Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมกับรายการทีวี 360 องศา จัดกิจกรรม TV 360 องศา CSR ตราแม่ครัว ตอน รักษ์ป่า สร้างชีวิต ปฐมฤกษ์ปลูกป่า ปี 59

เปิดอ่านแล้ว 623 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

                 จากภัยหนาวสู่วิกฤติภัยแล้งที่ทั้งร้อนและแล้งจัดปีนี้ ได้ก่อเกิดพลังสามัคคีขององค์กรทำดีเพื่อโลก เพื่อสิ่งแวดล้อม ระหว่างสื่อมวลชนอย่าง รายการ ทีวี 360 องศา ครอบครัวข่าว 3 โดยมี คุณธนิวัฒน์ พัฒนวีรคุณ พิธีกรรายการทีวี 360 องศา ประธานบริหาร บริษัท มาร์ค อิน มีเดีย จำกัด และ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินการจัดกิจกรรม จับมือ ตราแม่ครัว โดย คุณอัศวินต์ กาญจนวิสิษฐผล กรรมการบริหาร บริษัท จิ้วฮวด จำกัด และ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด ในฐานะองค์กรเอกชนที่ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรับผิดชอบต่อสังคม อาสาพาแฟนข่าวผู้มีหัวใจรักษ์โลกไปร่วมดูแลป่าต้นน้ำ ด้วยการปลูกป่า พลิกฟื้นความชุ่มชื้นแก่ผืนป่า สู่การแก้ปัญหาระยะยาวอย่างยั่งยืน ณ อุทยานแห่งชาติภูพาน จังหวัดสกลนคร ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา 
 
                 ทริปนี้มีศิลปินดาราและผู้ประกาศข่าวร่วมทริปอย่างคับคั่ง นำทีมโดย คุณแซ็ก - ธนินวัฒน์  พัฒนวีรคุณ ร่วมด้วย คุณวีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส,  คุณรุ้งลาวัลย์,  คุณเพ็ชร ฐกฤต,  คุณเพทาย พลอยมีค่า,  คุณปั้นจั่น ปรมะ, คุณเฟรนช์ฟราย  ธัญชนก, คุณโบตั๋น จุฑาธิป, คุณชญตร์ มุกดาหาร,  คุณปุ๊ พัชริญาภรณ์,  คุณดาวใจ หลักคำ,  คุณจิรประภา เพ็งเวลุน,  น้องน้ำหนาว สุพิชญา และน้องการ์ตูน สาวน้อยไวโอลิน ศิลปิน 360 องศา V Academy
 
                 สำหรับพิธีเปิดกิจกรรม ณ อาคารมาลีนนท์ คุณสำราญ ฉัตรโท รองกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  และ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีและร่วมส่งแฟนข่าว โดย คุณสำราญ ฉัตรโท กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่าเป็นกิจกรรมปฐมฤกษ์ในการปลูกป่าของ “ทีวีรักษ์โลก ช่อง 3” สำหรับหน้าฝนปีนี้  ซึ่งที่ผ่านมา ช่อง 3 ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด โดยเฉพาะการดูแลป่าไม้ จัดให้มีโครงการ “ปลูกป่า ศาสนา ค้ำพะยูง” ทั่วประเทศ และฝากให้แฟนข่าวทริปนี้ไปติดตามดูต้นพะยูงที่โครงการได้ปลูก ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จ.สกลนคร ด้วย
 
                 ด้านคุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์ กล่าวว่า นับแต่วันที่ ช่อง 3 ได้ประกาศนโยบายการเป็น “ทีวีรักษ์โลก” ก็ได้ทำหน้าที่สื่อมวลชนอย่างเต็มที่ ขับเคลื่อนโครงการและกิจกรรมมากมาย ครอบคลุมเรื่องสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ ทั้งการนำเสนอข่าวสารและสอดแทรกเนื้อหาเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เกิดความตระหนักแก่ผู้ชมทุกคนผ่านรายการต่างๆ และแสดงความยินดีกับแฟนข่าวที่ได้ร่วมปลูกป่าครั้งนี้ 
                 สำหรับพื้นที่ปลูกป่า คือ บริเวณหน่วยที่ 12 (แก้งมดแดง) ภายในอุทยานแห่งชาติภูพาน รวมพื้นที่การปลูกถึง 20 ไร่ และพันธุ์กล้าไม้กว่า 4,000 ต้น แบ่งการปลูกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกเป็นพืชไม้ยืนต้นที่สามารถให้ร่มเงาและสร้างความชุ่มชื้นให้กับพื้นดิน เช่น ต้นพะยูง ไม้แดง ไม้เต็ง และส่วนที่สองคือ พันธุ์ไม้ต่างๆ ที่เป็นอาหารแก่สัตว์ป่าได้ เช่น ต้นเต่าล้าง ต้นมะขาม ต้นมะไฟ ต้นไผ่ เป็นต้น โดยได้รับความร่วมมือย่างดีจากอุทยานแห่งชาติภูพาน นำโดย คุณวิมล  อึ้งพรหมบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูพาน กล่าวต้อนรับและจัดเจ้าหน้าที่อุทยานฯ มาอำนวยความสะดวก และยังได้รับความร่วมมือจาก คุณชัยมงคล  ไชยรบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ที่นำประชาชนในพื้นที่ ได้แก่ ชาวชุมชนเชียงเครือ และชาวชุมชนท่าแร่ มาร่วมปลูกต้นไม้มากกว่า 200 คน และนอกจากปลูกต้นไม้แล้ว ยังมีกิจกรรมการทำโป่งดินเทียม แหล่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อสัตว์ป่าอีกด้วย บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข สนุกสนานและอากาศเย็นสบายเพราะมีฝนตกลงมาก่อนวันทำกิจกรรมพอดี ทำให้ดินที่ปลูกมีความชุ่มชื้นและอากาศไม่ร้อน จึงเป็นความหวังอย่างยิ่งว่าต้นไม้ที่ปลูกทุกต้น จะเจริญเติบโตได้ดี
 
                 ภาพคุณธนินวัฒน์  “ความร้อนและแล้งจัด ที่เราเผชิญอยู่นี้ มันเป็นสิ่งที่ตอกย้ำและสะท้อนได้ชัดเจนแล้วว่า ความเปลี่ยนแปลงโลกที่วิกฤติขึ้นทุกทีนี้ เกิดจากการกระทำของเราทุกคนบนโลก และการปลูกป่าครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาในระยะยาวได้แน่นอน อาจไม่เห็นผลทันที แต่ต้องดีกว่าที่เป็นอยู่นี้ เพราะ ป่า คือคำตอบของทุกสิ่ง เราร่วมกันดูแลป่า ก็เท่ากับเราดูแลชีวิตเราเอง ดูแลลูกหลานของเราในอนาคต” 
 
                 เสร็จภารกิจปลูกป่า-สร้างโป่งดินเทียมแล้ว ขบวนผู้มีสีเขียวรักษ์โลกก็มุ่งหน้าสู่อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ เพื่อทำกิจกรรม Hi-Light สำคัญอีก 2 อย่าง คือ การแข่งขันทำอาหารและการแจกชุดอุปกรณ์สู้ภัยแล้งแก่ประชาชน โดยมี คุณอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมกับชาวจังหวัดสกลนคร ฟ้อนแสดงและคล้องมาลัย ผูกผ้าขาวม้า เป็นการต้อนรับ
 
                 สำหรับกิจกรรมการแข่งขันทำอาหาร ณ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งได้รับความร่วมมือในการอำนวยความสะดวกต่างๆ จาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จ.สกลนคร โดยมี รศ.ดร.วิไลศักดิ์  กิ่งคำ รักษาการแทนรองอธิการบดีวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นผู้ดูแล  ซึ่งการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกนาน มีกลุ่มแม่บ้านจากชุมชนเชียงเครือและชุมชนท่าแร่ รวม 6 ทีม ร่วมการแข่งขัน และกลุ่มแฟนข่าว ศิลปินดาราร่วมลงมือทำด้วย ส่วนวัตถุดิบโจทย์หลัก คือ บัว ที่ปรุงเป็นอาหารหลากหลาย อาทิ ยำไหลบัว ไหลบัวทอด ผัดไหลบัว โดยปรุงรสความอร่อยด้วยผลิตภัณฑ์จาก “ตราแม่ครัว” “ตราฉลากทอง” และ “ตราแม่ครัวฉลากทอง” ซึ่งกลุ่มแม่บ้านทุกทีมยังได้รับมอบผลิตภัณฑ์จากบริหาร ตราแม่ครัว ไว้ใช้ในชุมชนๆ ละ 2 ชุดใหญ่ พร้อมทั้งอุปกรณ์กีฬา 15 ชุด ที่ตราแม่ครัว มอบแก่ทั้ง 2 ชุมชนอีกด้วย 
 
                 ส่วนอีกกิจกรรม คือ การแบ่งปันความรักความห่วงใยแก่พี่น้องชาวสกลนครด้วยการแจกชุดอุปกรณ์สู้ภัยแล้ง โดย คุณฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้มอบหมายให้ ปภ.ในพื้นที่ จัดหาสิ่งของเพื่อมอบแก่ประชาชน 1,200 ชุด และยังมีผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนจากสุขสวัสดิ์ ขนมจาก S&P และน้ำดื่มสยาม ซึ่งแฟนข่าว ศิลปินดารา ผู้ประกาศข่าว และผู้บริหารหน่วยงานในพื้นที่ ร่วมกันมอบ 
 
และส่งท้ายความสนุกสนาน ณ อุทยานบัวฯ นี้ ด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากดารารักษ์โลก บรรยากาศเป็นกันเอง รื่นเริง สนุกสนาน สร้างความสุขและความบันเทิงแก่ชาวจังหวัดสกลนครจนลืมร้อนกันทีเดียว
 
                 ด้านศิลปินดาราที่เข้าร่วมทริปครั้งนี้ มีทั้งดารารักษ์โลกที่ร่วมกิจกรรมกับรายการทีวี 360 องศา มาโดยตลอด และบางคนเป็นครั้งแรก ต่างประทับใจและดีใจที่ได้มีส่วนร่วมรักษ์โลกร่วมกับแฟนข่าว
 
/uploaded/store/13177629_823613457743901_2866351194295649726_n.jpg' />
                 ภาพเพทาย : เมื่อกี้เราได้ไปปลูกต้นไม้เอาไว้เป็นอาหารช้าง และปลูกต้นพะยูงเป็นไม้ยืนต้นที่จะให้ร่มเงา และตอนนี้มาทำโป่งเทียม เอาไว้เป็นอาหารให้สัตว์ เหนื่อยแต่สนุกดีครับ ไม่เคยทำอะไรอย่างนี้ เวลาสัตว์ป่าเดินผ่าน เขาจะได้กลิ่น แล้วมากิน เป็นการการช่วยให้สัตว์หาอาหารง่ายขึ้น 
 
                 ความสำคัญของป่าไม้และสัตว์ป่านะครับ ถ้าไม่มีป่าก็จะไม่มีสัตว์ป่า ระบบนิเวศของเราตอนนี้ก็แย่ลงเรื่อยๆนะครับ ด้วยความที่เรารู้เท่าไม่ถึงการณ์ เราตัดต้นไม้กันไปเยอะนะครับ แล้วปีนี้ก็น้ำแล้งมาก ก็ถือว่ากิจกรรมนี้ กิจกรรมดีๆ ที่ให้เราได้มาช่วยกันสร้างป่า พลิกฟื้นป่าขึ้นมา น้ำจะได้กลับมาเหมือนเดิม ฝนตกถูกต้องตามฤดูกาล เกษตรกร ชาวนาทุกท่านก็จะมีน้ำใช้ อากาศของเราก็จะไม่ร้อนเท่าทุกวันนี้นะครับ เราก็ต้องช่วยๆกันนะครับ ถ้าเราไม่สร้างก็อย่าทำลายดีกว่าครับ 
 
 /uploaded/store/13227178_823337017771545_1596919154347561897_n.jpg' />
                 ภาพปั้นจั่น : อย่างแรกเลยต้องขอขอบคุณทีวี360องศาก่อนนะครับ ที่ให้เราได้มาทำกิจกรรมดีๆ กับซอสหอยนางรมตราแม่ครัว วันนี้ศิลปินดารามาทั้งหมด5คนนะครับ ก็ถือว่าเป็นตัวแทนศิลปินดาราของทางช่อง3 และท่านอื่นด้วย เพราะว่างานแบบนี้เราคงจะไม่แบ่งหน่วยงาน ไม่จำกัดช่อง ก็อยากให้ทุกคนมาร่วมปลูกป่า และวันนี้ก็ได้มาร่วมปลูกป่ากับทีมแฟนข่าวด้วยก็ทำให้มีความสุขเข้าไปอีก เพราะกิจกรรมไม่ได้จบแค่ปลูกป่า เรายังมาทำโป่งเทียม ตอนกลางคืนยังมีกิจกรรมสนุกสนาน ร้องเพลงกันด้วย แต่สำหรับวันนี้ขอบอกเลยว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดก็คือ ป่า เพราะว่า หลายคนเห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นข่าว ต้องบอกว่าคนปลูกก็ปลูกไป คนตัดก็ตัดไป แต่ที่สำคัญเลยก็คือเยาวชน ควรจะได้รับการปลูกฝั่งและทำให้เขาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า เพราะว่า คนที่ตัดทุกวันนี้ก็คือ ผู้ใหญ่ ก็ถ้าเด็กโตมาแบบมีคุณภาพ สอนให้เขารักษ์ป่า ห่วงแหนป่า ก็เชื่อว่าป่าในประเทศไทยก็จะมากขึ้นในอนาคต ก็หวังว่าทุกคนจะมาช่วยกันปลูกป่าและก็ดูแลป่าให้มากขึ้น เพราะว่า ประเทศไทยถ้ามีแต่ป่าและมีสีเขียว ก็คงจะร่มรื่น สวยงาม
 
/uploaded/store/13179013_822434971195083_7360750214058438175_n.jpg' /> 
                 ภาพเฟรนฟรายส์ : กิจกรรมครั้งนี้นะคะ เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆเลยค่ะ และยังได้มาร่วมกิจกรรมกับพี่ๆแฟนข่าวนะคะ ก็ถือว่าเป็นหนึ่งภาพประวัติศาสตร์ที่ประทับใจมากๆเลยค่ะ นี้ก็เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มาร่วมกับทีวี360องศา ซึ่งก็ได้มาทำโป่งเทียม ได้มาปลูกต้นไม้ ให้กับสัตว์ป่าและทำให้ป่าดูอุดมสมบรูณ์มากยิ่งขึ้นค่ะ จริงๆช่วงที่ผ่านมาประเทศไทยประสบกับปัญหาภัยแล้งอย่างมากเลย ซึ่งก็ส่งผลกระทบต่อคนและสัตว์โดยตรงทั้งทางตรงและทางอ้อมเลย เพราะฉะนั้นกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆเลย ถึงแม้ว่าเราพึ่งมาเริ่มต้นกัน แต่ในเรื่องของความคงทนถาวรนั้น มันแน่นอนอยู่แล้วว่า ทั้งคนและสัตว์ป่าจะได้ความอุดมสมบรูณ์ที่ตามมาค่ะ เพราะฉะนั้นก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนับสนุนนะคะ ก็ต้องขอขอบพระคุณค่ะ รายการทีวี360องศาและก็ตราแม่ครัวนะคะ ที่ค่อยสนับสนุนกิจกรรมดีๆค่ะ แล้วก็ต้องขอขอบพระคุณนะคะ แฟนข่าวทุกท่านเลย ที่ให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรมกับเราในวันนี้นะคะ ถึงแม้ว่าแดดจะร้อนแค่ไหนแต่ก็มาร่วมอย่างเต็มที่มากๆเลยค่ะ 
 
/uploaded/store/13087916_822435067861740_3488997490615902616_n.jpg' />
                 ภาพรุ้งลาวัลย์ : ครั้งนี้ เราก็ได้มาจังหวัดสกลนครค่ะ ได้มาที่อุทยานแห่งชาติภูพานค่ะ เรามาสร้างดินโป่งให้กับพวกสัตว์ป่า และก็มาปลูกป่าให้สัตว์ทั้งหลายมาสร้างที่อยู่อาศัย มีทั้งทีมแฟนข่าว พี่ๆทหาร และก็พี่ๆนักอนุรักษ์ป่าทั้งหลายมาช่วยพวกเราปลูกป่ากันค่ะ ก็อย่างที่เห็นในข่าวนะคะ ผลกระทบที่โลกเราได้รับจากการตัดไม้ทำลายป่านี้มันเยอะมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ฝนที่ตกไม่ตรงฤดูกาล อากาศที่ร้อนมากขึ้นทุกที เป็นเพราะว่าสภาพป่าไม้มันเปลี่ยนแปลงไป การตัดไม้ทำลายป่านั้นมันมีมากขึ้น เพราะฉะนั้น ตัดไปเราก็ต้องทดแทนค่ะ คนที่ทำให้ระบบเราเสียหายนั้นไม่ใช่ธรรมชาติค่ะ แต่เป็นเพราะว่า มือของเรานี่เองค่ะ เพราะฉะนั้น พอมือเรานั้นทำลายต้นไม้ เราก็ต้องมาช่วยกันสร้างค่ะ คราวนี้เราก็เลยมาร่วมใจกันเพื่อสร้างป่า ให้ประเทศของเรา และก็ให้โลกของเราค่ะ วันนี้รุ้งก็รู้สึกดีใจมากๆ รู้สึกภูมิใจมากๆ ถ้ามีกิจกรรมดีๆแบบนี้อีก ก็อยากจะมาอีกเรื่อยๆค่ะ และก็ขอฝากหลายๆคนนะคะว่า ถ้าได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมสร้างป่าให้กับโลกของเรา ก็อยากให้มาร่วมกันกันเยอะๆค่ะ วันนี้ก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนโครงการดีๆ แบบนี้นะคะ ได้ให้พวกเรามาร่วมกันปลูกป่าและก็มาร่วมสร้างอาหารให้กับสัตว์ป่านะคะ นั้นก็คือ ทีวี360องศาและตราแม่ครัวค่ะ ขอบคุณหลายๆค่ะ
 
/uploaded/store/13198483_823429634428950_1645607725467859981_o.jpg' />
                 ภาพเพ็ชร : อยากจะบอกว่า นี้เป็นครั้งแรกของเพ็ชรเลยที่ได้มาทำกิจกรรมดีๆแบบนี้นะครับ รักษ์ป่าสร้างชีวิตนะครับ เรามาสร้างชีวิตให้กับต้นไม้และก็สัตว์ป่าด้วยครับ วันนี้เราก็มากับแฟนข่าวทั้ง50ชีวิตเลย วันนี้เราก็แบ่งกันเป็นทีม ทีมละ10คนครับ แต่ว่าเรามาร่วมกันปลูกป่าครับ และยังทำโป่งเทียม เพื่อเป็นอาหารให้พวกสัตว์ด้วย เช่น พวกช้าง พวกสัตว์ป่า รวมทั้งนกก็มากินได้ครับ 
ปัจจุบันนี้ป่าไม้ของเราก็ลดน้อยลงไปเยอะมากนะครับ อย่างเช่น ถูกลักลอบตัดไม้ทำลายป่านะครับ รวมไปถึงสัตว์ป่าด้วยนะครับ เพราะว่าถ้าป่าไม่มีต้นไม้สัตว์ป่าก็อยู่ยากนะครับ ไม่มีที่อยู่อาศัยและก็ไม่มีที่หากิน เพราะเรียกได้ว่า สัตว์บางชนิด อย่างเช่น ช้าง กวาง เขาหากินพืช แล้วถ้าเราไม่มีต้นไม้ สัตว์ก็จะไม่มีอาหารกิน วันนี้ก็ต้องขอขอบคุณรายการทีวี360องศานะครับ และก็ต้องขอบคุณตราแม่ครัวด้วยนะครับที่ให้กิจกรรมดีๆแบบนี้ รักษ์ป่าสร้างชีวิตให้กับเพ็ชร และต้องขอขอบคุณแทนแฟนข่าวด้วยที่วันนี้ได้ให้โอกาสเรามาทำกิจกรรมดีๆแบบนี้ และได้มาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมดีๆ และขอบคุณแฟนข่าวด้วยนะครับ ที่วันนี้เต็มที่มากถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าว แต่ทุกคนก็ตั้งใจมาเพื่อจะมาปลูกป่าในวันนี้ครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆนะครับในการปลูกป่า   
 
                 การรวมพลังครั้งสำคัญของแฟนข่าว 50 ชีวิต ศิลปินดารา ผู้ประกาศข่าว ร่วมด้วยหน่วยงานราชการและชาวจังหวัดสกลนคร นับพันกว่าคน กับกิจกรรม “รักษ์ป่า สร้างชีวิต” ครั้งนี้ นับเป็นการผนึกกำลังแห่ง “ประชารัฐ” อีกกิจกรรมหนึ่ง ในการสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน สู่เป้าหมายประโยชน์เพื่อสังคมและประเทศชาติร่วมกันอย่างแท้จริง ซึ่งทั้งแฟนข่าวและศิลปินดารา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็น 1 วันที่คุ้มค่าและมีคุณค่ายิ่งในการร่วมสร้างโลกสีเขียว และกิจกรรมครั้งนี้ยังได้มีการรายงานสดจากพื้นที่ออกอากาศในรายการข่าวช่วงต่างๆ ของ ช่อง 3 อีกด้วย เพื่อแสดงให้ผู้ชมทั่วประเทศได้เห็นพลังอันยิ่งใหญ่ในการ “รักษ์ป่า สร้างชีวิต” ที่รายการทีวี 360 องศา และ ตราแม่ครัว ได้ร่วมกันปลุกจิตสำนึกด้วยการเป็นองค์กรทำดีเพื่อสิ่งแวดล้อม
 

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei