Ch3Thailand Logo

“บุพเพสันนิวาส” จากนวนิยายในดวงใจสู่ละครน่าจับตาแห่งปี!

เปิดอ่านแล้ว 3,038 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ออเจ้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของนวนิยาย “บุพเพสันนิวาส” ต่างหวังว่าจะได้เห็นตัวละครจากนวนิยายถูกสร้างขึ้นมาให้มีชีวิตจริงๆ บนจอเงิน หรือไม่ก็จอแก้ว และในที่สุดความหวังก็เป็นผล เพราะตอนนี้ บุพเพสันนิวาส ได้ถูกสร้างให้มีชีวิตขึ้นมา พร้อมการถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวจากนักแสดงชั้นนำแห่งวงการบันเทิงไทย

บุพเพสันนิวาส เป็นนวนิยายที่แต่งขึ้นโดยนักเขียนนามปากกา “รอมแพง” ที่ได้หยิบยกเรื่องราวความรักผสมกับประวัติศาสตร์ได้อย่างลงตัว ซึ่งผู้แต่งได้พาผู้อ่านย้อนอดีตกลับไปไกลถึงสมัยของพระนารายณ์มหาราช ในสมัยกรุงศรีอยุธยา หรือราว 300 กว่าปี และด้วยความน่ารักของตัวละครที่ต้องย้อนอดีตไปในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ ก็ทำให้ นวนิยายเรื่องนี้ได้รับรางวัลหนังสือดีเด่นของเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ประจำปี พ.ศ. 2553 

ด้วยเหตุนี้ แฟนๆ นวนิยายจึงอยากจะเห็นตัวละครที่รักมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ซึ่งตัวละครที่คนอ่านอยากเห็นมากที่สุดตัวหนึ่งอย่าง “ขุนศรีวิสารวาจา” หรือ “พี่เดช” พระเอกของเรื่องก็ได้นักแสดงดีกรีเจ้าพ่อละครพีเรียดแห่งยุค อย่างหนุ่ม “โป๊ป ธนวรรธน์” มารับบท ซึ่งออเจ้าแทบทุกคนต่างก็เห็นพ้องกันว่า โป๊ป เหมาะกับบทบาทนี้ที่สุด จริงๆ แค่จินตนาการว่า พี่เดช เป็นหน้า พี่โป๊ป ก็ฟินสุดๆ ละ 


ส่วนอีกตัวละครที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องเป็น “แม่หญิงการะเกด” ซึ่งก็ได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง “เบลล่า ราณี” มาถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นแม่หญิงวิปลาสแห่งยุค ซึ่งในเรื่องนี้ นอกจากความดราม่า และความหวาน เบลล่าต้องเล่นคอเมดี้อีกด้วย เรียกได้ว่าพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเธอไปเลย เพราะบทนี้จะทำให้คนดู ต้องลบภาพสาวเรียบร้อย อ่อนโยนและนุ่มนิ่มจากละครที่ผ่านๆ มาของเบลล่า มาเป็นนางเอกสายดีด สายฮาแทน


ไม่ใช่เพียงแค่ 2 นักแสดงหลักที่ได้รับบทตัวละครเอกของเรื่องที่ต้องจับตามองเท่านั้น เพราะ บุพเพสันนิวาส ได้รวบรวมนักแสดงมากฝีมือชั้นนำของวงการบันเทิงเอาไว้ด้วยกันหลายชีวิต ได้แก่ “หลุยส์ สก๊อต” รับบทเป็น “คอนสแตนติน ฟอลคอน” “ซูซี่ สุษิรา” รับบทเป็น “ท้าวทองกีบม้า” “ปั่นจั่น ปรมะ” รับบทเป็น “หมื่นเรืองราชภักดี” “ปราง กัญญ์ณรัณ” รับบทเป็น “แม่หญิงจันทร์วาด” “อาหนิง นิรุตติ์” รับบทเป็น “ออกญาโหราธิบดี” “เหมียว ชไมพร” รับบทเป็น “คุณหญิงจำปา” และนักแสดงท่านอื่นๆ อีกมากมาย

ติดตามชมเรื่องราววุ่นๆ ของการข้ามภพชาติมาเจอรักของหนุ่มหน้าไทย “โป๊ป” และสาวหน้าหวาน “เบลล่า” กับละคร บุพเพสันนิวาส ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei