Ch3Thailand Logo

ช่อง3 เปิดตัว 39ปีทีวีรักษ์โลก ย้ำชัดเป็น สถานีโทรทัศน์ช่องแรก

เปิดอ่านแล้ว 70 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ


/tv3admin/uploaded/store/images/heand(2).jpg' />
ในปัจจุบันที่ทุกหน่วยงานต่างให้ความสำคัญในภาวะโลกร้อน และได้เริ่มมีกิจกรรมรณรงค์กันอย่างต่อเนื่อง และนับเป็นนิมิตหมายอันดีที่ในปี 2552 ที่ไทยทีวีสีช่อง 3 จะได้ประกาศตัวเป็นสถานีอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นสถานีแรกของประเทศ ด้วยพลังของสื่อโทรทัศน์ และ ความพร้อมในศักยภาพของบุคคลากรที่จะทำให้เห็นเป็นรูปธรรม เพื่อเป็นหัวหอกให้ประชาชนหันมาสนใจสิ่งแวดล้อม และสามารถปฏิบัติได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยทางสถานีก็ได้นำร่องในการจัดกิจกรรมในรูปแบบการอนุรักษ์ต่างๆ โดยร่วมกับหน่วยงานต่างๆ มาตลอด อาทิ  กิจกรรมปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติ กับ ธกส.ที่จังหวัดสมุทรสาคร - การแจกกล้าพันธุ์ไม้ในงาน ปวงชนรวมใจเทิดไท้องค์ราชินี เพื่อให้ประชาชนได้นำกล้าพันธุ์ไม้ไปปลูกลดภาวะโลกร้อน - กิจกรรมการประกวดหนังสั้นของ บริษัท บีอีซีไอ จำกัด ในเครือช่อง 3 – ภาพยนตร์การ์ตูน – รายการสมรภูมิไอเดีย  เป็นต้น และที่ได้รับความสนใจและการมีส่วนร่วมของประชาชนมากที่สุดคือ กิจกรรม “แจ๋วรักษ์โลก” ของ รายการ 30 young แจ๋ว ที่ขอรับบริจาคกล่องเครื่องดื่มเพื่อนำไปทำเป็นโต๊ะ – เก้าอี้ รวมทั้งสมุด ให้กับนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 

 โดย “นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ” ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เปิดเผยว่า “จากการที่เราทำกิจกรรมต่างๆ ที่มีการสอดแทรกในเรื่องของการอนุรักษ์พลังงาน การรักษาทรัพยากรธรรมชาติมาโดยตลอด   ทางคณะผู้บริหารและคณะทำงานได้เล็งเห็นว่าทางสถานีฯ  ควรจะหันมาให้ความใส่ใจในเรื่องนี้อย่างจริงจังและให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น  ประกอบกับในปี 2552 นี้เป็นวาระครบรอบ 39ปีของทางสถานีฯ จึงได้จัดทำโครงการช่อง 3 “39ปีทีวีรักษ์โลก” ขึ้นเพื่อรณรงค์ในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลังของสื่อหลักของทางสถานีฯ ในทุกด้านด้วยการสอดแทรกเนื้อหาตลอดจนการจัดกิจกรรมผ่านรายการต่างๆของทางสถานีฯเพื่อให้ประชาชนหันมาสนใจและร่วมมือกันในการรักษาสิ่งแวดล้อมกันให้มากขึ้น”

 ทางสถานีฯจะประกาศแนวทางตลอดจนผู้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ ช่อง 3 “39ปีทีวีรักษ์โลก” ขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม ศกนี้ ซึ่งตรงกับวันสิ่งแวดล้อมไทย ณ บริเวณหน้าอาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม4 เวลา 08.30 น.และในงานเดียวกันนี้ทางสถานีฯจะทำพิธีมอบโต๊ะ เก้าอี้ ที่ผลิตขึ้นจากการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่ม จากรายการ30 young แจ๋ว ให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนด้วย นอกจากนั้นทางสถานีฯยังจัดให้มีนิทรรศการโครงการในพระราชดำริเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมตลอดจนนิทรรศการ โครงการ “พลิกฟื้นผืนป่าด้วยพระบารมี” ของกองทัพบก และ นิทรรศการโครงการ “การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลและชายฝั่ง” ของกองทัพเรือที่ทางสถานีฯได้เข้าไปมีส่วนร่วมมาให้ประชาชนได้ชมด้วย
 
ภายใต้แนวคิด “39 ปีทีวีรักษ์โลก” ที่ช่อง 3 ได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมในขณะนี้คือ การสื่อสารผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ด้วยการทำภาพการ์ตูนลายเส้น และปฏิทินปี 2552 ที่เน้นในเรื่องของการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งสอดแทรกสาระในการรักษาสิ่งแวดล้อมผ่านทางรายการของสถานีฯ รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นตามมา
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei