Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าว วิ่งสู้กิเลส ครั้งที่ 1 จัดโดย ยุวพุทธฯ สสส. และสมาพันธ์เดิน-วิ่ง

เปิดอ่านแล้ว 138 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าว  "วิ่งสู้กิเลส ครั้งที่ 1"  จัดโดย ยุวพุทธฯ สสส. และสมาพันธ์เดิน-วิ่ง 

          เมื่อวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา คุณดวงรัตน์ มหาวนิช รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าวกิจกรรม  "วิ่งสู้กิเลส ครั้งที่ 1"  ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

           การแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล "วิ่งสู้กิเลส ครั้งที่ 1" จัดโดย ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์และมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย เพื่อหารายได้เข้ากองทุนวิปัสสนาเพื่อเยาวชนของสมาคมฯ ซึ่งจะให้ความอุปถัมภ์เยาวชนกว่า 5,000 คนเข้าปฏิบัติธรรมที่สมาคมฯในแต่ละปี เพื่อพัฒนาเยาวชนให้เป็นคนดีมีคุณธรรม ใช้ธรรมะในการดำรงชีวิต เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ โดยจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาดใหม่ บนถนนกาญจนาภิเษก โรจน์ (พรานนก-กาญจนาภิเษก) ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

           คุณอนุรุธ ว่องวานิช ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า  "โครงการนี้ ยุวพุทธฯ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมโครงการออกกำลังกายและการปฏิบัติธรรมไปพร้อมๆกัน เป็นกิจกรรมที่หาทุนเพื่อไปช่วยโครงการปฏิบัติธรรมของเยาวชน การวิ่งประกอบไปด้วยกายและใจ ร่างกายต้องแข็งแรง จิตใจต้องมีสติ มีสมาธิ ยุวพุทธฯเราส่งเสิรมเรื่องของการปฏิบัติธรรมจิตใจภายใน เรามองว่าสำหรับเยาวชนแล้ว ไม่ใช่แค่เรื่องจิตใจอย่างเดียว แต่มีเรื่องของสุขภาพด้วย ฉะนั้นมันต้องควบคู่กันไป เพื่อบูรณาการ วิ่งให้ร่างกายแข็งแรง วิ่งให้มีสติ มีสมาธิไปพร้อมๆกัน"

           ทางด้าน คุณมณเธียร ธนานาถ นายกยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า  "งานนี้เป็นครั้งแรกที่ทางสมาคมฯได้จัดขึ้น เราคิดว่าการวิ่งกับการปฏิบัติธรรมสามารถไปด้วยกันได้ วิ่งสู้กิเลส ความหมายก็คือ วิ่งเหมือนการใช้ชีวิต ต่อสู้กับเป้าหมาย บางทีก็อยากพัก ข้างทางก็อยากจะแวะ มีอุปสรรคบางอย่างเข้ามา มีกิเลสเกิดขึ้น เหมือนกับการใช้ชีวิต เราจึงหยิบประเด็นสำคัญเข้ามาต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเดิน เราจึงนำธรรมะเข้ามารวมกับการวิ่ง ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน สำหรับชมรมวิ่งที่ส่งนักวิ่งเข้าร่วม 5 อันดับ จะได้รับถ้วยเกียรติยศ  ส่วนนักวิ่งแต่งกายแฟนซีจะได้รับของขวัญ พร้อมถ้วยเกียรติยศผู้แต่งกายเข้ากับแนวคิดของงานลำดับ 1-5  และนักวิ่งทุกประเภทจะมีสิทธิลุ้นการจับรางวัลพิเศษหลังจบการแข่งขันอีกด้วย นอกจากนี้หลังจบกิจกรรมการวิ่ง ยังมีการใส่บาตรพระ เรียกว่าได้ทั้งออกกำลังกาย และได้บุญไปพร้อมๆกัน ซึ่งของใส่บาตรทางผู้จัดงานได้เตรียมไว้ให้นักวิ่งทุกท่าน" 

สำหรับการแข่งขันทั้งหมดมีระยะทาง 10K / 5K / 3K ทั้งวิ่งและเดิน โดยแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ดังนี้ 

1. วิ่ง 10K แบ่งเป็นถ้วยรางวัลโอเวอร์ออล และถ้วยเกียรติยศ อันดับ 1-5 ตามกลุ่มอายุ โดยมีชาย 7 กลุ่ม และหญิง 6 กลุ่ม

2. วิ่ง 5K Fun Run แบ่งเป็นถ้วยรางวัลโอเวอร์ออล และถ้วยเกียรติยศ อันดับ 1-3 ตามกลุ่มอายุ โดยมีชาย 2 กลุ่ม และหญิง 2 กลุ่ม

3. วิ่ง 3K Kid Run แบ่งเป็นถ้วยรางวัลโอเวอร์ออล และถ้วยเกียรติยศ อันดับ 1-3 ตามกลุ่มอายุ โดยมีชาย 2 กลุ่ม และหญิง 2 กลุ่ม

4. เดิน-วิ่ง 3K เพื่อสุขภาพ ไม่มีรางวัล ไม่มีจำกัดอายุ

5. VIP ไม่มีรางวัล ไม่มีจำกัดอายุ

           ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ซ.เพชรเกษม 54 เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ โทร 0 2455 2525 และ www.ybatrun.org  ,  FB : ybatrun  ,  Line ID : @ybatrun  โดยผู้สมัครทุกประเภทจะได้รับเสื้อยืด BIB และเหรียญที่ระลึก

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei