจตรี ไสว อัครพันธ์” ครูใหญ่ และ คณะครู   และ ทางโรงเรียนก็ยังมอบกล่องเครื่องดื่มเพื่อให้ทีมงานนำกลับไปรีไซเคิลเป็นประโยชน์ต่อไปโดยมี “คุณกุลิสรา บุญทับ” ภริยารองสมุหราชองครักษ์ ที่ปรึกษาโครงการไปร่วมส่งมอบโต๊ะเก้าอี้และอุปกรณ์การเรียนชุดแรกจากโครงการ แจ๋วรักษ์โลก และยังได้รับมอบกล่องเครื่องดื่มจากการ  แกะ – ล้าง-เก็บของนักเรียนกลับมา ก่อนจะลาจากกันด้วยความประทับใจ

และในวันที่ 4 ธันวาคม ศกนี้ ทางรายการก็จะได้มอบโต๊ะ-เก้าอี้ พร้อมสมุดที่ทำจากล่องเครื่องดื่ม เพื่อส่งมอบให้กับผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนซึ่งจะเดินทางเป็นตัวแทนมารับมอบ และจะมีการถ่ายทอดสดในรายการอีกด้วย พร้อมการเปิดตัวงาน “39 ปีทีวีรักษ์โลก”  ซึ่งจะมีกิจกรรมมากมายรวมทั้งบูธของรายการ 30 young แจ๋ว ที่จะมาสาธิตการนำกล่องเครื่องดื่มมาแปรรูปเป็นโต๊ะและเก้าอี้อีกด้วย

และนี่ก็เป็นอีกโครงการหนึ่งที่ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี แถมยังเป็นการทำบุญอีกอย่างหนึ่งของคนไทยทุกคนที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ยังเป็นการช่วยกันลดโลกร้อนอีกด้วย อิ่มทั้งบุญ อิ่มใจกันไปทั่วหน้าแล้วก็อย่าลืม ติดตามชม รายการ  “30 young  แจ๋ว” ทุกวัน จันทร์- ศุกร์ เวลา 09.45 - 10.15 น. ทางช่อง 3
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei