Ch3Thailand Logo

“พลังชี่” กระแสลมมงคลตามหลัก “ฮวงจุ้ย”

เปิดอ่านแล้ว 1,497 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สิ่งสำคัญในการจัดบ้านตามธรรมเนียมชาวจีนก็คือการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งสิ่งทีแรกที่ต้องนึกถึง การจัดวางตำแหน่งประตู หน้าต่าง รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านให้มีความโปร่ง โล่ง เพื่อเปิดรับ “พลังชี่” ซึ่งถือเป็นลมหายใจของบ้าน เพื่อให้มีการหมุนเวียนของพลังงานนี้ได้อย่างสะดวกไม่ติดขัด


ตามหลักความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยเชื่อว่า “พลังชี่” (Chi) เป็นพลังงานดีที่จะทำให้ชีวิตมีแต่เรื่องมงคล ซึ่งมีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับชีวิตของคนในบ้านด้วยเช่นกัน โดยมีแนวคิดที่เปรียบบ้านเหมือนกับร่างกายของมนุษย์ที่มีอวัยวะภายในต่างๆ หากส่วนใดของบ้านมีสิ่งกีดขวางก็จะทำให้กระแสลมปราณติดขัด ส่งผลกระทบต่อโชคชะตาของผู้อาศัยอยู่ในบ้านที่ต้องพบกับภาวะกดดัน บีบคั้น และทำให้การดำเนินชีวิตอย่างผิดพลาดได้ รวมถึงยังมีผลไปถึงสุขภาพของผู้อาศัย บ้านที่มีพลังชี่ที่ดี จะทำให้ผู้อาศัยมีความสุข มีโชคลาภ มีความสำเร็จในการงาน รวมถึงความสัมพันธ์ที่ราบรื่น สุขภาพดีทั้งกายและใจ ดังนั้น จึงควรทำบ้านให้มีความโล่ง วางตำแหน่งประตูหน้าต่างให้อยู่ในจุดที่มีลมผ่านเข้าออกถ่ายเทได้ดี จัดเฟอร์นิเจอร์และข้าวของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อเปิดทางต้อนรับพลังงานที่ดีให้เข้ามาหมุนเวียนในบ้าน และที่สำคัญต้องหมั่นทำความสะอาดบ้าน อย่าให้มีสิ่งสกปรกที่คอยเป็นอุปสรรคขวางกั้นให้ออกไปจากบ้านอีกด้วย

การดูฮวงจุ้ยเป็นเรื่องสำคัญที่ธรรมเนียมชาวจีนยึดถือมาตั้งแต่โบราณ แม้แต่ “ท่านกู้” ก็ยังต้องไหว้วานให้ “อู๋ซิน” ช่วยตรวจดูฮวงจุ้ยให้เพื่อนที่คิดจะเปิดโรงแรมว่าสถานที่ที่เล็งไว้นี้เหมาะที่จะลงทุนหรือไม่ ซึ่ง อู๋ซิน เองก็จำเป็นต้องจัดการให้เพื่อเป็นการตอบแทนต่อความช่วยเหลือของ ท่านกู้ ที่มีให้เขาตลอดมา ติดตามเรื่องราวของ อู๋ซิน นักพรตปริศนาที่ต้องเป็นผู้นำส่งวิญญาณสู่ปรโลกได้ในชมซีรีส์ อู๋ซิน จอมขมังเวทย์ ทุกวันจันทร์ – พฤพัสบดี เวลา 12.50 น. ทางช่อง 33


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei