Ch3Thailand Logo

ถอดรหัส “เกมวัดใจ” ลูกผู้ชาย “ชาคริต” VS “ทัศนะ”

เปิดอ่านแล้ว 1,109 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อถูกท้าทายจากเพื่อนรักอย่าง “ทัศนะ” ท้าแข่งเกมวัดใจโดยมีเงื่อนไขว่าถ้า ชาคริต เป็นฝ่ายแพ้จะต้องยอมพา ญาดา กลับกรุงเทพไปพร้อมกัน ซึ่งแม้จะไม่อยากแข่งสักเท่าไหร่นัก แต่เมื่อถูกท้าทาย ชาคริต ก็จำเป็นต้องรับคำท้าจากเพื่อนรักอย่างเสียไม่ได้ เกมที่ ทัศนะ ท้าแข่งมีทั้งหมด 3 เกม ใครชนะ 2 ใน 3 เกมถือว่าเป็นผู้ชนะการแข่งขัน ซึ่งทั้ง 3 เกมนี้นอกจากจะเป็นเกมที่ใช้วัดความแข็งแกร่งของลูกผู้ชายแล้ว ยังซ่อนความหมายของการใช้ชีวิตคู่เอาไว้อีกด้วย

“ขี่ม้าส่งเมือง” เกมที่ ชาคริต และ ทัศนะ จะต้องวิ่งแข่งกันไปคว้าธงให้ได้ โดยมี ญาดา และ เขมิกา คู่ของตัวเองขี่หลังไปด้วย ซึ่ง ชาคริต ก็สามารถเก็บคะแนนแรกจากเกมนี้ไปได้แบบสบายๆ ความหมายที่ซ่อนอยู่ในเกมขี่ม้าส่งเมืองนี้คือพลังแห่งความรักสามารถทำให้ผู้ชายคนหนึ่งพร้อมที่จะรับทุกอย่างของหญิงที่ตัวเองรักได้ และพร้อมจะแบกรับทุกปัญหาเพื่อพาเธอคนนั้นไปสู่จุดหมายด้วยกัน


“ผูกแขนลุยน้ำ” เกมนี้ทั้งสองทีมจะต้องผูกแขนติดกันกับคู่ของตัวเอง แล้วพากันลุยน้ำในลำธารที่เต็มไปด้วยหินมากมายใครถึงเส้นชัยและคว้าธงได้ก่อนเป็นผู้ชนะ ซึ่งในเกมนี้ ทัศนะ ก็สามารถเก็บแต้มตีตื้นได้สำเร็จด้วยการช่วยเหลือแอบตุกติกนิดหน่อยของ ญาดา เกมนี้บอกความหมายของการใช้ชีวิตคู่ที่ต้องประคับประคองกันผ่านอุปสรรคไปให้ตลอดรอดฝั่งจึงจะพบความสุขในชีวิต


“ว่ายน้ำชิงธง” เป็นเกมที่ ชาคริต และ ทัศนะ จะต้องว่ายน้ำแข่งกันชิงธงที่ ญาดา และ เขมมิกา ถือรอคู่ของตัวเองมาคว้าไป ซึ่งในเกมนี้ ญาดา เห็นท่าว่า ชาคริต ว่ายนำหน้ามาจวนจะเข้าเส้นชัย เลยตัดสินใจแกล้งเสียหลักล้มลงอีกครั้ง ทำให้ ทัศนะ คว้าธงจาก เขมิกา ได้และเก็บแต้มสำคัญได้สำเร็จเป็นผู้ชนะในการแข่งขันเฉพาะกิจครั้งนี้ เกมนี้บอกความหมายในแง่ของการทุ่มเทได้ทั้งแรงกายแรงใจทั้งหมดที่มีเพื่อให้ถึงจุดหมายซึ่งก็คือการได้อยู่ร่วมกับคนรักที่รออยู่ ณ ปลายทาง


ถึงแม้ว่าจะมีเกมเป็นตัวแปรในการตัดสินใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชาคริต เองก็รู้ดีอยู่แก่ใจว่าเขาและ ญาดา จะต้องกลับไปเผชิญกับโลกของความจริงที่อาจไม่มีเรื่องสวยงามเหมือนกับที่บ้านเชิงเขาแห่งนี้ ติดตามเรื่องราวความเข้มข้นของละครระเริงไฟ ได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ระเริงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei