Ch3Thailand Logo

คำคมข้างโรงงิ้ว ประโยคสุดติสต์จี๊ดๆ โดนๆ

เปิดอ่านแล้ว 490 ครั้ง

สำหรับละครเรื่อง “เสน่ห์นางงิ้ว” มีหลายช่วงตอนที่ให้ข้อคิดดีๆ คมๆ โดยเฉพาะในแง่ของการให้เกียรติความเป็นมนุษย์ และความดีงามของคนที่ต้องใช้หัวใจในการมอง แน่นอนว่ายังมีประโยคเด็ดๆ อีกมากมาย ที่สื่อสารความหมายออกมาได้อย่างลึกซึ้งจนต้องหยุดคิดตาม 

“ชีวิตคนเรานั้นมันสั้น แต่ศิลปะนั้นยืนยาว” ประโยคสุดติสต์ที่สื่อความหมายออกมาได้อย่างลึกซึ้งกระแทกใจคนฟังบอกความหมายว่า ชีวิตของแต่ละคนสั้นนักเมื่อเทียบกับงานศิลปะที่ทรงคุณค่า เพราะจะได้รับการสืบสานให้อยู่บนโลกนี้ได้อีกยาวนาน เหมือนเช่นงิ้วที่อยู่กับชาวจีนมาหลายร้อยปี


“บ้านช่องใหญ่โตมันก็แค่เปลือกนอก ทุกคนอยากได้อยากมีจนลืมกันไปหมดแล้วว่าความสุขที่แท้จริงมันคืออะไร” ประโยคเด็ดจาก อาม่า ที่ไม่เพียงแค่พูดถึงลูกๆ หลานๆ ของตัวเอง ที่มัวแต่หลงไปกับเงินทอง ชื่อเสียง และทรัพย์สมบัติ จนลืมความสุขที่แท้จริงของชีวิต แต่ประโยคนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงคนในปัจจุบันที่มีชีวิตแบบนี้จำนวนมาก 


“คนเราเกิดมาความจำเป็นไม่เท่ากันหหรอก...แต่อย่างที่หนึ่งที่ฉันมีไม่น้อยไปกว่าเธอก็คือศักดิ์ศรี" คำพูดของ บัว ที่เหมือนปล่อยหมัดฮุกใส่หน้าคนที่ชอบถูกคนอื่นต้องรู้สึกหน้าชาไปเลย นอกจากจะเป็นการแสดงทัศนคติเชิงบวกแบบนางเอ๊กนางเอกแล้ว ยังเป็นการตอกกลับคนประเภทนี้ได้อย่างสุภาพและนุ่มนวลอีกด้วย 


“การที่เรามีเพื่อนดีๆ มันวิเศษกว่าการมีสมบัติอะไรก็ตาม” นี่เป็นคำคมที่สามารถนำมาใช้เตือนสติคนได้ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ โดยเฉพาะกับคนในยุคนี้ ที่มักจะหลงใหลไปกับของสมบัตินอกกายและสังคมจอมปลอม หลายคนต้องพยายามดิ้นรนเพื่อเข้าสังคมให้ตัวเองดูดี แต่ไม่เคยมีเพื่อนแท้อยู่ข้างกายเลย ขณะที่บางคนอาจจะยากจน แต่กลับมีเพื่อนดีๆ ที่คอยช่วยเหลือและไม่ทิ้งกันไปไหน


นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของคำคมเด็ดๆ จากละครเสน่ห์นางงิ้วเท่านั้น เช่นเดียวกันกับประโยคจี๊ดๆ โดนๆ จากอาม่าของชยุติ ที่นอกจากจะฟังแล้วแสบๆ คันๆ ยังแฝงไปด้วยความกวนประสาทและความฮาอีกด้วย  และสำหรับความรักของ บัว และ ชยุติ จะฟันฝ่าอุปสรรคไปได้หรือไม่ มาติดตามชมละคร เสน่ห์นางงิ้ว ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เสน่ห์นางงิ้ว

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android