Ch3Thailand Logo

เทรนด์การออกกำลังกาย “มาแรง” ในปี 2018

เปิดอ่านแล้ว 2,454 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ต้องยอมรับว่าการวิ่งของ “พี่ตูน บอดี้สแลม” ช่วยปลุกไฟในการออกกำลังกายของหลายๆ คน ให้ลุกขึ้นมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองมากขึ้น และยังทำให้การวิ่งกลายเป็นการเป็การออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น จนเป็นหนึ่งในเทรนด์การออกกำลังกายหลายรูปแบบที่กำลังมาแรงใน ปี 2018 อีกด้วย


1. วิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่สะดวก ประหยัด และง่ายที่สุด ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายนัก และยังมีปรากฏการณ์แห่งแรงบันดาลใจจากการวิ่งของ พี่ตูน บอดี้สแลม เป็นแรงกระตุ้นให้หลายคนออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ จนกลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว


2.การออกกกำลังกายในน้ำ (Water Workout) เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เพราะการใช้น้ำเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกกำลังกาย ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเพิ่มความสนุกมากขึ้น อีกทั้งการเคลื่อนไหวในน้ำที่มีแรงต้านก็จะทำให้การออกแรงเพิ่มขึ้น เหนื่อยขึ้น แต่การพยุงของน้ำจะช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้มากกว่าการออกกำลังกายปกติ


3.โยคะรูปแบบใหม่ จริงๆแล้วการออกกำลังกายด้วยโยคะ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่สำหรับโยคะที่มีความแปลกไปจากเดิมคือเทรนด์ที่กำลังมาแรงสุดๆ เช่น โยคะแพะในสหรัฐที่ให้ผู้เล่นโยคะได้คลุกคลีกับเหล่าน้องแพะ ด้วยการปล่อยให้แพะเดินอย่างอิสระอยู่รอบๆ ผู้เล่น ทำให้บรรยากาศของการเล่นโยคะยิ่งดูสนุกและผ่อนคลายมากขึ้นนั่นเอง 


4. ไพล็อกซิ่ง (Piloxing) ก็เป็นเทรนด์ที่มาแรงต่อเนื่อง เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ฉีกกฏแบบเดิมๆ ด้วยการนำศาสตร์ของการเต้น ชกมวย และการออกกำลังกายที่เน้นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเข้ามาผสมกัน ดังนั้น ผู้ที่ใช้ไพล็อกซิ่งในการออกกำลังกายจะรู้สึกสนุกและเพลิดเพลินมากขึ้น


5.การออกกำลังกายเบาๆ เพื่อผู้สูงอายุ ตอนนี้สังคมไทยและทั่วโลกได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จึงทำให้มีเทรนด์การออกกำลังกายแบบใหม่ที่เน้นเฉพาะเจาะจงไปที่กลุ่มผู้สูงอายุโดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นกลุ่มคนที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่าที่เสื่อมสมรรถภาพ การออกกำลังกายจึงมักเน้นให้เคลื่อนไหวช้าๆ เบาๆ อย่างเช่น การปั่นจักรยาน การเดินแกว่งแขน และการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อในท่าต่างๆ

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องที่หาซื้อด้วยเงินไม่ได้ นอกจากการลงมือทำด้วยตัวเอง และสำหรับคนที่กำลังมองหาการออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ๆ หรือยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร ลองนำเทรนด์ด้านบนไปใช้เป็นไอเดียได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถติดตามเกร็ดสุขภาพดีๆ จากรายการ ชีวิตชีวา ทุกวันอาทิตย์ เวลา 05.35 - 06.00 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei