Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ส่งผู้ประกาศข่าวและนักแสดง ร่วมกิจกรรม “Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่”

เปิดอ่านแล้ว 455 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

 สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ส่งผู้ประกาศและนักแสดงเข้าร่วมกิจกรรม “Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” กันอย่างคึกคึก นำทีมโดยคุณกิตติ สิงหาปัด จากรายการข่าว3มิติ อลงกรณ์ เหมือนดาว , ปัญญา นานกระโทก และ สถาพร ด่านขุนทด หนุ่มแมน  ธัญญะ วงศ์นาค , กรุณา บัวคำศรี , วารุณี ซื่อสัตย์สกุลชัย , กฤต เจนพานิชการ จาก รายการ ตู้ ปณ. ข่าว 3  และดาราที่เป็นสิงห์นักปั่นตัวยงที่ใช้จักรยานเป็นพาหนะคู่ใจในการเดินทางอยู่ตลอด นำโดย อาสุเชาว์ พงษ์วิไล , คุณอุ๋ย - นนท์ทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับชื่อดัง , ต๊อก - ศุภกร กิจสุวรรณ , ปีเตอร์ หลุยส์ ไมออกซิ , โชกุน - บรรเจิด สันธนะพานิช , แจ็บ - เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล , เอ็กซ์ -  จตุรงค์ โกลิมาศ และ สามดาราเด็กใจเต็มร้อยที่มาร่วมปั่น นำทีมโดย น้องยอร์ช - ด.ช.ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ จากละคร ทองเนื้อเก้า , น้องมินนี่ - ด.ญ.นิชัญญา สุดประเสริฐ   หรือ มดตะนอย จากละคร แก้วตาหวานใจ และ น้องภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน จากละคร หนึ่งในทรวง และ เลือดมังกร ตอน หงส์  เข้าร่วมปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติกันในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา 

 
กิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ เกิดขึ้นจากพระราชดำริของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระราชปณิธาน ในการจัดกิจกรรมจักรยานถวายพระเกียรติร่วมกับพสกนิกรชาวไทยทั้งแผ่นดิน เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และในคราวประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2558 ได้มีมติให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมจักรยานถวายพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 และการจัดกิจกรรมในจังหวัดต่าง ๆ ให้เป็นไปด้วยความสมัครใจและความพร้อมของแต่ละจังหวัด โดยรัฐบาลได้ขอพระราชานุญาตจัดกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชสดุดี เพื่อสนองพระราชปณิธานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ใช้ชื่อว่า “การจัดกิจกรรมจักรยาน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ใช้ชื่อภาษาอังกฤษ “BIKE FOR MOM”
 
นับเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ของหน้าประวัติศาสตร์ที่ประชาชนได้มารวมตัวกันอย่างพร้อมเพรียง และยาวจนสุดลูกหูลูกตา และไม่ได้อยู่ในเฉพาะกรุงเทพฯเท่านั้น ประชาชนทั่วประเทศก็ต่างพร้อมใจกันออกมาร่วมแสดงความจงรักภักดี ร่วมกันปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติกันอย่างมากมาย และยังมีการบันทึกสถิติของกินเนสเวิล์ด เรคคอร์ด ว่ามีผู้เข้าร่วมปั่นทั่วประเทศ 136,411 คัน และเป็นสถิติโลกใหม่ ที่มีผู้ร่วมปั่นจักรยานมากที่สุดในโลกอีกด้วย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei