Ch3Thailand Logo

บอส อติรุจ – มิ้นท์ ลพัฏร์ฐิดา ร่วมส่งมอบคอมพิวเตอร์เพื่อน้องในถิ่นทุรกันดาร ภาคอีสาน และ เยี่ยมน้องต้าน น้องลูกหมู เด็กที่มูลนิธิครอบครัวข่าวให้การช่วยเหลือ

เปิดอ่านแล้ว 92 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

             เมื่อวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา คณะกรรมการจากมูลนิธิครอบครัวข่าว ได้แก่ คุณดวงรัตน์ มหาวนิช กรรมการและเลขานุการ คุณธนากร กุลตังวัฒนา กรรมการและเหรัญญิก ศิลปินนักแสดงจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้แก่ คุณอติรุจ เชยสุวรรณ (บอส) คุณลพัฏร์ฐิดา คงกระพันธ์ ตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีนที่จะเดินทางไปประกวดมิสไชนิส อินเตอร์เนชันแนล เพเจ้นท์ 2016 และคณะทำงาน เดินทางไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ สุรินทร์ และ อุบลราชธานี เพื่อมอบคอมพิวเตอร์ ซึ่งได้มากจากวันครบรอบ 45 ปี ในวันที่ 26 มีนาคม 2558 ที่ทางสถานีขอความร่วมมือในการเปลี่ยนดอกไม้และของที่ระลึกแสดงความยินดี มาเป็นการเปิดรับบริจาคเงินผ่านมูลนิธิครอบครัวข่าว เพื่อที่สถานีฯจะได้นำเงินมาสมทบจัดซื้อชุดคอมพิวเตอร์ มอบให้แก่ โรงเรียนขาดแคลนหรือยากจนในถิ่นทุรกันกดารทั่วทุกภูมิภาคของประเทศจำนวน 45 โรงเรียน รวมถึงการไปเยี่ยมและส่งมอบเงินบริจาคที่ได้รับจากประชาชนผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ให้กับเด็กที่มูลนิธิครอบครัวข่าว ให้ความช่วยเหลือ ได้แก่ น้องต้าน ด.ช.มานะชัย ใจบุญ ที่จังหวัดอุบลราชธานี และ น้องลูกหมู หนึ่งฤทัย พลขีดขิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์

             ในช่วงเช้า คณะกรรมการมูลนิธิ และ ศิลปินนักแสดง ร่วมกันส่งมอบ คอมพิวเตอร์ จำนวน 3 เครื่อง พร้อมเครื่องพิมพ์ ให้กับ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านรุน จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งมีจำนวนนักเรียนจำนวน 156 คน โดยมี พ.ต.ต.ปราสาท บุญบรรลุ ครูใหญ่ประจำโรงเรียน ให้กับต้อนรับ ทั้งนี้ทางมูลนิธิยังได้มอบเป้และหมวกช่อง 3 เป็นของที่ระลึกให้กับนักเรียนอีกด้วย
             จากนั้น เดินทางไปยัง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อพบน้องลูกหมู หนึ่งฤทัย พลขีดขิน ที่ได้รับอุบัติเหตุรถชน จนสมองโต และได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิครอบครัวข่าวจนอาการดีขึ้นและช่วยเหลือตัวเองได้ คณะกรรมการมูลนิธิจึงไปเพื่อตรวจเยี่ยมอาการรวมถึงความเป็นอยู่และได้มอบเงินจำนวน 2,369,964.82 บาท ให้กับน้องลูกหมูเพื่อรักษาตัวต่อไป 
 
             ปิดท้ายที่การเดินทางไปเยี่ยมน้องต้าน ด.ช.มานะชัย ใจบุญ เด็กยากจนที่มีความพิการทางสมองตั้งแต่กำเนิด ที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ประสงค์ จังหวัดอุบลราชานี ซึ่งมูลนิธิครอบครัวข่าว ให้ความช่วยเหลือและประสานงานให้ได้รับการรักษา ที่โรงพยาบาลศิริราช จนอาการดีขึ้น และเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างคล่องตัว จึงได้ทำการมอบเงินส่วนที่เหลือ จำนวน  1,387,976.85 บาท ให้กับคุณทองคำ ด้วงเอก (บิดาน้องต้าน)  เพื่อใช้ในการรักษา ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในด้านการรักษาและเดินทางอย่างต่อเนื่อง
 
             มูลนิธิครอบครัวข่าว ยังยึดมั่นในการช่วยเหลือสังคมในทุกมิติอย่างเต็มความสามารถ ส่วนกิจกรรมของทางมูลนิธิ จะได้ไปช่วยเหลือสังคมในส่วนต่างๆที่ใดบ้าง สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://www.krobkruakao3.org
 
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei