Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 จัดงาน ตลาดข้าว..ชาวนาไทย เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าวคุณภาพสู่ผู้บริโภคโดยตรง

เปิดอ่านแล้ว 2,559 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 จัดงาน  "ตลาดข้าว..ชาวนาไทย"  เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าวคุณภาพสู่ผู้บริโภคโดยตรง 16-18 พ.ย. นี้  ดารานักแสดงตบเท้าร่วมขายข้าวคึกคัก 

       สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้จัดงาน  "ตลาดข้าว..ชาวนาไทย"  เปิดพื้นที่ให้ชาวนานำข้าวมาขายตรงให้กับผู้บริโภค เพื่อช่วยเหลือชาวนา ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาราคาข้าวตกต่ำ

      โดยในงาน สหกรณ์ชาวนา จาก 3 ทุ่งผลิตข้าวหอมมะลิชั้นดีของประเทศ คือ ทุ่งกุลาฯ , ทุ่งสำริด และทุ่งล้านนา นำข้าวหอมมะลิที่ปลูกกันเองมาจำหน่ายในราคาพิเศษ นอกจากนี้ ยังมีข้าวประจำถิ่น เช่น ข้าวสังข์หยด จากจังหวัดพัทลุง หรือ จะเป็นข้าวไรซ์เบอรี ข้าวกล้อง ก็มีจำหน่าย ทั้งแบบขนาดบรรจุถุง 5 กิโลกรัม และแบบ 1 กิโลกรัม สำหรับจัดกระเช้าของขวัญ

       นอกจากนี้ยังได้คัดเลือกเกษตรกรมาจากอินสตาแกรมของพระเอกดัง คุณป๋อ - ณัฐวุฒิ สกิดใจ และยังได้รับความร่วมมือจากสหกรณ์การเกษตรในภาคอีสาน ภาคเหนือ และภาคกลาง พร้อมกันนี้ได้เชิญประชาชน , องค์กร หรือ บริษัทขนาดใหญ่ ที่กำลังมองหาช่องทางที่จะซื้อข้าว เพื่อช่วยเหลือชาวนาไทย สามารถเดินทางมาเลือกซื้อข้าวคุณภาพดี ราคาถูก จากชาวนาโดยตรงได้ในงานนี้

       ชาวนาจากจังหวัดสุรินทร์ ได้เตรียมนำข้าวกว่า 1 ตัน มาขายที่ "ตลาดข้าว..ชาวนาไทย"  แม้จะเจออุปสรรคมากกมายระหว่างทางแต่ก็ไม่ย่อท้อ พร้อมนำข้าวอินทรีย์คุณภาพมาขายให้กับผู้บริโภคโดยตรง ส่วนชาวนาจากบ้านหนองคันชั่ง ตำบลพระแก้ว อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ บรรทุกข้าวหอมละลิ ข้าวกล้องหอมมะลิ ไรซ์เบอร์รี่ รวม 1,200 กิโลกรัม  เช่นเดียว นางสาวอาริตา นรารัมย์ ชาวนาบ้านหัวตะพาน ตำบลเพี้ยราม อำเภอเมืองสุรินทร์ ก็นำข้าวที่ปลูกเอง สีเอง กับมือ 600 กิโลกรัม ขึ้นรถไฟเข้ากรุงเทพ เพื่อนำมาขายในงานนี้เช่นกัน เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประทานข้าวคุณภาพดีจากชาวนา

      สำหรับงาน  "ตลาดข้าว..ชาวนาไทย"  จะจัดระหว่างวันที่ 16 ถึง 18 พฤศจิกายนนี้ ที่ บริเวณลานด้านข้างอาคารมาลีนนท์ ช่อง 3 ถนนพระราม 4  ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. โดยในงานจะได้พบกับดารานักแสดงจากทางช่อง 3 มาช่วยขายข้าวในครั้งนี้ด้วย

วันที่ 16 พ.ย. เวลา 10.00 น. พบกับ บอม ธนิน และนักแสดงจากละครนาคี ทั้ง  แต้ว ณฐพร, หม่อมเอ็ม อรรตพล, ตั้ว ณัฐพล, เค้ก สุภชา ซึ่งจะนำทัพโดยพี่แดง ธัญญา 

วันที่ 17 พ.ย. เวลา 10.00 น. พบกับ พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ  และนักแสดงจากละครเรื่อง "ดวงใจพิสุทธิ์" อาทิ น้องรสบัส ภคพล, น้องมาเรีย ไมเออร์ และ เขม นราวิชญ์ 

วันที่ 18 พ.ย. เวลา 12.00 น. พบกับพี่ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei