Ch3Thailand Logo

เพราะ “บุพเพสันนิวาส” นำพาพวกเขาให้มาเจอกัน

เปิดอ่านแล้ว 15,221 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ออเจ้าอย่าเพิ่งงงกันนะ ว่าใครเป็นใครกันบ้างในละคร “บุพเพสันนิวาส” ก็แหม...บุพเพก็ช่างสรรค์สร้างชักนำพวกเขาทั้งหลายให้มาเจอกันเสียได้ เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้มากขึ้น มาค่อยๆ ทำความรู้จักทีละคนกันดูเลย

เริ่มต้นที่นางเอกของเรื่อง “แม่หญิงการะเกด” ซึ่งก่อนที่นางจะตาย เป็นผู้หญิงที่ร้ายสุดๆ ทำทุกอย่างเพื่อความต้องการของตัวเอง แต่พอ “เกศสุรางค์” หญิงสาวร่างอ้วน จิตใจงาม อารมณ์ดี ชอบการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ซึ่งตายลงในโลกปัจจุบันในช่วงจังหวะเดียวกัน นางก็เลยมาสวมร่างของ การะเกด เลยทำให้ การะเกด ดูกลายเป็นคนดีขึ้นมา แต่ในขณะเดียวกันก็มีพฤติกรรมที่ดูแปลกประหลาดในสายตาชาวกรุงศรีอยุธยา จนถูกเรียกว่า แม่หญิงวิปลาส ซึ่งทั้งสองบทบาทนี้ แสดงโดย เบลล่า ราณี สาวสวยรวยฝีมือการแสดง 


แม่หญิงการะเกด


เกศสุรางค์

ถัดมาที่พระเอกของเรื่อง “หมื่นสุนทรเทวา” หรือ “พ่อเดช” แต่นางเอกจะเรียกเขาว่า “พี่เดช” รับบทโดย พี่โป๊ป ธนวรรธน์ คาแรคเตอร์ของ พี่เดช ก็จะออกแนวหนุ่มหล่อ ชาติตระกูลดี สุขุม เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มฮอตสุดป๊อปปูล่าร์ประจำพระนคร


หมื่นสุนทรเทวา หรือ พี่เดช

ในส่วนของคู่รัก เริ่มจากคู่รักที่น่าจับตารองจากคู่พระ-นาง ซึ่งในตอนแรกพวกเขายังไม่ได้ชอบพอกันหรอกนะ เพราะ “แม่หญิงจันทร์วาด” ซึ่งรับบทโดย ปราง กัญญ์ณรัณ นางเป็นกุลสตรีไทยแสนเรียบร้อย สงวนท่าทีตามแบบฉบับหญิงไทยใจงาม อารมณ์ประมาณสาวไฮโซยุคกรุงศรีอยุธยา ในส่วนของ “หมื่นเรืองราชภักดี” หรือ “พ่อเรือง” รับบทโดย ปั้นจั่น ปรมะ เพื่อนสนิทของพี่เดช เป็นคนขี้เล่น ทะเล้น เจ้าชู้ และนอกจากพ่อเรืองแล้ว ปั้นจั่น ก็ยังรับบทเป็น “เรืองฤทธิ์” เพื่อนสนิทของ เกศสุรางค์ ในในพาร์ทปัจจุบันด้วย...แหม! ได้เข้าคู่กับสองหญิงงามเลยนะจ๊ะ


แม่หญิงจันทร์วาด 


หมื่นเรืองราชภักดี หรือ พ่อเรือง


เรืองฤทธิ์

ทางด้านคู่รักชาวต่างชาติอย่าง “หลวงสุรสาคร” หรือ “คอนสแตนติน ฟอลคอน” รับบทโดย พี่หลุยส์  สก๊อตต์ สุดหล่อ คาแรคเตอร์หนุ่ม ฝ. เชื้อสายกรีก ข้าราชการในราชสำนักอยุธยา ฉลาดแกมโกง มีความร้าย คิดการใหญ่ แต่ด้านความรัก เขารักสุดหัวใจให้แก่ “แม่มะลิ” หรือ “ตองกีมาร์” รับบทโดย ซูซี่ สุษิรา สาว ฝ. ลูกครึ่งแขกเบงกอลทางพ่อ  และญี่ปุ่น-โปรตุเกสตามทางแม่ ทำอาหารเก่ง ซึ่งแม่มะลิก็เป็นเพื่อนกับแม่หญิงการะเกด


หลวงสุรสาคร หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน และ แม่มะลิ หรือ ตองกีมาร์

นอกจากนี้ ก็ยังมีตัวละครอีกมากมาย ซึ่งได้นักแสดงมากฝีมือหลายรุ่นมารวมกันในเรื่อง อาทิ “ออกญาโหราธิบดี” แสดงโดย อาหนิง นิรุตติ์ “คุณหญิงจำปา” แสดงโดย พี่เหมียว ชไมพร “หลวงสรศักดิ์” แสดงโดย ก็อต จิรายุ “สมเด็จพระนารายณ์” แสดงโดย พี่ปราบต์ ปราปต์ปฎล “ปริก” แสดงโดย แอ๊ว อำภา และ “แย้ม” แสดงโดย นุ่น รนิดา


ออกญาโหราธิบดี


คุณหญิงจำปา 


ปริก 

 แย้ม 

รู้ว่าใครเป็นใครแล้ว ก็อย่าลืม ติดตามชมละคร “บุพเพสันนิวาส” ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei