Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 เอาใจแฟนลูกหนัง จัดหนักโปรเจคยักษ์ใหญ่ ถ่ายทอดสด ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป EURO 2016

เปิดอ่านแล้ว 599 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

               สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เอาใจแฟนลูกหนัง ระดับโลก “ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป EURO 2016”  ที่พร้อมถ่ายทอดสดยิงตรงจากประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2559 โดย มีการจัดแถลงข่าวเปิดตัวการนับถอยหลังสู่มหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี EURO2016 โดยมีบริหาร ศิลปินนักแสดง เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง อาทิ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ หลุยส์ สก๊อตต์, อู๋ สมิทธิ, บอย ภาสกร และ กิก ดนัย เข้าร่วมสร้างสีสันในงานครั้งนี้ ขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา ณ ลาน Zportlight ชั้น G ศูนย์การค้า Zpell @ Future Park (ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต) สำหรับการถ่ายทอดสดการการแข่งขันฟุตบอลแห่งชาติยุโรป EURO 2016 ในปีนี้ ช่อง  3 ถือเป็นฟรีทีวีสถานีเดียวในประเทศไทยที่ได้สิทธิ์ในการออกอากาศฟุตบอลยูโรป 2016 จำนวนทั้งสิ้น 20 แมตช์ ตั้งแต่รอบแรก ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ มาออกอากาศให้แฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยได้รับชมครบถ้วนทุกแมตช์อย่างจุใจ 

               ซึ่งครั้งนี้ทาง นำโดย คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ขึ้นกล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า “ทางช่อง 3 เดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางด้านคอนเทนส์ผ่านทางหน้าจอช่อง 3, ช่อง 13, ช่อง 28 และ ช่อง 33  ซึ่งหากจะพูดถึงโปรแกรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และ ของปี ก็คงหนีไม่พ้น ยูโร 2016 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ในระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 59 โดยในปีนี้ความพิเศษของฟุตบอลยูโรคือ การเพิ่มทีมเป็น 24 ทีม ทำให้แมตช์การแข่งขันเพิ่มขึ้นซึ่งก็จะเป็นผลดีให้แก่คุณดูที่จะได้รับชมการแข่งขันอย่างเต็มอิ่มสมกับการรอคอยถึง 4 ปี สำหรับทางช่อง 3 ถือเป็นฟรีทีวีที่สถานีเดียวในประเทศไทยที่ได้สิทธิ์ในการออกอากาศฟุตบอลยูโร 2016 จำนวน 20 นัด ตั้งแต่รอบแรก ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ  นอกเหนือจากเกมส์การแข่งขันแล้ว ช่วงก่อนเริ่มเกมส์ทางช่อง 3 จะนำเอาภาพ preview ต่างๆ ที่ทาง UEFA จัดส่งมาให้ตัดต่อให้ผู้ชมได้รับชมกันแบบจัดเต็ม  ซึ่งแมตช์ที่ทางช่อง 3 จะถ่ายทอดสดนั้นจะเน้นไปที่แมตช์ช่วง prime time เวลา 21.00 น.  ซึ่งถือเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่แฟนบอลชาวไทยสามารถเข้าถึง content และร่วมเชียร์ไปพร้อมๆ กันกับคนในครอบครัว สำหรับนัดแรกที่ทางช่อง 3 จะออกอากาศคือ นัดเปิดสนามวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 59 ระหว่าง เจ้าภาพฝรั่งเศส พบ โรมาเนีย KICK OFF เวลา 02.00 น. แต่ทางสถานีจะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่ช่วงก่อนพิธีเปิดสนามเพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมความอลังการณ์ของพิธีเปิดอย่างเต็มอิ่ม นอกเหนือจากแมตช์การแข่งขันทางช่อง 3 ก็มีโปรแกรมเกี่ยวกับยูโรตลอดทั้งเดือน อาทิ ยูโร แมกกาซีน รายการเจาะลึกเบื้องหลัง Euro โดยจะออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์ เวลา 16.00-16.30 น. เริ่มดีเดย์ตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม อีกทั้งแฟนบอลจะได้รับชมไฮไลท์การทำประตู หรือ จังหวะสำคัญๆ ในมุมกล้องที่ต่างออกไปจากการถ่ายทอดสดผ่านทางรายการ ไฮไลท์ ยูโร 2016 โดยจะออกอากาศหลังการแข่งขัน 1 วัน ซึ่งทั้ง 2 รายการนี้สามารถรับชมได้ทางช่อง 28 
               สุดท้ายนี้ทางช่อง 3 หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ยูโร 2016 รวมถึงโปรแกรมกีฬาอื่นๆ ที่สถานีจัดหามาให้แฟนกีฬาทั่วประเทศ จะได้รับความนิยมและได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมเพิ่มมากขึ้นจากปีที่ผ่านมา” 
               สำหรับแฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป EURO 2016 ที่ช่อง 3 นำเสนอให้แฟนๆ คอบอลได้ชมกันอย่างจุใจ และห้ามพลาดกับแมตสำคุญๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2559 ที่จะถึงนี้ เริ่มเปิดสนามคู่แรก ในวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2559 ระหว่าง ฝรั่งเศส พบกับ โรมาเนีย เวลา 02.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 33  
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei