Ch3Thailand Logo

ช่อง3-7 ผนึกกำลัง RS ถ่ายทอดสด บอลโลก 2010

เปิดอ่านแล้ว 98 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/head(35).jpg' />

    อีกไม่นานเกินรอกระแสบอลโลกฟีเวอร์ จะกลับมาคึกคักในเมืองไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะล่าสุด บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) คว้าลิขสิทธิ์ “บอลโลก 2010” (FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010)  มาได้  โดยร่วมกับสองสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศ คือ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะ “สตาร์ดิจิก พาร์ทเนอร์ส” (Strategic Partners) เพื่อดำเนินการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันฟุตบอลโลกทั้งสิ้น 64 แมทซ์ พร้อมทั้งพิธีเปิดและปิดอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่   11 มิ.ย. – 11 ก.ค. 2553

    โดย 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ ร่วมมือกันแถลงข่าว “FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010”  อย่างยิ่งใหญ่   ในวันพุธที่  24 มิถุนายนนี้ เวลา 14.00 น.  ณ  ห้องปาริชาติ โรงแรมเรดิสัน   ซึ่งมีผู้บริหารจากอาร์เอส , ช่อง 3  และ ช่อง 7 รวมทั้งศิลปิน-ดาราที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลจากทั้ง 3 ค่าย  พร้อมใจกันตบเท้ามาร่วมงานกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง  ภายในงานมี 2 พิธีกร บิ๊กจ๊ะ และ แจ๊กกี้ ผู้ประกาศข่าวที่เชี่ยวชาญกีฬาฟุตบอล นำเข้าสู่ช่วงพิธีการ  โดยมี  คุณสุรชัย  เชษฐโชติศักดิ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบมจ.อาร์เอส , คุณสุรินทร์  กฤตยาพงศ์พันธุ์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ คุณพลากร  สมสุวรรณ  ผู้จัดการฝ่ายรายการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ขึ้นแถลงข่าวบนเวที จากนั้น คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์  กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  ขึ้นมาร่วมพิธีเปิด “FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010”  ในการถ่ายทอดสดบอลโลก 2010 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

   สำหรับศิลปินที่มาร่วมงาน  เริ่มจากช่อง 7 มี   ป๋อ-ณัฐวุฒิ  สะกิดใจ, นัส-อานัส ฬาพานิช, เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา ช่อง 3 มี ปอ-ทฤษฏี สหวงษ์, ต่าย-ณัฐพล ลียะวณิช, อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล  อาร์เอสไม่น้อยหน้ามีทั้ง  เกิร์ลลี่เบอร์รี่,  ลาล่า-ลูลู่ โปงลางสะออน, แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, ฟลุค ไอน้ำ, ปั้นจั่น ไนซ์ทูมีทยู, กั๊ก เล้าโลม, หวิว, โก๋วิด  ซึ่งศิลปิน-ดาราแต่ละคนก็มีทีมโปรดในดวงใจ อาทิ ปอ-ทฤษฏี ชอบทีมชาติญี่ปุ่น, ป๋อ-ณัฐวุฒิ ชอบทีมชาติสเปน, ลาล่า ชอบทีมชาติอังกฤษ, ลูลู่ ชอบทีมชาติฝรั่งเศส ฯลฯ

   งานนี้ ลาล่า-ลูลู่  ขอเป็นตัวแทนศิลปินอาร์เอสเผยว่า “แม้ว่าเราจะเป็นผู้หญิง  แต่เรื่องกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลก็ไม่ตกแทรนด์เหมือนกันค่ะ  เพราะชอบดูและเชียร์ประจำอยู่แล้ว ยิ่งเวลามีถ่ายทอดสดตามช่องฟรีทีวี  พวกเราก็จะได้ดูกันบ่อยตอนไปโชว์ตัวตามสถานที่ต่างๆ ด้วย  ถือว่าเป็นการผ่อนคลายดูสนุกๆ ไม่มีเรื่องของการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ  ซึ่งในปีหน้าเราก็จะได้ดูบอลโลกกันแล้ว อย่าลืมติดตามชมและเชียร์ทีมโปรดของตัวเองกันมากๆ ด้วยนะคะ”         
                                                                                                                                                               
    ช่อง 7 ป๋อ-ณัฐวุฒิ  เผยว่า  “เรื่องฟุตบอลนักแสดงอย่างพวกเราก็ไม่พลาดครับ  เป็นแฟนพันธุ์แท้อีกต่างหาก เพราะอยู่ในกองละครผู้ชายก็จะคุยกันเรื่องฟุตบอล ถือเป็นเรื่องคุยประจำในกองถ่ายไปแล้ว  สำหรับบอลโลกที่จะมาถึงในปีหน้า ไม่อยากให้แฟนบอลพลาดครับ เพราะถ่ายทอดสดทั้งช่อง 7และช่อง 3 ได้ดูกันเต็มอิ่มแน่ๆ ครับ”  

     ช่อง 3 ปอ-ทฤษฏี  เผยว่า “ผมเป็นคนหนึ่งที่เป็นแฟนฟุตบอลเหมือนกันครับ ทีมโปรดของผมคือทีมชาติญี่ปุ่นครับ  เพราะอยากเชียร์คนเอเชียด้วยกัน และสำหรับบอลโลกถือเป็นแมทซ์สำคัญของนักฟุตบอลและกองเชียร์ เพราะ 4 ปี จะมีหนึ่งครั้ง นักฟุตบอลจึงเตรียมความพร้อมกันเป็นปีๆ  แถมนักเตะดังๆ จากทีมต่างๆ จะกลับมารับใช้ชาติบ้านเกิดของตัวเองด้วย คอบอลไม่ควรพลาดจริงๆ ครับ”ด้าน  เฮียฮ้อ-สุรชัย  เผยว่า  “อาร์เอสได้รับลิขสิทธิ์บอลโลก 2010 ให้เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมทางการตลาดแต่เพียงผู้เดียว  โดยมีช่อง 3 และ ช่อง 7 ผนึกกำลังสลับกันถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน รวมทั้งพิธีเปิดและพิธีปิดอย่างเป็นทางการด้วย  ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นความร่วมมือสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะทุกฝ่ายมีความพร้อมในตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งคนไทยทั่วประเทศโดยเฉพาะคอฟุตบอลจะสามารถรับชมทางฟรีทีวีได้อย่างเต็มอิ่มทุกแมทซ์อย่างแน่นอนครับ” 

    ช่อง 7  คุณพลากร สมสุวรรณ  ผู้จัดการฝ่ายรายการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เผยว่า “ในฐานะที่ ช่อง 3 และ ช่อง 7 สี  ได้รับสิทธิ์ในการออกอากาศฟุตบอลโลก 2010 ในประเทศไทย ทั้งสองสถานีฯ จึงได้ร่วมกันจัดโปรแกรมการถ่ายทอด เพื่อผู้ชมชาวไทยจะได้ชมการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้กันแบบฟรีและเต็มอิ่ม  ซึ่งทั้งช่อง 3 และ ช่อง 7 สี  จะสลับกันถ่ายทอดสดทุกแมทช์การแข่งขัน  เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม 2553  ในเวลาออกอากาศที่ถือว่าดีที่สุด คือ 18.00 น.,  21.00 น.  และ 01.00 น.”

    ช่อง 3    คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  เผยว่า  “FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010  เป็นทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกที่มีทั้งมูลค่าการตลาดและจำนวนผู้ชมที่มากที่สุดในโลก  ซึ่งครั้งนี้ ช่อง 3 ช่อง 7 และ อาร์เอส ได้ร่วมกันส่งมอบความสุข และสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ของการแข่งขันเพื่อมอบให้กับชาวไทยทั่วประเทศ อีกทั้งจะเป็นโปรแกรมที่กระตุ้นการใช้เม็ดเงินทั้งในตลาดระดับภาคธุรกิจและระดับภาคครัวเรือนด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันฟุตบอลในระดับโลกครั้งนี้จะสร้างความสนุกสนานสมกับที่แฟนๆ  คอบอลทั้งในประเทศไทยและคอบอลทั่วโลกรอคอย”

 

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei