Ch3Thailand Logo

คิดก่อนล้วง “เงินปากผี” อันตรายกว่าที่คิด!

เปิดอ่านแล้ว 569 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถ้าในแง่ของอาถรรพ์ต่างๆ ที่เกิดจากการไปลองของ ล้วงเงินจากปากผี แล้วมีพลังงานบางอย่างตามมาทำร้ายจนเป็นอันตราย อันนี้ก็เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นความเชื่อที่บอกต่อกันมา แต่นอกเหนือจากนั้น ในแง่ทางวิทยาศาสตร์แล้ว การล้วงเอาเงินจากศพก็อาจทำให้เป็นอันตรายได้เช่นกัน


“เงินปากผี” ก็คือเงินที่ถูกใส่ในปากของมนุษย์ที่เสียชีวิตไปแล้ว เรียกง่ายๆ ก็คือ ศพ นั่นแหละ ซึ่งเป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ การนำเหรียญใส่เอาไว้ในปากของศพคนตาย ก็เพื่อให้เขาได้นำเงินเหล่านี้ติดตัวไปใช้ในโลกหน้านั่นเอง แต่ในทางวิทยาศาสตร์แล้ว เงิน ก็คือวัตถุชนิดหนึ่งที่เมื่อต้องอยู่ปนกับศพเป็นเวลานานก็อาจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างได้เมื่อมนุษย์เสียชีวิตแล้ว ร่างกายจะทำการย่อยสลายตัวเองตามกลไกของธรรมชาติ เซลล์ต่างๆ ที่เคยทำงานหนักมาตลอดทั้งชีวิต ก็จะหยุดทำงานด้วยการทำลายตัวเอง จึงทำให้ร่างกายจะค่อยๆ เน่าเปื่อย ซึ่งในการกระบวนการนี้ ก็จะมีพวกแบคทีเรียหรือหนอนเข้ามาช่วยในการย่อยสลายด้วย  และด้วยเหตุนี้นี่แหละที่ทำให้ศพจึงเป็นแหล่งรวมของแบคทีเรียและเชื้อโรคในร่างกายก่อนที่จะเสียชีวิต 


ด้วยเหตุนี้ ใครที่คิดจะเล่นพิเรนทร์ ลองของด้วยการไปล้วงเงินจากปากศพ (โดยเฉพาะล้วงแบบสดไม่ใส่ถุงมือ) ก็มีสิทธิ์ที่จะได้เชื้อโรคติดมากับมือ ติดเชื้อได้ง่ายๆ และถ้าหากมือมีบาดแผลอยู่แล้ว (ซึ่งบางทีเป็นแผลเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่รู้ตัวหรอก) แต่ก็ยังล้วงไปสัมผัสกับศพโดยตรง ก็อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อจากแบคทีเรียจำนวนมาก จนอาจถึงขั้นเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เช่นกัน


อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมของแก๊งหนุ่มๆ จากละคร เงินปากผี ที่ประกอบไปด้วย ทศ ชาติ และ วันพุธ ก็พบเห็นได้บ่อยจากกลุ่มวัยรุ่นที่คะนอง โดยไม่คิดถึงผลที่ตามมา ซึ่งหลายคนอาจจะโชคดีที่ไม่เป็นอะไรเลย แต่ก็มีคนอีกไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับความลี้ลับและอันตรายจากพฤติกรรมอยากลองดีเหล่านั้น...ทางที่ดีอย่าเสี่ยงจะดีกว่า รอดูละครเงินปากผี ทุกคืนวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 สนุกกว่าเยอะ!

ละครที่เกี่ยวข้อง : เงินปากผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei