Ch3Thailand Logo

รีวิวเกม “ฮอลลีวูด เกมไนท์ ไทยแลนด์” ไอเดียปาร์ตี้สุดมันส์!

เปิดอ่านแล้ว 18,178 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใกล้จะสิ้นปีแบบนี้ หลายคนอาจกำลังเตรียมตัวที่จะนัดเพื่อนมาจัดงานฉลองในคืนข้ามปีกันอยู่ แต่ถ้าจะมาสังสรรค์ดื่มกินกัน ก็จะดูธรรมดาเกินไป ลองมาเพิ่มสีสรรค์ปาร์ตี้ด้วยไอเดียเกมจาก “ฮอลลีวูด เกมไนท์ ไทยแลนด์” เกมโชว์ที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในเวลานี้ที่บอกเลยว่าเวิร์คทุกเกม!


"อีเมโลดี้”  ร้องเพลงด้วยเสียง “อี” เท่านั้น!

เริ่มจากแบ่งเป็นทีมสองทีมเท่า ๆ กันกี่คนก็ได้ แล้วส่งตัวแทน 1 คนออกมาร้องเพลงโจทย์ให้เพื่อนร่วมทีมทาย แต่ต้องร้องออกมาได้เฉพาะคำว่า "อี" เท่านั้น เพื่อนร่วมทีมคนไหนตอบถูก จะต้องวิ่งออกมาร้องเพลงต่อไปแทน ให้เวลาทีมละ 90 วินาที ทีมไหนทายเพลงได้มากกว่ากันก็เป็นผู้ชนะไป เกมนี้ต้องเลือกคนที่ชอบฟังเพลงถึงจะได้เปรียบ


“ใบ้หัวต่อท้าย”  โชว์คำใบ้ วิ่งให้ไว ทายให้ถูก

ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องใส่แว่นที่มีคำใบ้อยู่บนหน้าผาก หรือถ้าไม่มีแว่นก็ใช้แผ่นคำใบ้วางไว้ที่หน้าผากแทนก็ได้ (หรือโหลด app เกมทายคำใบ้ก็ไม่ผิดกติกา) โดยแต่ละทีมต้องเลือกหมวดคำที่ต้องทาย เริ่มด้วยคนที่อยู่หัวแถวใบ้คำที่อยู่บนหน้าผากของคนต่อไปให้คนนั้น ๆ ทาย เมื่อทายถูกหรือข้าม คนที่ทายคำจะมาเป็นคนใบ้ที่อยู่หัวแถวเพื่อให้คนต่อไปทาย ส่วนคนที่อยู่หัวแถวให้วิ่งไปต่อหางแถวแทน วนไปจนครบ 90 วินาที เกมนี้ต้องอาศัยคนที่มีไหวพริบและความไวมากเป็นพิเศษ


“ไปไหนดีครับ?” บอกใบ้ทายสถานที่

แบ่งเป็นสองทีม ส่งตัวแทน 1 คนออกมาเป็นโชเฟอร์ขับรถแล้วถามเพื่อนร่วมทีมว่า "ไปไหนดีครับ?" ส่วนผู้เล่นคนที่เหลือในทีมผลัดกันมาใบ้ชื่อสถานที่ให้โชเฟอร์ทายว่าสถานที่นั้นคือที่ไหน แต่ละทีมมีเวลารอบละ 90 วินาที ทีมไหนทายได้มากกว่าชนะไปเลยจ้า เกมนี้ต้องอาศัยคนที่รู้จักสถานที่เยอะ ๆ เพื่อจะได้ไปส่งเพื่อนได้ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ


“ตอบปุ๊ป ยิงป๊อป” ตอบผิดโดนระเบิดป๊อปคอร์น

ในรายการจะให้ผู้เล่นทุกคนนั่งล้อมโต๊ะที่มีเครื่องยิงป๊อบคอร์นหมุนแบบสุ่มอยู่ (เล่นกันเองขำ ขำ อาจจะใช้ขวดน้ำมาหมุนแทนก็ได้) เมื่อเครื่องหยุดชี้ไปที่หน้าใคร คนนั้นต้องตอบคำถามโดยคำถามแต่ละข้อจะมีตัวเลือกให้ 2 ข้อ ถ้าตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดจะโดนป๊อบคอร์นยิงใส่หน้า อันนี้อาจจะให้เพื่อนๆ รุมปาป๊อบคอร์นใส่คนตอบผิดแทนก็เป็นการดัดแปลงที่สร้างสรรค์และสะใจดีเหมือนกันนะ 

นี่เป็นแค่ตัวอย่างบางส่วนจากเกมในรายการ ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์ เป็นไอเดียเก๋ๆ สำหรับใครที่กำลังจะจัดปาร์ตี้ฉลองปีใหม่ให้ลองไปเล่นรอจะเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่กัน แล้วอย่าลืมติดตามความสนุกเฮฮาของรายการ ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์ นำทีมความสนุกโดยพิธีกรอารมณ์ดี วิลลี่ แมคอินทอช  ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18:20 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei