Ch3Thailand Logo

เอาชีวิตรอดยังไงดี? เมื่อถูก “หมาป่า” โจมตี!

เปิดอ่านแล้ว 524 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อย่าเพิ่งคิดว่าจะเป็นไปได้ยาก เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้...สมัยนี้คนชอบเข้าป่าล่าสัตว์ก็ยังมีอยู่นะ อุ๊บส์! เอาเป็นว่ารู้ไว้เผื่อเจอสถานการณ์คับขันถ้าหากบังเอิญต้องเผชิญหน้ากับ หมาป่า นักล่าของจริงจะได้เอาตัวรอดได้ก็แล้วกัน...

ถ้าต้องเจอเข้ากับหมาป่าเข้าจริงๆ และดูทีท่าว่ามันจะไม่ปล่อยคุณไปง่ายๆ สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดคือการหันหลังแล้ววิ่งหนี เพราะนั่นเป็นการส่งสัญญาณให้มันคิดว่า คุณคือเหยื่ออันโอชะของมัน และเป็นการปลุกสัญชาตญาณความเป็นนักล่าในตัวหมาป่าได้อย่างดี...เมื่อถึงขั้นนี้แล้วคงรอดยาก


สิ่งแรกที่ต้องทำให้ได้ก็คือการตั้งสติ แล้วใช้วิธีการต่อไปนี้ ซึ่งเป็นวิธีที่มีโอกาสสูงที่จะรอดชีวิต ว่ากันตั้งแต่ วิธีการหลบหนี ในกรณีที่คุณเห็นหมาป่าก่อนที่มันจะเห็นคุณ ควรฉีกตัวออกมาให้ห่างและเงียบที่สุด เพื่อเลี่ยงการเผชิญหน้า เพราะตามธรรมชาติของหมาป่าจะออกล่าเป็นฝูง ถ้าเจอพวกมันหนึ่งตัวหมายความว่ามีโอกาสสูงมากที่มันจะมีเพื่อนตามมาอีกเป็นสิบ แต่ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ ต้องเผชิญหน้ากับเจ้าหมาป่าเข้า ให้จ้องตาของมันไว้แล้วค่อยๆ ถอยออกอย่างช้าๆ ด้วยการเดินถอยหลัง จำไว้ว่าต้องจ้องมันไว้ตลอดเวลาจนกว่าจะลับสายตา เรียกว่าเป็นวิธีถอยแบบเผชิญหน้า หรือถ้าหากคุณมีความกล้ามากกว่านั้น อาจจะเลือกวิธีการทำให้หมาป่าสับสน ด้วยการส่งเสียงดัง แสดงหน้าตาท่าทางขึงขัง เพื่อแสดงให้รู้สึกว่าคุณไม่กลัว มันจะสับสนว่าคุณใช่เหยื่อของมันหรือเปล่า โอกาสที่มันจะโจมตีคุณก็จะน้อยลงไปด้วย...แต่อย่างที่บอกไป จะใช้วิธีนี้ต้องมีความกล้ามากพอสมควร ถ้าทำแล้วต้องทำให้สุด ไม่งั้นสถานการณ์อาจจะพลิกกลับแย่ไปกว่าเดิมได้...แนะนำว่าเป็นวิธีสุดท้ายจะดีกว่า


ติดตามปฏิภาณไหวพริบในการเอาตัวรอดจากสถานการณ์คับขันของ “แซม” อัจฉริยะขาโจ๋ได้ในซีรีส์ แซมฟ็อกซ์ ผจญภัยวัยซ่า ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 16.00 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei